HomekhácPhần mềm vẽ 3D dựng phối cảnh trong xây dựng

[Phần mềm]Phần mềm vẽ 3D dựng phối cảnh trong xây dựng

1.Google SketchUp 8

 phiên bản mới nhất của phần mềm hỗ trợ thiết kế các mô hình 3D do Google xây dựng – được tăng cường thêm hai tính năng mới đáng chú ý: gán mô hình 3D vào bản đồ Google Maps và biến công trình thật thành mô hình ảo.

[​IMG]

Ngay sau khi mua lại SketchUp, Google đã cho phân phối ngay một phiên bản miễn phí với tên gọi mới Google Sketchup để phân biệt với phiên bản thương mại là SketchUp Pro.

Google mua lại SketchUp và cho phân phối miễn phí là để hỗ trợ cho dịch vụ Google Earth. Người dùng có thể đưa mô hình của công trình mà họ tạo ra bằng SketchUp vào vị trí địa lý thực tế trong Google Earth hoặc chia sẻ mô hình.

Một số tính năng chỉ có trong bản Pro là:
– Xuất ảnh ra với độ phân giải cao hơn so với độ phân giải màn hình.
– Có thể xuất ra các định dạng của các chương trình khác như DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, VRML và FBX.
– Xuất ra video dưới dạng MOV hay AVI.
– Thêm hai bộ công cụ là Sandbox (để tạo địa hình) và Film & Stage.
– Hai năm hỗ trợ kỹ thuật qua e-mail.
Chương trình SketchUp rất dễ sử dụng chứ không phức tạp như các chương trình đồ họa 3D đồ sộ khác như 3ds Max hay Maya. Vì hướng đến nhu cầu vẽ phác thảo, SketchUp không hẳn là một chương trình CAD (Computer Assisted Design) nhưng bạn vẫn có thể thực hiện bản vẽ chính xác nếu cần và sau đó đưa vào chương trình CAD để phát triển chi tiết.
link download :
http://www.ziddu.com/download/15220875/GoogleSketchUpWEN.exe.html 

2.Sweet Home 3D

[​IMG]
Sweet Home 3D là một chương trình cho phép sử dụng những vật dụng sẵn có để thiết kế, trang trí nội thất cho ngôi nhà, với những mẫu thiết kế đẹp bằng hình ảnh 3D. Sweet Home 3D rất dễ sử dụng, chỉ cần chọn những vật dụng như bàn, ghế, sofa, tủ lạnh, tivi, cửa sổ, giường ngủ… sẵn có và “kéo thả” vào bản vẽ. Mỗi vật dụng có thể điều chỉnh chiều cao, chiều ngang, xoay và độ cao thấp bằng cách chọn thông số ở mỗi góc hình tương ứng. Các vật dụng sẵn có trong Sweet Home 3D sắp xếp theo từng nhóm: Bathroom – phòng tắm, Bedroom – phòng ngủ, Doors and Windows – cửa và cửa sổ, Kitchen – bếp ăn, Living room – phòng khách, Miscellaneous – các thứ linh tinh khác.
link download:
http://www.ziddu.com/download/15220876/SweetHome3D-1.8-windows.exe.html

3.3D Canvas :
Chương trình mang tính trực quan rất cao, với các đối tượng và bảng màu được bố trí hợp lý trên các panel và tab, giúp bạn truy cập thuận tiện. Khởi tạo một hình ba chiều trong 3D Canvas rất đơn giản. Bạn chỉ cần kéo một phôi mẫu từ bảng Component vào không gian làm việc và đặt đối tượng vào khung cảnh. Bạn có thể tô màu cho các đối tượng 3D và tạo hoạt ảnh bằng cách biến đổi hình dạng và vị trí của chúng trong thời gian thực rồi ghi lại theo định dạng AVI.
[​IMG]
Trong 3D Canvas, phần Tutorials và các hình vẽ mẫu của chương trình cũng như các tập tin trợ giúp được thực hiện rất xuất sắc, có thể xem như một khởi đầu lý tưởng cho các bạn muốn làm quen với công nghệ 3D. Giao diện của chương trình cũng khá giống 3D Studio Max – phần mềm đồ họa 3D phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay – nên sau khi đã thành thạo 3D Canvas, bước kế tiếp của bạn với Max sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Link download:
http://www.ziddu.com/download/15223038/3DCrafter.msi.html

                                                                                                                                 Nguồn-Kenhsinhvien.vn

Previous articleHọc cách làm kem
Next article[Music]Music

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đọc nhiều nhất

- Advertisment -