Youtube

Tìm hiểu công cụ kiểm tra tự động xem có ai reupload lại video của bạn lên kênh youtube của họ hay không

Written by lbtmicr06

Gần đây youtube đưa ra một công cụ mới có tên là
Copyright Match Tool có khả năng tự động tìm nội dung trên YouTube khớp với nội dung video do bạn tự sáng tạo ra . Sau đó, bạn chỉ cần xem lại các kết quả đó rồi chọn bước thực hiện tiếp theo.

Cách hoạt động của công cụ Copyright Match Tool

Sử dụng công cụ Copyright Match Tool

Lần đầu tiên sử dụng công cụ Copyright Match Tool của youtube,trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản kênh youtube của bạn rồi đăng nhập vào liên kết mà youtube gửi cho bạn vào gmail của bạn -liên kết đó sẽ dẫn đến trang quản lý bản quyền Copyright trên kênh youtube của bạn ví dụ của tôi là liên kết sau :

Click vào đó để mở trang copyright trên kênh youtube trong tài khoản cá nhân của bạn ra rồi click vào nút lệnh “AGREE AND CONTINUE”

Trang quản lý bản quyền trên kênh youtube cá nhân của tôi

Các gợi ý liên quan đến việc sử dụng công cụ này gồm:

Kiểm soát nội dung của bạn

Để giúp bảo vệ những gì là của bạn, chúng tôi đã xác định các video khác có thể đang sử dụng một số hoặc tất cả nội dung của bạn. Bạn có thể thực hiện hành động đối với các video này theo nhiều cách, bao gồm bắt đầu cuộc trò chuyện với kênh khác hoặc yêu cầu YouTube xóa video.

Hướng dẫn sử dụng công cụ này

1.Xem lại từng video trước khi hành động Các trận đấu không phải lúc nào cũng chính xác. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy mức độ trùng khớp của nó và cung cấp các khung chính để xem xét.

Không phải tất cả tái sử dụng là vi phạm bản quyền

2.Một kênh chuyển đổi nội dung gốc để bình luận, phê bình hoặc nhại có thể được bảo vệ theo học thuyết sử dụng hợp lý.

Sử dụng công cụ này có thể bị lấy đi khỏi tài khoản cuả bạn nếu bạn làm dụng nó quá mức

3.Việc sử dụng công cụ này được giới hạn cho các nhà sáng tạo cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Lạm dụng quy trình yêu cầu xóa hoặc lạm dụng công nghệ phù hợp (chẳng hạn như tải lên nhiều bản sao video của bạn) vi phạm Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.

Ngay sau khi nhấn vào nút “AGREE AND CONTINUE” thì trang quản trị của công cụ này hiện ra và liệt kê cho bạn biết là có những video nào do bạn sáng tạo ra đang bị một người nào đó reupload lại lên kênh youtube của họ như hình mô tả bên dưới đây:

Công cụ này báo cho ta biết kênh tên là gì đang reupload lại video của bạn lên kênh của họ,tỷ lệ khớp là bao nhiêu phần trăm và bạn cần đưa ra các hành động tương ứng là gì?

Hãy hành động để phù hợp với video

Chọn một biểu tượng cho phép bạn thực hiện hành động đối với các video phù hợp. Bạn có thể ẩn các kết quả trùng khớp bằng cách di chuyển chúng vào kho lưu trữ, yêu cầu YouTube xóa chúng hoặc liên hệ với kênh khác.

Theo dõi hành động của bạn

Sử dụng các tab này để xem lại các yêu cầu xóa video, tin nhắn đã gửi và các kết quả khớp bạn đã chuyển đến kho lưu trữ.

Tab các yêu cầu gỡ bỏ mà bạn đã thực hiện
anh sách các yêu cầu gỡ bỏ video vi phạm bản quyền mà bạn đã thực hiện

Đi đến kênh đang bị youtube thông báo là họ đã reupload video của bạn lên kênh của họ để kiểm tra thực hư thế nào.

Kết quả kiểm tra

Đúng là họ đã reupload lại video của tôi lên kênh của họ nên tôi đã đưa ra hành động là yêu cầu gỡ bỏ

Phát hiện video này bị reupload lên kênh của họ
Tôi đưa ra yêu cầu gỡ bỏ video đó của tôi ra khỏi kênh của họ

Sau khi bạn nhấn nút “REQUEST VIDEO REMOVAL” một form điền thông tin của người khiếu nại chính là thông tin của bạn được hiện ra ,bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin mà youtube yêu cầu rồi nhấn nút “SUBMIT” trên đó để gửi đi.

Khi bạn đã gửi Form khiếu nại yêu cầu gỡ bỏ video khỏi kênh youtube đã reupload lại video của bạn thì thông báo sau sẽ hiện ra

Như vậy là bạn đã sử dụng công cụ Copyright Match Tool để tự động phát hiện những video của bạn bị ai đó reupload lại lên kênh của họ thành công rồi đó.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể bảo vệ được những sáng tạo nội dung của bạn khỏi nạn ăn cắp bản quyền và thu hút được nhiều người truy cập đến kênh youtube của bạn nhờ những nội dung độc quyền chỉ bạn có các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

3 Comments

Leave a Comment