Top 5 tủ đông tiết kiệm điện đáng mua nhất hiện nay

0
4

Tủ đông Inverter có khả năng tiết kiệm điện, mang lại sự an tâm cho người dùng trong suốt thời gian bảo quản thực phẩm. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay top tủ đông Inverter đáng mua nhất hiện nay ra sao nhé!

Xem nhanh

1. Tủ đông Sanaky Inverter 530 lít VH-6699HY3 (22 đánh giá)​

2. Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304WB

3. Tủ đông Sanaky Inverter 280 lít TD.VH4099W4K (20 đánh giá)

4. Tủ đông AQUA Inverter 295 lít AQF-C4202E (69 đánh giá)

5. Tủ đông Kangaroo Inverter 286 lít KGFZ290IC1

6. Bình luận

Danh sách được lấy từ các sản phẩm tủ đông Inverter được đánh giá tốt bởi khách hàng đã mua hàng tại Điện máy XANH. Sắp xếp theo số sao trung bình từ cao đến thấp (cập nhật đến tháng 2/2023).

 

Tiêu chí chọn mua tủ đông:

1Tủ đông Sanaky Inverter 530 lít VH-6699HY3

Đầu tiên là tủ đông Sanaky Inverter 530 lít VH-6699HY3, được thiết kế dạng tủ nằm với 1 ngăn đông và 2 nắp dở, nhờ đó thuận tiện cho người dùng lấy hoặc cho vào thực phẩm bên trong tủ.

Tủ đông sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp, hỗ trợ cấp đông thực phẩm nhanh chóng với nhiệt độ -18 độ C. Hơn nữa, sản phẩm còn được trang bị công nghệ Inverter, có khả năng sử dụng điện tiết kiệm trong suốt thời gian vận hành.

Tủ đông Sanaky được thiết kế lỗ thoát nước, giúp người dùng vệ sinh tủ nhanh chóng hơn mỗi khi cần. Khóa cửa tủ còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng dễ kiểm soát thực phẩm khi kinh doanh hoặc đề phòng trẻ nhỏ nghịch phá.

 

 

 

2Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304WB

Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304WB cũng là mẫu tủ đông Inverter đáng mua nhất hiện nay. Sản phẩm được thiết kế dạng tủ đứng1 ngăn đông và 1 cửa với nhiệt độ bảo quản dưới -18 độ C.

Nhờ sử dụng công nghệ Inverter, mẫu tủ đông LG này có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả và giảm thiểu độ ồn trong suốt quá trình hoạt động.

Công nghệ làm lạnh trực tiếp còn giúp tủ có thể cấp đông thực phẩm trong thời gian ngắn, nhờ đó giúp tủ đông tiêu thụ điện năng thấp nhất. Chưa hết, với công nghệ làm mát kệ, tủ còn còn có hỗ trợ việc cấp đông nhanh chóng và giúp hơi lạnh lan tỏa đều khắp tủ.

 

 

 

3Tủ đông Sanaky Inverter 280 lít TD.VH4099W4K

Kế tiếp là tủ đông Sanaky Inverter 280 lít TD.VH4099W4K, có dạng kiểu tủ nằm ngang và được thiết kế 1 ngăn đông, 1 ngăn mát với 2 cửa, giúp người dùng thao tác thuận tiện.

Mẫu tủ đông Sanaky này sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp, giúp tăng cường khả năng làm lạnh và cấp đông thực phẩm nhanh chóng, nhờ đó duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm tốt hơn.

Sản phẩm cũng được trang bị giỏ đựng đồ, giúp người dùng phân loại và bảo quản thực phẩm có kích thước nhỏ tiện lợi. Nút điều chỉnh nhiệt độ nằm ở bên ngoài tủ, cho phép người dùng điều chỉnh được nhiệt độ nhanh chóng theo nhu cầu sử dụng.

 

 

4Tủ đông AQUA Inverter 295 lít AQF-C4202E

Tiếp theo là tủ đông AQUA Inverter 295 lít AQF-C4202E được thiết kế kiểu tủ nằm với 1 ngăn đông, 1 ngăn mát và 2 cửa, giúp người dùng đóng và mở cửa tủ thuận tiện, tránh làm thất thoát nhiều hơi lạnh ra ngoài mỗi khi thao tác.

Tủ đông AQUA được trang bị dàn lạnh 5 chiều, đưa hơi lạnh lan tỏa đồng đều và bao lấy toàn diện thực phẩm.

Ngoài ra, công nghệ làm lạnh trực tiếp hỗ trợ cấp đông nhanh chóng, nhờ đó tủ đông giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn cũng như giảm thiểu độ hư hỏng thực phẩm trong suốt thời gian bảo quản.

Bên ngoài mặt tủ còn được thiết kế bảng điều khiển dạng núm vặn và đèn báo nhiệt độ, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng sử dụng và kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ đông.

 

 

 

5Tủ đông Kangaroo Inverter 286 lít KGFZ290IC1

Cuối cùng là tủ đông Kangaroo Inverter 286 lít KGFZ290IC1, thuộc dạng tủ nằm với kiểu thiết kế 1 ngăn đông, 2 cửa, thuận tiện cho thao tác lấy và cho vào thực phẩm bên trong tủ.

Sản phẩm có khả năng vận hành êm và sử dụng tiết kiệm điện với công nghệ Inverter. Bên cạnh đó, mẫu tủ đông này được trang bị công nghệ Nano bạc kháng khuẩn, loại bỏ mùi hôi hiệu quả và duy trì độ tươi ngon thực phẩm tốt hơn.

Với công nghệ làm lạnh trực tiếp, tủ đông còn có thể cấp đông thực phẩm nhanh chóng, nhờ đó giảm thiểu tỷ lệ hư hỏng thực phẩm khi bảo quản. Bánh xe trên tủ đông Kangaroo cũng hỗ trợ người dùng di chuyển dễ dàng khi cần.

 

 

 

 

Tên model Kiểu tủ Dung tích Số ngăn Công nghệ tích hợp Đánh giá khách hàng Giá
1. Tủ đông Sanaky Inverter 530 lít VH-6699HY3 Tủ đông 530 lít 1 ngăn đông Làm lạnh trực tiếp (có đóng tuyết) 15.490.000₫16.990.000₫(-8%)
2. Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304WB Tủ đông 165 lít 1 ngăn đông Làm lạnh trực tiếp (có đóng tuyết) Ngừng kinh doanh
3. Tủ đông Sanaky Inverter 280 lít TD.VH4099W4K Tủ đông 280 lít 1 ngăn đông, 1 ngăn mát Làm lạnh trực tiếp 9.790.000₫11.290.000₫(-13%)
4. Tủ đông AQUA Inverter 295 lít AQF-C4202E Tủ đông 295 lít 1 ngăn đông, 1 ngăn mát Dàn lạnh 5 chiều, làm lạnh 3D 9.190.000₫9.890.000₫(-7%)
5. Tủ đông Kangaroo Inverter 286 lít KGFZ290IC1 Tủ đông 286 lít 1 ngăn đông Làm lạnh trực tiếp (có đóng tuyết) Ngừng kinh doanh
Tên model
1. Tủ đông Sanaky Inverter 530 lít VH-6699HY3
2. Tủ đông LG Inverter 165 lít GN-F304WB
3. Tủ đông Sanaky Inverter 280 lít TD.VH4099W4K
4. Tủ đông AQUA Inverter 295 lít AQF-C4202E
5. Tủ đông Kangaroo Inverter 286 lít KGFZ290IC1

 

Trên đây là top 5 tủ đông Inverter đáng mua nhất hiện nay. Mong rằng từ thông tin của bài viết, bạn sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Siêu thị Điện máy XANH

Nên mua tủ đông loại nào tốt? Tư vấn mua tủ đông gia đình

Tủ đông là thiết bị điện lạnh phổ biến tại các tạp hóa, nhà hàng, siêu thị…  Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều gia đình muốn sử dụng thiết bị này. Vậy nếu dùng trong nhà, nên mua tủ đông loại nào tốt?

Tủ đông là gì? Tủ đông khác tủ lạnh như thế nào?

Tủ đông là thiết bị điện lạnh có công suất lớn, có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống mức âm 18 độ C. Mặc dù đều có chức năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm nhưng tủ đông và tủ lạnh có những sự khác biệt sau:

>> Nên mua tủ mát hãng nào tốt nhất? Tiêu chí chọn mua tủ mát phù hợp

tu dong loai nao tot

Tủ đông mặt kính là loại thường được dùng trong các siêu thị.

 

Đặc điểm Tủ đông Tủ lạnh
Không gian lưu trữ Tủ đông có không gian lưu trữ hơn tủ lạnh
Thời gian làm lạnh <= 18 độ C 30 phút – 3 giờ 3 giờ – 18 giờ
Loại thực phẩm Thực phẩm chưa qua chế biến Thực phẩm chưa qua chế biến, thực phẩm đã qua chế biến, trái cây…
Thiết kế – Thiết kế đơn giản.

– Có loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, lạnh riêng biệt.

tủ lạnh ngăn đá trên, tủ lạnh nhiều cửa, side by side…

Về giá bán, tủ đông có mức giá rẻ hơn so với tủ lạnh. Thực tế, tương tự tủ lạnh, tủ đông cũng có rất nhiều mức giá khác nhau, từ 3 triệu cho đến hơn 60 triệu. Do đó, nếu có nhu cầu những sản phẩm có nhiều tính năng, bạn vẫn có thể chọn những tủ đông cao cấp.

Có nên mua tủ đông cho gia đình?

Mặc dù thường được nhiều phổ biến tại các nhà hàng, siêu thị, tạp hóa… Thế nhưng có rất nhiều gia đình sử dụng thiết bị điện lạnh này bởi những chức năng sau:

Có dung tích lớn

Nếu bạn sống trong đại gia đình, việc dự trữ, bảo quản thức ăn cần một không gian rất lớn. Thế nhưng, nếu muốn mua một tủ lạnh có kích thước lớn hơn thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ cần bỏ thêm rất nhiều tiền. Cụ thể, những tủ lạnh có kích thước lớn thường có mức giá trên 50 triệu. Trong khi đó, với tủ đông, bạn chỉ cần chi khoảng trên dưới 5 triệu là đã có không gian lưu trữ lớn.

Bảo quản được thực phẩm trong thời gian dài

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đi chợ nhưng vẫn muốn rau củ, thịt được tươi ngon, tủ đông chính là giải pháp dành cho bạn. Nguyên nhân là do tủ đông có khả năng lưu trữ thức ăn tốt hơn so với tủ lạnh thông thường. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được công sức và thời gian đi chợ nhưng vẫn đảm bảo có sẵn rau củ tươi ngon ở nhà so với tủ lạnh.

Tận dụng để kinh doanh

Tủ đông có khoang chứa rộng cùng thiết kế 2 ngăn ấn tượng. Vì thế, đối với những hộ kinh doanh nhỏ, việc tận dụng tủ đông để vừa sử dụng trong gia đình, vừa đựng một số mặt hàng buôn bán như nước ngọt, kem, đá… giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Hiện nay, có rất nhiều gia đình áp dụng điều này và đã thành công.

Có thể thấy, tủ đông rất phù hợp cho những trường hợp cần bảo quản lượng lớn thực phẩm. Do đó, đối với câu hỏi có nên mua tủ đông cho gia đình không, câu trả lời sẽ là có với những gia đình đông thành viên hoặc hộ kinh doanh gia đình. Ngược lại, nếu không có nhu cầu trữ nhiều thức ăn trong thời gian dài cũng như quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ nhiều, bạn vẫn nên chọn mua tủ lạnh cho gia đình.

chon-tu-dong-phu-hop-gia-dinh

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh hoặc nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc loại tủ đông phù hợp.

Tư vấn mua tủ đông: TOP 5 tiêu chí không thể bỏ qua

Nên mua tủ đông loại nào tốt nhất?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, có rất nhiều loại tủ đông khác nhau. Chỉ với loại tủ đông dân dụng (tức tủ đông dùng trong hộ gia đình, siêu thị, tạp hóa…), bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại khác nhau như tủ đông 1 cánhtủ đông 2 cánh, tủ đông mini…. Vậy nên mua tủ đông loại nào tốt nhất?

Dưới đây là danh sách những tủ đông dân dụng và ưu nhược điểm của từng loại:

 

Loại tủ Tủ đông nằm ngang Tủ đông đứng
Mô tả Nhờ thiết kế nằm ngang rộng rãi, tủ đông nằm ngang có nhiều không gian sử dụng. Tủ đông nằm ngang bao gồm những loại sau:

– Tủ đông 3 cánh.

– Tủ đông 2 ngăn đông mát.

– Tủ đông 1 ngăn đông.

– Tủ đông mini (1 cánh).

– Tủ đông mặt kính.

Tủ đông đứng có thiết kế gần giống như những chiếc tủ lạnh thông thường và có cánh mở ra phía trước. Ngoài ra, tủ được chia thành nhiều tầng, mỗi tầng là 1 ngăn riêng biệt.

 

 

 

 

Ưu điểm – Chứa thực phẩm thực tế lớn hơn tủ đông đứng cùng dung tích sử dụng.

– Có thể đặt thực phẩm các kích thước khác nhau.

– Giá thành rẻ hơn tủ đông đứng cùng dung tích sử dụng.

– Thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao.

– Các ngăn riêng biệt giúp dễ dàng phân chia từng loại thực phẩm.

– Không cần phải khom lưng khi lấy thực phẩm.

 

Nhược điểm – Tốn diện tích lắp đặt của sàn nhà hay bếp.

– Khó khăn trong việc sắp xếp và lấy đồ ở phía dưới.

– Không thể đặt những thực phẩm có kích thước quá lớn.

– Giá thành cao hơn so với loại nằm ngang.

Dung tích tủ cấp đông bao nhiêu là đủ?

Khi đứng trước nhiều loại tủ đông khác nhau, không ít người bị băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm có dung tích như thế nào mới phù hợp. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

●       Tủ đông dưới 300 lít: Phù hợp cho gia đình ít thành viên hoặc nhu cầu trữ thực phẩm ít.

●       Tủ đông 300 lít – 600 lít: Phù hợp với gia đình nhiều thành viên hoặc hộ kinh doanh gia đình.

●       Trên 600 lít: Thường chỉ phù hợp khi sử dụng trong tạp hóa, siêu thị, quán nước…

Nên mua công nghệ tiết kiệm điện (Inverter) hay không?

Nếu là hộ kinh doanh gia đình, các loại chi phí, bao gồm cả chi phí điện là bài toán nan giải. Chính vì thế, bạn nên chọn mua những loại có công nghệ này. Ngoài ra, đừng quên so sánh mức tiêu thụ điện giữa các sản phẩm khác nhau để chọn loại tốt và phù hợp nhất cho mình.

Chọn chất liệu dàn lạnh nhôm hay đồng: nên mua tủ cấp đông loại nào ?

Đồng có khả năng hấp thu nhiệt, dẫn nhiệt và độ bền cao hơn nhôm. Tất nhiên, những sản phẩm sử dụng chất liệu này cũng có giá cao hơn. Vì vậy, nếu muốn làm lạnh nhanh và bền thì bạn có thể tham khảo mẫu có dàn lạnh đồng. Ngược lại, nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh và giá thành mềm hơn thì dàn lạnh là lựa chọn phù hợp.

Những tiện ích đi kèm có thể cân nhắc khi chọn mua tủ đông

Những tiện ích đi kèm tủ đông mà bạn có thể cân nhắc khi mua sản phẩm bao gồm bánh xe giúp dễ dàng di chuyển, có bảng điều khiển nằm bên ngoài thân tủ, có lỗ thoát nước… Những tiện ích này rất tốt, nhất là khi gia đình bạn là hộ kinh doanh.

Nên mua tủ đông hãng nào tốt?

ALASKA

Được thành lập năm 1995 đến nay, trải qua 20 năm hoạt động và phát triển, Alaska là một trong thương hiệu hàng đầu trong ngành điện lạnh và điện gia dụng. Với dòng sản phẩm tủ đông, Alaska có ưu điểm là các sản phẩm của hãng có mức giá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đồng thời, thiết kế đơn giản nhưng tinh tế cũng là điểm cộng khiến nhiều người chọn mua tủ đông của hãng.

tu-dong-alaska

Alaska cung cấp nhiều loại tủ đông khác nhau cho người dùng.

SANAKY

Tủ đông Sanaky giúp làm lạnh nhanh và sâu, nhờ đó giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. Không những thế, các sản phẩm của hãng còn trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện tối đa.

tu-dong-sanaky

Tủ đông Sanaky còn trang bị bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển tủ.

#DMCL

AQUA

Ưu điểm của tủ đông Aqua là thiết kế tủ phẳng kết hợp với quạt giúp làm lạnh nhanh và sâu, từ đó đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon trong một thời gian dài. Ngoài ra, bảng điều khiển nhiệt độ trên thân tủ cũng rất đơn giản, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn.

tu-dong-aqua

Nhờ công nghệ hiện đại, tủ đông Aqua giúp giữ các thực phẩm luôn tươi ngon.

#DMCL

PANASONIC

Panasonic là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực điện gia dụng – điện tử – điện lạnh toàn cầu. Theo đó, tủ đông Panasonic được trang bị công nghệ làm lạnh nhanh kết hợp cùng dàn lạnh ống đồng bền bỉ với thời gian Ngoài ra, thiết kế của sản phẩm cũng vô cùng tinh tế, sang trọng.

tu-dong-panasonic

Vẻ ngoài khác biệt của tủ đông Panasonic giúp sản phẩm nổi bật trên thị trường.

DARLING

Darling là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử, điện lạnh tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm tủ đông Darling ghi điểm bởi nhiều ưu điểm như thiết kế đơn giản, khóa an toàn, trang bị bánh xe…

tu-dong-darling

Tủ đông Darling sử dụng dàn đồng nên có độ bền cao.

SUNHOUSE

Nhờ tích hợp công nghệ lạnh sâu đa chiều 360 độ độc đáo, tủ đông Sunhouse có thể làm lạnh sâu tới -18 độ C, chống nhiễm khuẩn thực phẩm, lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất. Bên cạnh đó, các sản phẩm của hãng còn được kiểm soát chất lượng bởi chuyên gia Hàn Quốc, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

tu-dong-sunhouse

Tủ đông Sunhouse cung cấp rất nhiều tiện ích với mức giá phải chăng.

LG

Tủ đông LG với thiết kế dạng đứng giúp tiết kiệm không gian nội thất hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị công nghệ làm lạnh trực tiếp giúp làm lạnh nhanh chóng, đảm bảo thực phẩm được lưu giữ trong điều kiện tốt nhất.

tu-dong-lg

Tủ đông LG giúp tiết kiệm không gian sống tối ưu.

#DMCL

Kết luận: Tủ đông gia đình nên mua loại nào tốt?

Mỗi loại tủ đông đều có ưu, nhược điểm riêng biệt nên tùy theo nhu cầu, bạn hãy cân nhắc và xem xét để chọn được sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, để được tư vấn tư vấn mua tủ đông loại nào hoặc hãng nào mới tốt, hãy đến ngay chi nhánh Điện máy Chợ Lớn gần nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội nhận được hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khi mua hàng tại đây.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here