Home / Công nghệ / Kiến thức điện máy / Xem tivi với truyền hình cable bị nhiễu ở một số kênh nào đó phải làm sao?

Xem tivi với truyền hình cable bị nhiễu ở một số kênh nào đó phải làm sao?

Đã từ lâu truyền hình cable đã là một dịch vụ giải trí của các đài phát thanh truyền hình rất phổ biến ở các thành phố lớn.Để có thể xem được nhiều kênh tivi bằng truyền hình cable tất nhiên bạn phải đăng ký sử dụng và trả phí hàng tháng cho các đài truyền hình cung cấp dịch vụ truyền hình cable nơi bạn ở rồi.

Xem truyền hình cable rất hay vì nội dung phong phú và số kênh sóng rất nhiều tuy vậy thỉnh thoảng bạn vẫn gặp phải các vấn đề liên quan đến tín hiệu hình ảnh đó là hiện tượng nhiễu sóng trên một vài kênh nào đó .

Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đó ra sao.Phần bên dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn cách giải quyết vấn đề đó bạn nhé:

NGUYÊN NHÂN TRUYỀN HÌNH CÁP BỊ NHIỄU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nguyên nhân truyền hình cáp bị nhiễu và cách khắc phục?

Chuyên mục trả lời những câu hỏi thông dụng của khách hàng câu hỏi số 3

Quan bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những nguyên nhân chính khi truyền hình cáp bị nhiễu

 

Hỏi: Nhà tôi xem truyền hình cáp bị nhiễu vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Hình ảnh 1: Truyền hình cáp bị nhiễu vì tín hiệu quá yếu

 

Hình ảnh 2: Truyền hình cáp bị nhiễu do tín hiệu quá mạnh

 

Trả lời: Có 2 nguyên nhân chính do truyền hình cáp bị nhiễu cụ thể như sau

 

 1. Nguyên nhân truyền hình cáp bị nhiễu vì tín hiệu nhà mạng yếu hoặc tín hiệu nhà mạng quá khỏe:
  1. Để kiểm tra được nguyên nhân truyền hình cáp bị nhiễu có phải của tín hiệu củ nhà mạng yếu hay tín hiệu của nhà mạng quá cao hay không chúng ta có cách kiểm chứng phổ thông nhất đó là, kiểm tra tất cả các tivi trong nhà xem đều bị nhiễu, và các tivi nhà hàng xóm xem cũng bị nhiễu tương tự, không có tivi nào nét. Thì đó chính là nguyên nhân truyền hình cáp bị nhiễu vì tín hiệu nhà mạng không đạt theo yêu cầu sử dụng.
  2. Cách khắc phục: Với tất cả các lỗi truyền hình cáp bị nhiễu vì nhà mạng chỉ có cách duy nhất là yêu cầu nhà mạng xử lý tín hiệu tại khu vực đó. Không có bất cứ thiết bị nào có thể xử lý được lỗi tín hiệu truyền hình cáp bị yếu như trên. => Đây chính là lý do chính của một số đối tượng khách hàng mua bộ khuếch đại Pacific về lắp nhưng vẫn không rõ nét và có khiếu nại với công ty chúng tôi về bộ khuếch đại đã hư hỏng. Vậy để trách trường hợp mất tiền mua thiết bị về nhưng không cải thiện được tín hiệu Quý khách hàng cần phải lưu ý nguyên nhân rất quan trọng này.
 2. Nguyên nhân truyền hình cáp bị nhiễu do tín hiệu nội bộ của các hộ gia đình, công ty, nhà nghỉ, khách sạn, toàn nhà chung cư,….
  1. Dấu hiệu nhận biết nguyên nhân truyền hình cáp bị nhiễu do hệ thống nội bộ dễ nhận biết nhất là: Tín hiệu từ truyền hình cáp kéo trực tiếp vào một tivi xem rất nét, hay tín hiệu nhà có nhiều tivi, nhưng có tivi xem được, tivi không xem được. Lưu ý ở trường hợp này không thể so sánh tín hiệu truyền hình cáp yếu từ tín hiệu nhà bên cạnh (nhà hàng xóm) được, vì cũng có trường hợp cổng chia của truyền hình cáp kéo về nhà mình bị lỗi.
  2. Cách khắc phục: Lắp bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp phù hợp (vì sao chúng tôi nói là bộ khuếch đại truyền hình cáp phù hợp vì tín hiệu cao không được, thấp không được, hay tín hiệu truyền hình cáp HD khác với tín hiệu truyền hình cáp Analog (truyền hình cáp thông thường).
  3. Lưu ý với trường hợp lỗi truyền hình cáp bị nhiễu do dây cáp bị đứt âm tường, hay bộ chia bị lỗi, hay bộ chia có cắm điện…vv bộ khuếch đại không khắc phục được và phải thay dây cáp và thay bộ chia.

 

About ba le

Check Also

Thực hành đo IGBT,Mosfet

Cách Kiểm Tra Mosfet, IGBT Bằng Đồng Hồ Vạn Năng Kỹ Thuật Số Nhanh Nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *