Kiến thức điện máy

Hướng dẫn cách điều khiển Android tv box từ xa bằng Smartphone

Written by lbtmicr06

Tại sao chúng ta không sử dụng smartphone xài hệ điều hành Android để điều khiển từ xa các thiết bị Android tv box mà phải dùng đến các con chuột không dây hay chuột bay cho tốn tiền?

Android TV Box sử dụng hệ điều hành mở Android – một trong những hệ điều hành phổ biến hàng đầu thế giới trong thời gian gần đây, với hàng trăm nghìn ứng dụng trên CH Play điều đó khiến cho Android TV Box ngày càng trở nên tiện ích phong phú và đa dạng hơn.

Thật là đáng tiếc nếu như bạn đang sở hữu 1 chiếc Smartphone chạy hệ điều hành Adroid và một chiếc Android TV Box mà không sử dụng chiếc Smartphone để điều khiển chiếc Android TV Box của mình. Vậy để điều khiển được nó các bạn phải có những ứng dụng, những kết nối nào? Đoạn bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tổng hợp ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại smartphone

Để điều khiển được thì smartphone và Android TV Box phải cùng sử dụng chung một mạng wifi, khi cài đặt xong thiết bị chúng ta sẽ chọn tên hoặc địa chỉ IP của thiết bị cần điều khiển. Sau khi kết nối thành công chúng ta có thể sử dụng các tính năng như chuột, bàn phím, các phím tác vụ.

Hướng dẫn cách điều khiển Android tv box từ xa bằng Smartphone

1. Với dòng sản phẩm sử chíp amlogic như ATV1200, ATV1800E Plus, ATV1900AC, M8, M8S, Minix Neo X8H PlusMINIX NEO U1 thì sử dụng phần mềm RemoteIME để điều khiển.

Xem bài viết hướng dẫn chi tiết tại đây


2. Với các dòng sản phẩm sử dụng Rockchip như MINIX NEO X7,MINIX NEO X5, MINIX NEO X5mini, ATV 580, MK 808B, MK 808, GR BOX, HIMEDIA H8ZIDOO X6… chúng ta sẽ dùng ứng dụng RKRemoteControlGeneralCastV2.0.3.

3. Với các dòng sản phẩm của Himedia như Himedia Q1 IVHimedia Q3 IVHimedia Q10 IVHIMEDIA Q10 PRO thì nhà sản xuất himedia đã cung cấp ứng dụng điều khiển HiControl.

Tổng hợp ứng dụng điều khiển Android TV Box bằng điện thoại smartphone

Xem bài viết chi tiết tại: Hướng dẫn điều khiển Himedia bằng điện thoại

Đó là các ứng dụng dùng để điều khiển các sản phẩm Android TV Box ngoài ra chúng ta còn có các ứng dụng để chia sẻ hình ảnh.

Nguồn:
https://vntvbox.com/huong-dan-cach-dieu-khien-android-tv-box-tu-xa-bang-smartphone-id3400.html

About the author

lbtmicr06

5 Comments

Leave a Comment