Youtube

YouTube thay đổi cách xác minh kênh, nhiều người có nguy cơ mất trắng “huy hiệu”

Written by lbtmicr06

Cơ chế xác minh kênh YouTube thay đổi nhằm “làm sạch” và minh bạch hoá nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới.

YouTube đang thay đổi chính sách của chương trình xác minh tài khoản dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này, khiến các kênh mới nổi khó kiếm “dấu tick” bên cạnh tên kênh của mình. Các tiêu chuẩn được đưa ra đang ngày càng trở nên khắt khe hơn.

YouTube thay đổi cách xác minh kênh, nhiều người có nguy cơ mất trắng huy hiệu - Ảnh 1.

Hệ thống hiện tại của YouTube cho phép bất kỳ kênh nào có trên 100.000 người theo dõi đều có thể được xác minh. Tuy nhiên, từ nay, trang chia sẻ video này sẽ tập trung cấp dấu tick cho những kênh “thực sự cần được xác minh”, đại diện công ty cho biết. Nhóm những người này bao gồm các YouTuber lâu năm, các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ hài, cùng một số nhóm khác.

Chương trình xác minh tài khoản đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với công việc của các nhà sáng tạo nội dung. Một khi đã được xác minh, nội dung của các nhà sáng tạo sẽ xuất hiện trong mục “Đề xuất” khi người dùng tìm kiếm một nội dung nào đó. Các kênh không thoả mãn các tiêu chí mới của YouTube sẽ bị gỡ dấu xác minh, bắt đầu từ ngày hôm nay. Các nhà sáng tạo nội dung sẽ được phép “khiếu nại” quyết định “xoá dấu tích” của YouTube từ nay cho đến khi chính sách mới chính thức có hiệu lực vào nửa cuối tháng 10.

Xác minh cũng là một trong những cách giúp thể hiện “vị thế” của các nhà sáng tạo nội dung trong cộng đồng YouTube. “Dấu tích” bên cạnh tên kênh là một trong những minh chứng cho thấy kênh này là một trong những “thành viên nổi bật” trong cộng đồng. Việc mất dấu tích có thể khiến cho nhiều nhà sáng tạo cảm thấy nản lòng – nhất là trong bối cảnh gần đây đang ngày càng có nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước cách thức YouTube “đối xử” với cộng đồng người dùng.

Với chính sách mới, các YouTuber cần phải có “danh tiếng” cả trên cộng đồng YouTube trực tuyến lẫn ở ngoài đời thực thì mới có thể nhận được dấu “xác minh”.

YouTube thay đổi cách xác minh kênh, nhiều người có nguy cơ mất trắng huy hiệu - Ảnh 2.

Các quy định mới về xác minh tài khoản này là một trong những động thái mới nhất của YouTube nhằm quản lý hiệu quả hơn các kết quả tìm kiếm và đề xuất – một trong những khía cạnh mà YouTube vấp phải khá nhiều chỉ trích trong thời gian gần đây. Các giám đốc công ty cho biết YouTube đang nghiên cứu để đảm bảo thuật toán của trang web có thể đề xuất những video có nội dung “xác thực”, đúng đắn và đáng tin cậy đến từ các nhà sáng tạo nội dung có tên tuổi, đặc biệt là ở một số lĩnh vực nhạy cảm.

Theo thông cáo báo chí mới, đích thân nhóm vận hành YouTube sẽ trực tiếp phê duyệt từng yêu cầu xác minh một. Các kênh thoả mãn điều kiện mới không cần phải đăng ký lại “dấu xác minh” bởi hệ thống sẽ tự động “cấp” cho họ.

YouTube cũng nhấn mạnh rằng hiện tại phiên bản di động của trang YouTube không hiển thị bất kỳ dấu xác minh nào, và do đó việc các YouTuber sử dụng ảnh chụp giao diện di động để phản ánh là không có cơ sở. YouTube cũng cho biết hãng sẽ sớm bổ sung điều này trong tương lai. “Chúng tôi thay đổi chính sách nhằm giúp người dùng xác định chính xác đâu là kênh YouTube của nhà sáng tạo mà họ đang cần tìm,” đại diện YouTube đăng tải thông điệp trên Twitter. “Xin hãy lưu ý rằng dù có huy hiệu hay không, thì bạn vẫn luôn là một phần quan trọng của cộng đồng YouTube.

Nguồn: http://kenh14.vn/youtube-thay-doi-cach-xac-minh-kenh-nhieu-nguoi-co-nguy-co-mat-trang-huy-hieu-20190920234846077.chn

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment