Kiến thức điện máy

Hướng dẫn sửa chữa nồi chiên không dầu đơn giản cho mọi người

Written by lbtmicr06

Cách sửa nồi chiên không dầu đơn giản ai cũng làm được

Nguồn:https://ahangduc.com/sua-noi-chien-khong-dau/

Là một trong những thiết bị nấu nướng gia dụng quen thuộc trong mọi gia đình, nồi chiên không dầu được xem là sản phẩm mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, bởi việc hạn chế sử dụng lượng dầu trong các món ăn chiên, xào, nướng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp những tình huống “đình công” mà không biết cách xử lý:

Với các lỗi nhẹ

Đây là sản phẩm có nhiều loại model, và xuất xứ khác nhau tiêu biểu như nồi chiên không dầu của Đức (Klarstein) nồi chiên không dầu Hà Lan (Philips), nồi chiên không dầu Pháp (Tefal)…… Đồng thời nó còn chia ra làm hai loại là cảm ứng và phím cơ quay.

Cách sửa nồi chiên không dầu
Bình tĩnh tìm cách sửa, đừng quá lo lắng, hay “phẫn nộ” bạn nhé ^^

Chính vì vậy đây là một dụng cụ chế biến món ăn tương đối phức tạp, nếu chúng ta không có cách xử lý đúng, sẽ dễ dàng khiến nó bị lỗi nặng hơn. Tuy nhiên, nếu để tiết kiệm tiền bạc, công sức chạy đi sửa hay biết được chính xác chỗ nào có vấn đề, thì lý gì ta không ngại thử một số cách sau:

Kiểm tra các khớp trong quá trình lắp

Đối với những lỗi nồi chiên không dầu không chạy, hay không kín khí, thức ăn không chín kĩ…thì các khớp nối bộ phận là lỗi thường xuyên gây ra vấn đề này. Một số loại nồi chiên không dầu khi mua về sử dụng được khoảng 2 năm trở lên, sẽ có hiện tượng các khớp bị lỏng, gãy khiến chúng không còn tính liên kết vững chải như ban đầu.

nồi chiên không dầu philips
Ảnh Preview: Canh chỉnh các khớp trước khi chạy

Với lỗi này bạn không chỉ nên xác định những vị trí nào lỏng, gãy để đem chúng đi sửa, thay vì đem cả chiếc nồi bự ra ngoài. Bạn cũng không nên dùng keo, hồ dán, vì khi nấu nướng sẽ sinh ra chất độc hại.

Kiểm tra nguồn điện

Ngoài các khớp nối, thì nguồn điện – trái tim của mọi thiết bị điện tử có thể là nguyên nhân chính yếu tiếp theo. Khi lắp dây cắm vào một bộ nguồn không ổn định, thì nồi chiên không dầu có thể tự động tắt, không thậm chí không hoạt động, không chạy.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Ảnh Preview: Kiểm tra nguồn điện
Bạn có thể chuyển nồi qua một vị trí khác, rồi thử lại, hoặc dùng cây bút thử điện tại nhà tự kiểm tra thự phần nguồn điện.

Tắt nồi khoảng 15 phút và bật lại

Nồi chiên không dầu sinh ra khí nóng, khi điều này diễn ra liên tục với cường độ quá lâu sẽ khiến nồi dễ bị hư tổn, khiến nó tự kích hoạt cơ chế tự ngắt (thường diễn ra ở những dòng nồi cao cấp). Bạn hãy thử để một khoảng thời gian từ 15-20 phút, trước khi cho nó hoạt động lại nhé.

cách sử dụng nồi chiên không dầu
Ảnh Preview: Không nên chỉnh nhiệt độ quá cao ở thời gian dài

Lau sạch màn hình cảm ứng bằng khăn khô

Đối với lỗi màn hình cảm ứng không hoạt động được, có thể nguyên nhân là do lâu ngày bạn không vệ sinh qua nó, khiến nó bị bám bụi, dính dầu mỡ, nên bộ cảm ứng không bắt được lệnh thông qua tương tác tay từ bạn.

nồi chiên không dầu philips
Ảnh Preview màn hình cảm ứng của nồi chiên Philips
Bạn chuẩn bị một miếng vải mềm khô lau qua, riêng với vết bẩn cứng đầu khó chịu bám dính, bạn nên nhẹ tay để tránh gây xước màn hình, khiến “lợn lành thành lợn què” đấy.

Với các lỗi nặng

Riêng với lỗi nặng khác như phím cơ bị kẹt, hay lỗi nguy hiểm khác như rò rỉ điện hoặc thậm chí đã áp dụng các cách sửa nồi chiên không dầu trên nhưng không mang lại hiệu quả thì đã đến lúc suy nghĩ ngay đến việc nhờ đến một đơn vị uy tín bên ngoài để sửa chữa rồi đấy.

Cách sửa nồi chiên không dầu
Đừng quà “tằn tiện” mà khiến nồi chiên của bạn gặp trường hợp này nhé
Mặc dù bài viết này tạo ra nhằm mục đích để tiết kiệm túi tiền của bạn, nhưng cũng đừng vì vậy mà quá cân nhắc trong việc này, một chiếc nồi hư hỏng, chứa các hạt sạn không hoàn hảo sẽ không bao giờ khiến người nội trợ an tâm trong quá trình đứng bếp cả, một món ăn ngon thì dụng cụ đi kèm cũng phải chất lượng tương xứng phù hợp.

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment