Home / khác / Xoong nồi được sản xuất như thế nào

Xoong nồi được sản xuất như thế nào

Nhiều khi ta thắc mắc những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã được sản xuất bằng cách nào phải không ?Câu hỏi đầu tiên tôi sẽ trả lời giúp bạn sẽ là:xoong nồi đã được sản xuất như thế nào?

Trong thực tế có hai công nghệ đã được con người sử dụng đó là công nghệ đúc và công nghệ dập.

Với cả hai công nghệ ta thấy có một điểm chung đó là người ta đều phải tạo ra một cái khuôn có hình dáng giống hệt sản phẩm cần tạo ra ,sau đó tùy công nghệ gia công mà lại thấy các hình thức sản xuất khác nhau:

1.Công nghệ đúc:từ nguyên vật liệu là kim loại hay hợp kim ví dụ nhôm,gang..người ta sẽ làm nóng chảy nguyên liệu đó ra rồi giót vào khuôn được làm trước đó rồi đợi khi nguyên liệu lỏng đông kết lại tùy theo hình dạng khuôn mà tạo thành sản phẩm mong muốn.

2.Công nghệ dập:từ nguyên liệu là các tấm hợp kim hay kim loại(inox…)người ta dùng máy dập công nghiệp dập tấm nguyên liệu vào đúng khuôn làm trước để tạo hình sản phẩm.

About lbtmicr06

Nếu bạn không tạo ra được gì mới mẻ khác biệt so với những gì người khác đã tạo ra thì bạn sẽ sớm bị đè bẹp và vô hình trong một thế giới mà mọi thứ dường như đang không bao giờ chịu ngừng sự thay đổi cả.

Check Also

Tìm hiểu về khối quét dòng và cao áp của các dòng tivi CRT

1 – Chức năng của khối quét dòng    Khối quét dòng của Ti vi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

'); var MainContentW = 1000; var LeftBannerW = 120; var RightBannerW = 120; var LeftAdjust = 40; var RightAdjust = 40; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }