Công nghệ

TOP 5 Bộ KIT học tập Arduino cho người học lập trình

Written by lbtmicr06
TOP-5-Bộ-KIT-học-tập-Arduino-cho-người-học-lập-trình

 

Bộ KIT học tập Arduino là một bộ sản phẩm đáng mơ ước của bao thế hệ học sinh đam mê lập trình. Ngày nay, cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Việc xuất hiện càng nhiều những ngôn ngữ lập trình, những bo mạch ưu việt là xu thế tất yếu. Arduino cũng vậy, với ưu điểm ngôn ngữ mã nguồn mở, lập trình dễ dàng với người dung nên ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực lập trình vi điều khiển. Vậy thì để chọn được 1 bộ học tập Arduino như thế nào là tốt, hãy cùng chúng tớ đi tìm hiểu TOP 5 Bộ KIT học tập đáng mua nhất nhiện nay nhé.

TOP-5-Bộ-KIT-học-tập-Arduino-cho-người-học-lập-trình-anh-mo-dau-
Hình ảnh thực tế một bộ KIT Arduino

Tiêu chí đánh giá 1 bộ KIT học tập ARDUINO

Có rất nhiều tiêu chí để đanh giá 1 bộ KIT học tập là tốt hay không. Trên đây, dientu5ngay xin trình bày một số tiêu chí cơ bản nhất.

Loại bo mạch Arduino

Có rất nhiều loại bo mạch Arduino đang có trên thì trường hiện nay. Ví dụ như bo mạch Arduino UNO R3Arduino Mega 2560Arduino Nano V3.0 CH340Arduino Pro Mini,

Arduino Wifi ESP8266 NodeMCU,…Tùy vào chức năng từng loại bo mạch, khả năng lập trình của bản thân mà các bạn hãy chọn bo mạch cho phù hợp nhé.

Sự phong phú của các Module

Mỗi bộ KIT học tập Arduino thường có rất nhiều các module, cảm biến, các phụ kiện đi kèm. Việc bộ sản phẩm nào sở hữu nhiều module đa dạng, phong phú hơn sẽ là một ưu điểm cho người mua dễ lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng rõ ràng

Việc kit học tập Arduino có đi kèm hướng dẫn sử dụng là rất quan trọng. Nhiều nhà bán hàng rất chu đáo, không chỉ gửi kèm tài liệu hướng dẫn mà còn sẵn sàng gửi cho người mua những đoạn code mẫu, những chương trình đã được lập trình sẵn. Vì vậy khi mua hàng hãy chủ động hỏi xem có tài liệu hướng dẫn không các bạn nhé.

Chế độ bảo hành

Người mua luôn luôn quan tâm đến chế độ bảo hành. Khi họ mua bộ kít học Arduino, hõ sẽ rất quan tâm đến chế độ bảo hành, đổi trả ra sao. Có như vậy, họ mới yên tâm mua sắm. Vì vậy các bạn hãy nhớ chọn nơi bán với chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng chu đáo nhé.

Giá cả sản phẩm

Giá thành của sản phẩm luôn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Để người tiêu dùng xem xét trước khi quyết định có mua kit lập trình Arduino hay không. Đa phần những bạn đam mê Arduino còn đang tuổi sinh viên. Vậy nên việc lựa chọn được một bộ sản phẩm vừa với túi tiền cảu mình là hết sức quan trọng.

Như vậy, trước khi lựa chọn mua một bộ kit học tập Arduino, các bạn hãy tham khảo các tiêu chí trên để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất nhé. Nếu bạn vẫn chưa tìm được, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số sản tốt giá rẻ ở phần tiếp theo nhé!

Top 5 Bộ KIT học tập Arduino đáng mua nhất hiện nay

1.    Bộ Kít Học Tập Arduino UNO R3 Cơ Bản

Hiện nay, bộ KIT này đang dẫn đầu về số lượng sản phẩm đã bán và lượng đánh giá tích cực từ khách hàng. Đây là một bộ sản phẩm chứa hầu hết các phụ kiện cơ bản nhất cho học lập trình Arduino.

Ưu điểm:

Bộ Kít Học Tập Arduino UNO R3 Cơ Bản gồm 1 mạch Arduino UNO R3 (chip giao tiếp CH340) và 1 số lượng lớn các phần tử đi kèm, phục vụ cho học tập, nghiên cứu cũng như cho các ứng dụng cụ thể.

Đi kèm bộ tài liệu lập trình từ cơ bản đến Nâng cao (bao gồm code sẵn), giúp cho việc học tập Arduino nhanh và hiệu quả hơn. (Được gửi qua mail khi khách hàng yêu cầu).

Nếu như bạn là người mới bắt đầu học Arduino, đây là lựa chọn số 1 cho bạn đó.

1- Bộ Kít Học Tập Arduino UNO R3 Cơ Bản
Bộ Kít Học Tập Arduino UNO R3 Cơ Bản 

2. Arduino Advanced Kit – Bộ Arduino Uno R3 nâng cao

TẠI SAO CHỌN BỘ ARDUINO NÂNG CAO?

– Số lượng Module (Cảm biến) nhiều giúp các bạn tiếp xúc nhiều loại Module

– CODE MẪU TẶNG KÈM giúp Học nhanh + Hiệu Quả

– Sử dụng Arduino Uno R3 chip cắm (Chip nạp ATMEGA16U2)

– Với Bộ Advanced thực hành: UART, I2C, SPI, IN-OUT, ANALOG,…

Nhà bán hàng sẽ gửi tặng bạn bộ tài liệu ebook Adruino nâng cao (HƯỚNG DẪN + CODE MẪU) đi kèm sản phẩm.

2. Arduino Advanced Kit - Bộ Arduino Uno R3 nâng cao
Bộ Arduino Advanced Kit – Bộ Arduino Uno R3 nâng cao

Nếu bạn có điều kiện hơn 1 chút, đây chính là bộ sản phẩm nâng cấp của bộ cơ bản.

3. Bộ Arduino Starter KIT V2 – Bộ thực hành Arduino

Bộ Kit thực hành lập trình Arduino Stater KIT V2 – Bộ thực hành Arduino Cơ bản có nhiều tùy chọn: bao gồm Một mạch ARDUINO chính (UNO R3 hoặc MEGA 2560) và một số lượng linh kiện (cảm biến) đi kèm sẽ giúp người học xây dựng các Dự án sáng tạo. Đặc biệt là các bạn mới Bắt đầu tiếp xúc và Làm quen Arduino.

Bộ thực hành lập trình ARDUINO STARTER KIT V2 đi kèm TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH (CODE MẪU + SƠ ĐỒ KẾT NỐI THEO TỪNG PROJECT CỤ THỂ) giúp việc học trở nên trực quan+sinh động+hiệu quả.

BỘ THỰC HÀNH LẬP TRÌNH ARDUINO STARTER KIT V2 CÓ 3 TÙY CHỌN ARDUINO:

– Board Arduino Uno R3 – Chip dán

– Board Arduino Uno R3 – Chip cắm

– Board Arduino MEGA 2560

Ngoài ra bộ lập sản phẩm này còn có Module RFID, giúp bạn làm quen với công nghệ thẻ từ RFID hiện đại.

3.-Bộ-Arduino-Starter-KIT-V2---Bộ-thực-hành-Arduino
Bộ-Arduino-Starter-KIT-V2—Bộ-thực-hành-Arduino

4.Bộ xe robot thông minh 4 bánh – Smart Car KIT 4 Wheel DIY

Trước khi có ý định mua bộ sản phẩm này chúng mình khuyên các bạn nên sử dụng thành thạo các module có trong 3 bộ KIT ở trên. Phần này liên quan đến điều khiển xe, nên gần như là nâng cao hơn so với các bộ KIT khác.

Bộ KIT xe robot thông minh 4 bánh – Smart Car KIT 4 Wheel là bộ lắp ghép xe Car Robot thông minh 4 bánh với nhiều tính năng điều khiển phong phú: điều khiển qua bluetooth, điều khiển qua hồng ngoại, dò line, tránh vật cản.

Tính năng nổi bật Bộ xe Car Robot thông minh 4 bánh – Smart Car KIT 4 Wheel:

– Tính năng điều khiển qua Bluetooth (sử dụng App trên điện thoại)

– Tính năng điều khiển qua Hồng ngoại (sử dụng Remote)

– Tính năng xe dò line (đi theo đường vạch)

– Tính năng xe tránh vật cản

– Bộ xe đi kèm màn hình LCD (tiện cho việc kiểm tra, hiển thị báo tham số)

– Bộ xe sử dụng pin 18650 (có sạc đi kèm) với dung lượng cao, đem lại thời gian sử dụng lâu và ổn định điều khiển.

4-.Bộ-xe-robot-thông-minh-4-bánh---Smart-Car-KIT-4-Wheel-DIY
Bộ-xe-robot-thông-minh-4-bánh—Smart-Car-KIT-4-Wheel-DIY

5.Car Robot Bluetooth DIY- Bộ Xe Cánh Tay 4 Bậc Đa Năng Điều Khiển Bluetooth

Arm Car Robot Bluetooth – là bộ xe cánh tay 4 bậc đa năng điều khiển bluetooth: chức năng điều khiển xe cơ bản, chức năng dò line, chức năng tránh vật cản, cánh tay gắp vật 4 bậc. Khi các bạn đã thành thạo Arduino, tại sao không thử bộ KIT này. Bạn sẽ trở thành một nhà lập trình thực thụ đó.

>Lưu ý là bộ này giá hơi đắt à nha

Car-Robot-Bluetooth-DIY--Bộ-Xe-Cánh-Tay-4-Bậc-Đa-Năng-Điều-Khiển-Bluetooth
Bộ xe cánh tay 4 bậc đa năng

Vừa rồi chúng mình đã cùng các bạn đi tìm hiểu TOP 5 Bộ KIT học tập Arduino cho người học lập trình. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một bộ KIT tốt nhất nhé. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường chinh phục Kỹ thuật điện tử.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Bài viết được copy từ website:https://dientu5ngay.com/top-5-bo-kit-hoc-tap-arduino-cho-nguoi-hoc-lap-trinh/

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment