Mua gì ở đâu?

Tìm hiểu sơ lược về các sản phẩm vợt muỗi và đèn bắt muỗi

Written by lbtmicr06

Muỗi là loài vật nhỏ xúi nhưng cực kỳ khó chịu.Nó chỉ có trọng lượng khoảng 2-2.5mg nhưng lại có thể bay với tốc độ đáng kinh ngạc từ 1.5-2.5km/h.

Muỗi gồm rất nhiều loài khác nhau và thường sinh trưởng tốt trong các môi trường ẩm thấp như ao hồ,đầm nước,chum vại đựng nước,vũng nước đọng.

Muỗi chia làm hai giới là muỗi đực và muỗi cái.Muỗi đực thì thường hút nhựa cây hoặc trái cây để sống ,còn muỗi cái thì hút thêm máu người bổ sung nguồn protein để nuôi dưỡng trứng.

Muỗi cái xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt, nhạy cảm với khí COvà một số mùi trong mồ hôi.

Ngoài ra, muỗi có thể cảm nhận tia hồng ngoại phát ra từ vật có thân nhiệt cao, nên dễ dàng tìm đến động vật và chim máu nóng.

Loài côn trùng này có vòng đời biến hóa hoàn toàn: trứng, ấu trùng (bọ gậy), nhộng (lăng quăng) và trưởng thành.

Điều khó chịu nhất mà bọn muỗi gây ra cho cuộc sống của con người không chỉ đơn giản là những tiếng vo ve khó chịu và hút máu của con người nhiều nhất là khi họ đang ngủ ,mà một số loài muỗi(không phải tất cả) lại mang khả năng làm lây lan một số bệnh tật cho con người như loài muỗi anophen có thể gây ra bệnh sốt rét và muỗi vằn có thể làm lây lan bệnh sốt xuất huyết,sốt vàng da,bệnh zika…Nói chung là chúng tuy nhỏ bé nhưng cũng rất khó chịu và nguy hiểm với cuộc sống của con người.

Chính vì vậy mà từ lâu con người đã tìm ra rất nhiều biện pháp để hạn chế sự sinh sôi nảy nở của loài muỗi và đưa ra nhiều biện pháp để tiêu diệt chúng.

Để tiêu diệt muỗi trên diện rộng,người ta thường tiến hành các chiến dịch phun thuốc diệt muỗi ,cải thiện vệ sinh môi trường sống,không tạo ra các môi trường cho muỗi đẻ trứng như đổ hết các nước tích trữ ,lưu cữu lâu ngày trong các chum vại,thả cá trong ao hồ để chúng ăn loăng quăng trong nước..

Còn trong nhà,con người cũng nghĩ ra khá nhiều biện pháp đối phó với bọn muỗi như là mắc màn,xoa dầu trống muỗi đốt,chế tạo các thiết bị như vợt bắt muỗi hay đèn bắt muỗi chạy điện…

1.Sản phẩm vợt bắt muỗi

Đối với vợt bắt muỗi,người sử dụng sẽ cần phải sạc PIN cho nó.

Hình ảnh một cái vợt muỗi

Khi PIN đầy người sử dụng có thể dùng nó để bắt muỗi bằng cách bấm một nút bấm được bố trí trên tay cầm .

Khi người dùng bấm nút trên tay cầm của vợt muỗi thì trên các lớp lưới bắt muỗi của vợt muỗi sẽ xuất hiện một chênh lệch điện áp khá cao,khi muỗi bị vợt và dính vào các lớp lưới đó,các điện áp chênh lệch này sẽ được phóng ra chạy từ lớp lưới có điện áp cao,chạy qua thân con muỗi và phóng sang lớp lưới có điện áp thấp trong tích tắc và gây ra tiếng nổ lép bép khá vui tai.

Video một cách kiểm tra hoạt động của một cái vợt muỗi xem có hoạt động tốt hay không

Ưu điểm của vợt bắt muỗi là:

-Hiệu quả bắt muỗi và giết được muỗi là khá cao.Hầu như con muỗi nào mà bị người sử dụng bắt được bằng vợt thì coi như là sẽ bị phóng điện và chết ngay lập tức,khó có con nào không bị chết trừ trường hợp vợt muỗi đó bị hỏng,yếu PIN hoặc hết PIN.

-Giá cả rất rẻ chỉ khoảng từ 30k trở lên.Nhưng cũng tùy dòng sản phẩm đôi khi có giá cao hơn có khi hơn 100k.

Nhược điểm của vợt bắt muỗi là :

-Thường xuyên phải xạc lại PIN sau một khoảng thời gian sử dụng

-Nếu hỏng thì bạn cũng không thể tự mình biết sửa được do có mạch điện tử phức tạp được tích hợp bên trong .

Bạn muốn mua vợt bắt muỗi online thì mua ở đâu?

2.Đèn bắt muỗi

Muỗi bị hấp dẫn bởi một số loại ánh sáng như xanh (blue) hay màu tím có tính ấm nên một số nhà sản xuất đã chế tạo ra một số dòng sản phẩm đèn bắt muỗi .

Cấu tạo và hình dáng bên ngoài của đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi hình thú-mặt trước

Cấu tạo và hình dáng bên trong của đèn bắt muỗi

Các bộ phận bên trong của một cái đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi bao gồm một đèn tạo ánh sáng xanh hoặc tím,một lưới tạo xung điện (giống như ở các vợt muỗi ) ,một chiếc quạt để cuốn muỗi vào để nó mắc vào lưới ,một mạch tạo ra xung điện trên các lưới khi muỗi bị dính vào và phóng dòng điện từ lưới có điện áp cao,qua thân con muỗi,sang lưới có điện áp thấp hơn để tiêu diện con muỗi đó,và cuối cùng là lớp vỏ bên ngoài làm bằng các chất liệu như nhựa,thủy tinh,kim loại v.v.v.

Video tham khảo về đèn bắt muỗi:

Bên trong một cái đèn bắt muỗi

Ưu điểm của đèn bắt muỗi:

-Đèn bắt muỗi có ưu điểm là chỉ cần cắm điện và bật công tắc nguồn của nó lên là tự nó chạy và thực hiện nhiệm vụ thu hút và bắt muỗi mà người sử dụng chẳng cần phải làm gì nữa cả.

-Hiệu quả với những nơi ẩm thấp có nhiều muỗi thì khả năng muỗi dĩnh bẫy và bị đèn bắt muỗi thu hút sẽ cao hơn.với những nơi muỗi không quá nhiều thì có vẻ nó chưa thực sự hiệu quả lắm

Nhược điểm của đèn bắt muỗi:

-Do cách bắt muỗi bằng cách thu hút muỗi bằng ánh sáng xanh hoặc tím rồi hút nó dính vào lưới bắt muỗi bên trong để diệt nên có hai khả năng xảy ra:

–Một là nếu thu hút được muỗi thì mới bắt được nó

–Hai là nếu muỗi không bị thu hút thì nó sẽ không bị dính bẫy,không bắt được nó.

Nói chung là muỗi nó nắm quyền chủ động,còn muỗi có bị dính bẫy hay không còn tùy thuộc vào nó.

Cách diệt muỗi này không phải là cách diệt muỗi kiểu chủ động tìm và diệt như dùng vợt bắt muỗi mà là chờ muỗi nó đến để bắt kiểu bị động hơn,nên có thể hiệu quả không cao với vùng có mật độ muỗi thấp.

Mua đèn bắt muỗi ở đâu?

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm đèn bắt muỗi dưới đây,giá cả của nó cũng rất rẻ và nếu mua trên mạng họ sẽ vận chuyển đến tận nhà cho bạn,bạn chỉ trả tiền sau khi nhận được hàng mà thôi.

Lời kết

Trên đây,tôi đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về một số dòng sản phẩm thiết bị vợt bắt muỗi và đèn bắt muỗi trên thị trường.

Hy vọng các bạn chọn được cho mình những sản phẩm diệt muỗi ưng ý cho gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment

Translate »