Công nghệ

Sơ đồ máy lọc nước 9 lõi cơ bản [Nên biết]

Written by lbtmicr06

Máy lọc nước 9 lõi hiện là dòng sản phẩm nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng và sơ đồ máy lọc nước như thế nào? Ngay bây giờ, siêu thị điện máy HC sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo máy lọc nước này.

Sơ đồ máy lọc nước 9 lõi

– Bộ phận đầu tiên của máy lọc nước chính là van đầu nước vào. Khi muốn lọc nước, bạn chỉ cần cung cấp cho nó một nguồn nước. Nếu cần hãy lắp thêm một khóa điều chỉnh lượng nước và ngắt khi cần thiết.

– Tiếp theo là ba lõi lọc nước thô (lõi 1, lõi 2 và lõi 3). Lõi được lắp thẳng đứng và lần lượt theo thứ tự từng lõi. Riêng lõi 1, khi lắp lõi vào cốc, bạn cần vặn nhẹ để lõi không bị vỡ hoặc nứt. Đặc biệt là giữa lõi 1 và 2 có van áp thấp, để kiểm soát bằng cách tự động ngắt khi đầu nước vào không đủ.

+ Lõi lọc thứ 1: Loại lõi này còn được gọi là lõi sợi bông PP. Lõi PP với kích thước khe lọc 0,5 micro có chức năng lọc các chất bùn đất, rỉ sét, sạn cát, rong rêu…

+ Lõi lọc thứ 2: Đây là lõi lọc với cấu tạo của máy lọc nước là một vỏ nhựa có chứa bên trong là than đã được hoạt hóa. Cột lọc này được dùng để xử lý các chất phóng xạ, asen, amoni…

+ Lõi lọc thứ 3: Lõi lọc này được dùng để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn với kích thước khe lọc là khoảng 0,1 micro.

Thông tin sơ đồ máy lọc nước qua bản vẽ chân thực

– Tiếp theo là lõi lọc nước RO. Nó được lắp ngay trên bộ lõi nước thô. Thực hiện tiếp chức năng lọc nước của các lõi máy lọc nước trước. Đầu nước ra của lõi số 4 có tới 2 đường nước: nước tinh khiết và nước thải. Đa số thiết bị lọc nước hiện nay đều có bơm hút hỗ trợ, nhằm khắc phục tình trạng nguồn nước yếu. Nó thường được lắp ở trước màng RO. Lõi 4 này có khả năng loại bỏ kim loại nặng, các yếu tố gây bệnh cho con người như vi khuẩn, vi sinh khuẩn… Đây là loại màng lọc cần thiết để bạn sử dụng trong việc lọc các yếu tố độc hại trong nước ngầm, nước giếng khoan.

– Tiếp đến là bình áp. Nước sạch sau khi lọc sẽ được chảy tới bình áp, đây là nơi lưu trữ nước. Tuy nhiên, nó sẽ bị kiểm soát bởi một van áp cao, tự động lọc khi bình áp hết hoặc ngắt khi bình áp đầy.

Sơ đồ máy lọc nước 9 lõi qua hình ảnh thực

– Nước sau khi lọc qua 4 lõi là có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi. Tuy nhiên, nước lưu trữ trong bình áp có thể bị tái khuẩn do đó bộ lọc nước Kangaroo còn được bổ sung thêm lõi 5, còn được gọi là lõi than hoạt tính T33 với khả năng cân bằng độ pH, tạo khoáng, làm mềm nước.

– Ngoài ra, máy lọc nước hiện nay còn được bổ sung thêm nhiều lõi lọc khác như lõi 6, lõi 7, lõi 8, lõi 9. Các lõi này thường được sử dụng để tạo khoáng, cân bằng độ pH, tạo vị ngon và độ mềm cho nước.

Cấu tạo chung của máy lọc nước hiện đại

+ Lõi lọc thứ 6: Lõi lọc này được làm từ bóng gốm với khả năng tăng lượng oxy cho nước, giảm quá trình lão hóa cho cơ thể, tránh làm khô da.

+ Lõi lọc thứ 7 có tác dụng bổ sung alkaline (tạo kiềm) nhằm tăng độ pH cho nước, tốt cho người đang mắc các vấn đề về dạ dày, làm chậm quá trình lão hóa.

+ Lõi lọc thứ 8 với nguyên liệu là đá maifan có khả năng bổ sung khoáng chất cho nước.

+ Lõi lọc thứ 9 hay còn được gọi là lõi lọc ORP với chức năng tạo nước điện giải, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đọc cũng đã hiểu rõ về sơ đồ máy lọc nước 9 lõi thông dụng hiện nay là như thế nào? Còn cơ chế hoạt động của máy lọc nước ra sao mời bạn xem thêm thông tin dưới đây.

Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước 9 lõi

– Trước hết, van cấp nước sẽ đưa nguồn nước vào máy lọc tới 3 lõi lọc nước thô gồm lõi lọc thứ 1, lõi lọc thứ 2 và lõi lọc thứ 3. Giữa cột lọc thứ 1 và thứ 2 có van áp thấp để hỗ trợ tạo lực đẩy để nước dễ dàng lưu thông ở trong hệ thống máy lọc. Ngoài ra, van áp thấp cũng đóng vai trò là thiết bị ngắt nguồn điện khi nước đầu vào của máy lọc hết hoặc yếu.

– Sau khi đi qua các lõi lọc thô, nước sẽ được máy bơm hút trợ lực để đẩy vào lõi lọc nước RO (màng lọc RO). Nước từ màng lọc RO có 2 đầu ra: Nước tinh khiết sẽ được van áp cao đẩy vào bình tăng áp; nước thải sẽ chảy ra bên ngoài thông qua cửa van flow.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước được thể hiện qua sơ đồ máy lọc nước 9 lõi

>>Xem thêm:  Máy lọc nước Aosmith có tốt không? Ưu nhược điểm của máy lọc nước Aosmith.

Trong đường ống dẫn nước tinh khiết có van điện từ nhằm mục đích dẫn nước từ lõi lọc RO ra bình áp khi bình còn khoảng trống để chứa nước. Khi bình áp đầy, van điện từ và van áp cao sẽ tự động ngắt để đảm bảo nước thải không bị tự động chảy ra bên ngoài.

– Từ bình áp, nước sẽ được đưa vào các lõi lọc từ lõi lọc thứ 5 đến lõi lọc thứ 9.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết sơ đồ máy lọc nước trên đây. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với bạn khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này.

Nguồn:https://hc.com.vn/ords/ni–so-do-may-loc-nuoc

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment