Home / khác / Thương hiệu Nokia sẽ hồi sinh

Thương hiệu Nokia sẽ hồi sinh


Nguồn:tinhte.vn

Nokia_N1_tinhte2.jpg


Đế chế của Nokia lụi tàn nay càng lụi tàn hơn khi Microsoft dứt tình dứt nghĩa, tuy nhiên, ngay lúc này đây, một chương mới trong lịch sử của thương hiệu Phần Lan cũng sắp bắt đầu. Gần như cùng lúc với thông báo của Microsoft, Nokia cũng vừa công bố họ đã ký kết thành công một thỏa thuận cho phép HMD global Oy (HMD) sử dụng thương hiệu cũng như quyền sở hữu trí tuệ của mình trong 10 năm tới, nhằm sản xuất và bán ra thị trường những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng Android – mang logo Nokia. Theo thỏa thuận, Nokia Technologies sẽ nhận thanh toán tiền bản quyền từ HMD, dựa trên doanh thu của các sản phẩm điện thoại di động mang nhãn hiệu Nokia.

HMD toàn cầu có trụ sở tại Phần Lan và sẽ được dẫn dắt bởi Arto Nummela, ‘người cũ’ của Nokia đã được chuyển cho Microsoft, khi công ty này mang về mảng kinh doanh điện thoại của Nokia. Công ty mới được cho là đã đồng ý một thỏa thuận có điều kiện với Microsoft, để có được quyền sử dụng tên Nokia trên các mẫu điện thoại cơ bản trong tương lai, cùng một số quyền thiết kế có liên quan. Nummela sẽ đóng vai trò là Giám đốc điều hành tại HMD khi giao dịch hoàn tất, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay. Ngoài ra, HMD cũng có ý định đầu tư hơn 500 triệu USD trong vòng 3 năm tới để hỗ trợ chiến dịch tiếp thị toàn cầu cho những thiết bị mang nhãn hiệu Nokia.

Bóng dáng của Foxconn xuất hiện trong thương vụ lần này cũng rất thú vị, khi công ty con của hãng là FIH Mobile như đã biết cũng có tên trong 2 công ty mua lại mảng kinh doanh điện thoại cơ bản của Microsoft. HMD toàn cầu và FIH cùng lúc cũng đã có một thỏa thuận hợp tác, “nhằm hỗ trợ việc xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu cho việc kinh doanh điện thoại di động và máy tính bảng có thương hiệu Nokia”. Máy tính bảng Nokia N1 ra đời cũng dựa trên sự hợp tác giữa Foxconn và Nokia. Tronh khi HMD tuyên bố họ hoạt động một cách độc lập, song, có thể thấy đâu đây một mối quan hệ vừa chớm nở giữa hai thương hiệu cùng đến từ quê hương Phần Lan.

Nokia_N1_tinhte.jpg
Chiếc máy tính bảng Nokia N1


Nokia sẽ có một ghế trong ban giám đốc tại HMD toàn cầu, và họ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc “thiết lập các yêu cầu thương hiệu bắt buộc, và các quy định về những hoạt động liên quan”. Kết quả lý tưởng của hướng hợp tác kinh doanh này sẽ là một công ty phần cứng mới, sở hữu tất cả các chuyên gia thiết kế của Nokia, cùng với khả năng sản xuất của Foxconn, thông qua công ty con FIH Mobile. Để hiện thực hóa điều này, đòi hỏi phải có sự nỗ lực đến từ phía Nokia, đặc biệt là ở mảng thiết bị đeo họ vừa mua lại Withings cách đây không lâu.

Đằng sau thương vụ này vẫn còn rất rất nhiều điều chưa sáng tỏ, nhưng đối với người tiêu dùng, những gì chúng ta nhận được khá đơn giản: điện thoại cơ bản của Nokia sẽ trổi dậy cùng với hàng loạt những chiếc điện thoại và máy tính bảng dùng nền tảng Android. Vậy là, ước mơ về những chiếc điện thoại Android gắn mác Nokia vẫn còn viết tiếp.

About lbtmicr06

Check Also

Vào lớp kiểu Ninja của học sinh Nhật nè

Đừng đùa với nữ sinh Nhật 🤣🤣Vào lớp kiểu Ninja của học sinh Nhật nè. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *