Có nên dán miếng cường lực điện thoại không? Tại sao nên và không nên

0
4

Không thể phủ nhận hiệu quả mang lại của miếng dán cường lực giúp điện thoại trở nên bền hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều điểm chưa hoàn hảo. Vậy có nên dán miếng cường lực cho điện thoại hay không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

5. Trường hợp nào nên dán, trường hợp nào không nên dán

1. Miếng dán cường lực là gì?

Phụ kiện SALE to đến 50%, click ngay!

Miếng dán cường lực là một miếng kính cường lực dán lên màn hình điện thoại để bảo vệ màn hình điện thoại khỏi các tác động đến màn hình.

Miếng dán cường lực điện thoại

Miếng dán cường lực điện thoại

2. Các loại miếng dán cường lực

Miếng dán cường lực không full màn

Là miếng dán cường lực chỉ bao phủ phần màn hình hình hiển thị của điện thoại, không bao phủ viền của điện thoại, đặc biệt với các dòng điện thoại có viền cong 2,5D.

Miếng dán không full màn

Miếng dán không full màn

Miếng dán cường lực full màn

Là miếng dán cường lực bao phủ toàn bộ mặt trước của máy (full màn), bao gồm cả phần viền 2,5D trên điện thoại, loại này khi dán sẽ làm điện thoại trông liền lạc hơn, sử dụng thoải mái hơn loại thường không toàn màn hình. loại kính cường lực toàn màn hình thường sẽ đi kèm với tiêu chuẩn 3D 4D, 9D, 10D thậm chí 25D, tuy nhiên, không có quy chuẩn chung đối với các loại “D” này nên số D càng lớn không thể phản ánh được chất lượng của miếng dán.

Miếng dán full màn hình.

Miếng dán full màn hình.

Miếng dán cường lực chống nhìn trộm

Miếng dán chống nhìn trộm.

Tương tự như miếng dán cường lực full màn nhưng có khả năng chống nhìn trộm, miếng dán này sẽ có lớp phủ giúp góc nhìn của màn hình giảm xuống, khiến điện thoại chỉ có thể nhìn trực diện.

Miếng dán cường lực UV

Miếng dán cường lực UV này thường dùng cho các điện thoại có viền cong tràn màn hình như Xiaomi Mi 11 5G mà các miếng dán full màn hình không thể nào che hết phần viền tràn cong ra được.

Miếng dán cường lực UV sẽ bao gồm phần kính cường lực không keo, được làm bo cong theo màn hình và phần keo UV đi kèm. Loại miếng cường lực UV này cần kỹ thuật dán tốt, cẩn thận để tránh bị lệch hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của màn.

Miếng dán UV.

Miếng dán UV.

3. Lý do nên dán miếng cường lực cho điện thoại

Phụ kiện SALE to đến 50%, click ngay!

– Gia cố cho màn hình điện thoại

Những miếng cường lực giúp bảo vệ màn hình bởi các lớp cứng có độ cứng 8 – 9H, làm màn hình dày hơn, Với những lần lỡ tay làm rơi máy từ quá cao so với mặt đất, va chạm mạnh sẽ làm tấm dán bị vỡ (do chịu tác động đầu tiên) nhưng bù lại là bảo vệ được màn hình điện thoại.

 Chống trầy màn hình điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, sự va chạm sẽ làm trầy miếng dán mà không trầy màn hình. Mặt khác, miếng dán cũng rất khó trầy bởi các lớp bao phủ.

– Cảm giác sử dụng tốt hơn

Dán cường lực cho cảm giác an toàn và bảo đảm khi sử dụng bởi không còn nỗi lo lớn về việc vỡ màn hay trầy màn hình. Là kính cường lực nên cảm giác sử dụng mang lại gần như không khác biệt so với màn hình thật của smartphone. Nhờ độ bền cao nên trải nghiệm người dùng sẽ không thay đổi kể cả sau thời gian dài sử dụng. Các tấm dán kính cường lực ngày nay đã được cải tiến qua nhiều phiên bản, nó được phủ thêm nhiều lớp bảo vệ khác như chống chói, chống dầu.

4. Lý do không nên dán miếng cường lực cho điện thoại

Làm mất vẻ đẹp của máy

Các miếng dán cường lực giá rẻ được quảng cáo sử dụng riêng cho từng sản phẩm tuy vậy khi dán lên bạn sẽ thấy rằng miếng dán này hoàn toàn lạc lõng với thiết kế của máy. Bởi vì nó không bao phủ toàn bộ màn hình được bên cạnh đó độ dày của cường lực làm màn hình của bạn trông thô và xấu hơn.

Mất vẻ đẹp của máy

Mất vẻ đẹp của máy

Cản trở thao tác cảm ứng

Những miếng dán cường lực không đạt chất lượng làm khả năng trải nghiệm của bạn trở nên khó chịu. Khi các miếng dán không tạo được sự liền mạch cũng như là tạo độ dầy trên màn hình cho cảm giác vuốt nhất là ở các gốc cạnh trở nên khó khăn. Bên cạnh đó một số loại miếng dán còn làm cho độ nhạy cảm ứng giảm đi đáng kể.

Có thể cản trở thao tác cảm ứng

Có thể cản trở thao tác cảm ứng

Làm giảm khả năng hiển thị của màn hình

Có thể khá nhiều bạn phải công nhận rằng màn hình của mình khó thấy hơn do rất ít loại miếng dán trên thị trường có khả năng chống chói khi ra trời sáng ngoài ra việc sử dụng trong thời gian dài thì miếng dán cường lực bị ố vàng, bám bẩn trực tiếp giảm độ sắc nét của màn hình.

Giảm khả năng hiển thị màn hình

Giảm khả năng hiển thị màn hình

Khó tìm được miếng dán chất lượng

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu cũng như sản phẩm có giá từ rất rẻ đến cao khiến cho người dùng rất khó để tìm ra được sản phẩm chất lượng sử dụng cho điện thoại của mình. Nếu không may sử dụng loại dán cường lực kém chất lượng cho điện thoại, có thể sẽ gây tác dụng ngược trên thiết bị của mình.

Khó tìm được miếng dán chất lượng

Khó tìm được miếng dán chất lượng

Đây là những nguyên nhân chính bạn nên cân nhắc có nên sử dụng miếng dán cường lực cho điện thoại hay không. Nếu bạn quyết định không dán nhưng vẫn muốn bảo vệ tốt cho thiết bị của minh, bạn có thể tham khảo chọn mua những loại ốp lưng nắp gập (Flip cover) hay những loại bao da đựng máy để bảo vệ điện thoại tốt hơn.

5. Trường hợp nào nên dán, trường hợp nào không nên dán

Trường hợp nên dán

– Không muốn màn hình điện thoại bị xước dăm, khó chịu khi sử dụng.

– Muốn xài điện thoại lâu dài, khoảng 2 – 3 năm, việc dán cường lực là khoản đầu tư xứng đáng để bảo vệ điện thoại trong quá trình sử dụng lâu dài.

– Môi trường sử dụng có nhiều bụi, đất cát, hoặc có nhiều hoạt động làm điện thoại dễ rơi rớt: ví dụ công trường có nhiều đất cát dễ trầy hoặc dễ đụng màn hình.

– Muốn bán lại điện thoại giá cao sau này.

Dán cường lực đem lại lợi ích nhưng đồng thời bất cập

Dán cường lực đem lại lợi ích nhưng đồng thời bất cập

Trường hợp không nên dán

– Muốn trải nghiệm màn hình trong vắt, có độ sâu tốt nhất, khi dán màn hình sẽ dày lên dù nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến độ sâu cũng như độ tương phản màn hình.

– Muốn trải nghiệm cảm giác vuốt chạm “đã” hơn, màn hình của điện thoại được trang bị các lớp phủ giúp vuốt chạm mượt mà, chân thật, phản hồi hơn.

– Không quan tâm đến việc bán lại sau này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn và đưa ra quyết định nên hay không nên dán kính cường lực cho dế yêu của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi

https://www.thegioididong.com/hoi-dap/nhung-ly-do-khong-nen-dan-mieng-cuong-luc-cho-dien-1050225

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here