Nên mua máy làm sữa chua loại nào tốt

0
3
 1. [2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]
 • [2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 1
 • [2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 2
 • [2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 3
 • [2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 4
 • [2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia] 5

[2023] Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất hiện nay [Tư Vấn Từ Chuyên Gia]

Sữa chua có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Với máy làm sữa chua – Yogurt maker, bạn có thể làm sữa chua ngay tại nhà một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều các thương hiệu máy làm sữa chua từ Severin, Lock&Lock, Kuvings, Bear, WMF v.v. có thể khiến bạn phân vân không biết máy làm sữa chua nào tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân?

Trong bài viết này, mybest sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn máy làm sữa chua tại nhà tiện dụng và phù hợp với bạn nhất. Đừng quên tham khảo top 10 máy làm sữa chua tốt nhất được ưa chuộng hiện nay cùng mẹo nhỏ về lựa chọn giá thành sản phẩm ở phần cuối bài viết nhé.

Cập nhật ngày 11/11/2023
Nomura Akira

Chuyên Gia
Tư Vấn Điện Gia Dụng
Nomura Akira

Anh bắt đầu bước chân vào ngành điện gia dụng từ năm 20 tuổi với tư cách là trợ lý từ nhà sản xuất, tham gia kinh doanh trong các cửa hàng điện máy. Vốn dĩ anh rất thích công việc chăm sóc khách hàng và rất hứng thú với các thiết bị công nghệ, điện tử, đồ điện gia dụng. Vận dụng những kinh nghiệm kết hợp cùng những kiến thức có được trong quá trình học tập, trong năm thứ 2 kể từ khi bắt đầu làm việc, doanh số của cá nhân anh đạt đến mức 200 triệu yên/năm; đến năm thứ 5 anh đã đạt mức 300 triệu yên/năm.

Profile của Nomura Akira
Xem tiếp
Ban biên tập mybest

Guide
mybest, Inc.
Ban biên tập mybest

mybest là dịch vụ tư vấn thông tin tiêu dùng về các sản phẩm, dịch vụ tốt và được ưa chuộng nhất dựa trên nghiên cứu sản phẩm, đánh giá cùng một số thực nghiệm và tư vấn từ các chuyên gia. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các thông tin mới và chuẩn xác nhất để “GIÚP NGƯỜI DÙNG ĐƯA RA CÁC LỰA CHỌN” trong hầu hết các lĩnh vực, từ Mỹ phẩm, Hàng tiêu dùng, Thiết bị gia dụng đến các dịch vụ Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, v.v.

Profile của Ban biên tập mybest
Xem tiếp

Chuyên gia chỉ tham gia tư vấn phần Cách chọn, không tham gia vào phần xếp hạng, cũng như không chỉ định đưa bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào vào top.

Mục lục

Hiển thị tất cả

Công Dụng Và Sự Hấp Dẫn Của Máy Làm Sữa Chua

Công Dụng Và Sự Hấp Dẫn Của Máy Làm Sữa Chua

Điểm hấp dẫn của máy làm sữa chua là bạn có thể hoàn thành toàn bộ quá trình làm sữa chua một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cho các loại sữa chua được bán sẵn trên thị trường, hay các loại sữa chua uống vào trong sữa bò thông thường và khuấy đều. Sau đó máy làm sữa chua sẽ đảm nhiệm nốt toàn bộ quá trình cho đến khi sữa chua thành phầm.

Một hộp sữa chua trên thị trường có giá thành trên dưới 5.000 VNĐ. Trong trường hợp gia đình có 4 người và mỗi ngày ăn một hộp, thì bạn sẽ tốn khoảng 600.000 VNĐ cho 120 hộp sữa chua mỗi tháng. Khi sử dụng máy làm sữa chua, chi phí cho mỗi cốc sữa chua chỉ tốn từ 2.000-3.000 VNĐ cho một cốc sữa chua, giúp bạn tiết kiệm được một nửa số tiền mỗi tháng.

Tùy vào từng sản phẩm mà không chỉ sữa chua, bạn còn có thể chế biến được những món ăn ở nhiệt độ thấp như thịt bò nướng, gà trộn salad hay các loại thực phẩm lên men như phô mai, v.v.

Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác

Cách Chọn Máy Làm Sữa Chua

Sau đây là 4 điều bạn nên lưu ý khi chọn mua máy làm sữa chua.

1

Chọn Kiểu Máy Phù Hợp Với Phong Cách Làm

Máy làm sữa chua được chia thành hai loại chính. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nên bạn hãy tham khảo để chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Máy Hộp Giấy: Có Thể Làm Sữa Chua Nguyên Trong Hộp Giấy

Máy Hộp Giấy: Có Thể Làm Sữa Chua Nguyên Trong Hộp Giấy

Ưu điểm của máy hộp giấy là sự thuận tiện và dễ dàng khi sử dụng. Máy có thể làm sữa chua ngay trong hộp sữa bò sau khi bạn giảm bớt lượng sữa và cho thêm sữa chua để làm khuẩn lên men vào. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng nguyên hộp giấy để bảo quản sữa chua sau khi hoàn thành. Trước khi làm không cần khử trùng, sau khi ăn xong là vứt luôn hộp giấy, không cần phải chùi rửa dọn dẹp quá nhiều.

Do máy có cấu tạo đơn giản nên đặc trưng là có nhiều sản phẩm với mức giá phải chăng. Kiểu máy này phù hợp với những bạn chủ yếu sử dụng máy để làm sữa chua.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều các loại máy hộp giấy có thể cài đặt nhiệt độ ủ nhưng hầu hết vẫn là các loại máy đơn giản, không hỗ trợ được nhiều công thức đa dạng khác nhau.

Với những bạn muốn làm sữa chua và những món ăn yêu thích khác thì nên kiểm tra tính năng cũng như menu tương thích trước khi chọn mua.

Máy Hộp Đựng Chuyên Dụng: Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Khác

Máy Hộp Đựng Chuyên Dụng: Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Khác

Máy hộp đựng chuyên dụng là loại máy sẽ đi kèm hộp đựng chuyên dụng để đựng nguyên liệu, có loại làm trong thố to, có loại chia ra từng hũ riêng biệt. Ngoài sữa chua, nhờ khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt nên máy phù hợp với những bạn muốn thử sức với các loại thực phẩm lên men khác như phô mai.

Với loại hộp đựng lớn, nhờ kích thước khá to nên có thể dễ dàng chế biến cả những khối thịt lớn trong những menu dạng slow-cook.

Với loại máy có đi kèm nhiều hộp đựng nhỏ, bạn có thể làm và chia đều sữa chua sao cho phù hợp với số thành viên. Tuy nhiên, bạn có thể tốn nhiều thời gian vệ sinh và bảo trì hơn so với máy hộp giấy vì máy cần phải vệ sinh và diệt khuẩn các hộp đựng mỗi lần sử dụng.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Điểm hấp dẫn của máy hộp đựng chuyên dụng là có thể tương thích với nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Tuy nhiên, càng nhiều công năng thì giá của máy cũng có xu hướng tăng cao.

Bạn nên cân nhắc xem bản thân ưu tiên tính tiện dụng hơn hay ưu tiên hiệu suất của máy hơn để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Xem Bảng Xếp Hạng
2

Chọn Máy Có Thể Cài Đặt Được Nhiệt Độ Và Thời Gian

Dù được gọi chung là máy làm sữa chua, nhưng máy khá đa dạng về chủng loại. Không chỉ để làm sữa chua, nhiều mẫu máy còn có thể chế biến được các loại thực phẩm lên men khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên chọn những máy có trang bị các tính năng cần thiết, phù hợp với những món ăn bản thân muốn chế biến.

Máy Có Thể Cài Đặt Nhiệt Độ: Làm Được Nhiều Món Ăn Lên Men Khác Nhau

Máy Có Thể Cài Đặt Nhiệt Độ: Làm Được Nhiều Món Ăn Lên Men Khác Nhau

Nhiệt độ sẽ ảnh hướng khá nhiều đến thành phẩm. Không chỉ sữa chua thông thường, nếu bạn muốn chế biến nhiều loại khác nhau như sữa chua uống, sữa chua Hy lạp, v.v. thì bạn nên chọn máy có tính năng có thể điều chỉnh nhiệt độ cụ thể.

Với máy có thể cài đặt nhiệt độ cụ thể, bạn có thể làm các loại thực phẩm lên men và kiểu sữa chua yêu thích. Mặt khác, nếu bạn chỉ cần làm các loại sữa chua ăn thông thường thì những chiếc máy đơn năng, không điều chỉnh được nhiệt độ sẽ có giá thành phải chăng hơn.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Trong những năm gần đây, nhiều sản phẩm được trang bị tính năng menu tự động, giúp bạn dễ dàng cài đặt thời gian và nhiệt độ chỉ bằng cách lựa chọn menu chứ không cần chỉnh nhiệt.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải tự điều chỉnh thì bạn nên tham khảo tính năng này.

Máy Có Thể Cài Đặt Nhiệt Độ Trên 65℃: Chế Biến Được Nhiều Món Slow Cook

Máy Có Thể Cài Đặt Nhiệt Độ Trên 65℃: Chế Biến Được Nhiều Món Slow Cook

Để chế biến được các loại thịt, bạn nên chọn máy có thể cài đặt nhiệt độ trên 65℃. Trước khi chọn mua, bạn nên kiểm tra phạm vi cài đặt nhiệt độ của máy.

Với Roast Beef, bạn có thể cho thịt đã ướp và trong túi zip rồi cho vào máy, đổ ngập nước nóng và chờ 2-3 tiếng là đã có ngay món thịt thơm ngon. Hơn nữa, nếu máy hộp đựng chuyên dụng có phần miệng rộng, bạn còn có thể dễ dàng chế biến các tảng thịt to hơn.

Xem Bảng Xếp Hạng
3

Tính Năng Tự Động Tắt Nguồn Điện Sau Khi Hoàn Thành

Tính Năng Tự Động Tắt Nguồn Điện Sau Khi Hoàn Thành

Sữa chua sẽ cần từ 5-9 tiếng để lên men. Do thời gian chế biến lâu, nên những máy thông báo bằng âm thanh hoặc hiện trên bảng hiện thị sau khi hoàn thành sẽ giúp bạn dễ nắm bắt thời gian hơn.

Ngoài ra, với máy tự động tắt nguồn điện sau khi hoàn thành sẽ hạn chế sữa chua bị lên men quá mức. Tuy nhiên, dù đã tắt nguồn nhưng quá trình lên men vẫn sẽ tiếp tục cho đến khi máy nguội hoàn toàn, do đó bạn nên nhanh chóng lấy sữa chua ra. Ủ sữa chua quá lâu sẽ khiến vị sữa chua bị gắt, được cho là không tốt cho dạ dày.

Xem Bảng Xếp Hạng
4

Kiểm Tra Kích Thước Của Máy Và Độ Dài Của Dây Điện

Kiểm Tra Kích Thước Của Máy Và Độ Dài Của Dây Điện

Máy hộp giấy có thiết kế dọc, nhiều loại máy thường có độ cao gần 30cm. Mặt khác, máy hộp đựng chuyên dụng thường có kích thước tương tự với nồi cơm điện cỡ nhỏ. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn kiểu dáng và kích thước của máy sao cho phù hợp, không mang lại cảm giác vướng víu khi sử dụng cũng như khi lưu trữ.

Ngoài ra, máy làm sữa chua sẽ để lại dây cắm trong khi sử dụng. Khi sử dụng trong nhà, bạn cần kiểm tra xem độ dài của dây điện có đủ dài từ khu vực sử dụng đến ổ cắm hay không.

Nomura Akira
Tư Vấn Điện Gia DụngNomura Akira

Chiều dài của dây điện không chỉ phải chạm tới chiều dài của khe cắm, mà bạn cũng cần kiểm tra xem có đủ độ dài để sử dụng ở nơi không bị người vướng vào hay không.

Cho dù dây có dài thì bạn cũng có thể quấn gọn lại, nên bạn hãy chọn dây dài trên 1,2 m để thuận tiện khi sử dụng.

Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
Phần Cách chọn có hữu ích không?

Top 10 Máy Làm Sữa Chua tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Ngay bây giờ, hãy cùng tham khảo những máy làm sữa chua tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé.
Top Được ưa chuộng
Bộ lọc
Sản phẩm
Hình ảnh
Giá thấp nhất
Điểm nổi bật
Thông tin chi tiết
Kiểu máy
Dung tích
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Tự ngắt
Kích thước
Chức năng

1

Lock&Lock

Máy Làm Sữa Chua Lock&Lock EJY110SLV

Lock&Lock Máy Làm Sữa Chua Lock&Lock 1枚目 Máy Nhỏ Gọn, Bộ Sưởi Ấm Tiết Kiệm Năng Lượng Hộp đựng chuyên dụng 1 L       17,5 x 17,5 x 19,8 cm Sữa chua

2

Kuvings

Máy Làm Sữa Chua KuvingsKGC-712CB

Kuvings Máy Làm Sữa Chua Kuvings 1枚目 Công Nghệ Khử Hơi Nước Bằng Nhiệt Hộp đựng chuyên dụng 2 L (20 – 65°C) (1 – 99 tiếng)   18 x 18 x 20 cm Sữa chua Hy Lạp, phô mai, thực phẩm lên men

3

Bear

Máy Làm Sữa Chua Bear SB-SC10C

Bear Máy Làm Sữa Chua Bear 1枚目 Chất Liệu Hủ Ũ Sữa Chua An Toàn, Chất Lượng Hộp đựng chuyên dụng 1,75 L       26,8 x 14,8 x 16,1cm Sữa chua, Natto, kim chi, rượu gạo

4

Steba

Máy Làm Sữa Chua Steba JM2

Steba Máy Làm Sữa Chua Steba 1枚目 12 Hũ Thủy Tinh Đi Kèm Làm Sữa Chua Đúng Cách Hộp đựng chuyên dụng 2,5 L       Sữa chua

5

WMF

Máy Làm Sữa Chua WMF

WMF Máy Làm Sữa Chua WMF 1枚目 Tiện Lợi Với Chức Năng 3 In 1 Hộp đựng chuyên dụng 0,3 L       37,5 x 22 x 21 cm Sữa chua, kem, Sorbet

6

W Concept Korea

Máy Làm Sữa Chua Danmi DA-YOM01

W Concept Korea Máy Làm Sữa Chua Danmi 1枚目 Thiết Kế Gam Màu Trẻ Trung, Dễ Thương Hộp đựng chuyên dụng 1 L       19,8 x 21,5 x 16 cm Sữa chua (3 độ chua)

7

Bear

Máy Làm Sữa Chua Bear SNJ-C12S3

Bear Máy Làm Sữa Chua Bear 1枚目 Điều Chỉnh Quá Trình Lên Men Theo Nhu Cầu Hộp giấy 1 L       14 x 15 x 30 cm Sữa chua (3 độ chua)

8

SEVERIN

Máy Làm Sữa Chua Severin JG 3521

SEVERIN Máy Làm Sữa Chua Severin 1枚目 Tự Làm Đa Dạng Nhiều Loại Sữa Chua Hộp đựng chuyên dụng 1,5 L (35 – 45°C) (Individual: 1 – 24 tiếng)   12,6 x 23,8 x 25,4 cm Sữa chua thường và Hy Lạp, sữa chua uống, sữa chua đậu nành, sữa chua không Lactose, sữa chua dừa, Individual

9

Chefman

Máy Làm Sữa Chua Chefman CM-321T

Chefman Máy Làm Sữa Chua Chefman 1枚目 Giữ Nhiệt Độ Ổn Định Hộp đựng chuyên dụng 2 L       Sữa chua

10

Chefman

Máy Làm Sữa Chua Chefman CM-302T

Chefman Máy Làm Sữa Chua Chefman 1枚目 Cơ Chế Tự Động, Dễ Sử Dụng Hộp đựng chuyên dụng 1,6 L       25 x 25 x 12 cm Sữa chua
Nếu không tìm thấy sản phẩm bạn mong muốn, bạn có thể gửi yêu cầu tại đây.
No.1

Lock&LockMáy Làm Sữa Chua Lock&Lock | EJY110SLV

Máy Nhỏ Gọn, Bộ Sưởi Ấm Tiết Kiệm Năng Lượng

Máy làm sữa chua Lock&Lock có tính năng tự động kiểm soát và duy trì nhiệt độ bên trong, đảm bảo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn lactic phát triển, giúp sữa chua làm ra được thơm ngon. Máy sử dụng bộ sưởi ấm PTC tiết kiệm năng lượng, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng trong quá trình vận hành.

Sản phẩm sử dụng cốc đựng sữa chua được làm bằng nguyên liệu an toàn, không gây hại khi tiếp xúc với thực phẩm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Thiết kế với bề mặt trơn nhẵn, nắp trong suốt cho phép người dễ dàng quan sát quá trình chế biến sữa chua và dễ vệ sinh hơn.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 1 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
Bảng xếp hạng này có hữu ích không?

No.2

Công Nghệ Khử Hơi Nước Bằng Nhiệt

Máy làm sữa chua Kuvings có bình chứa dung tích lớn đi kèm chế độ hẹn giờ từ 1-99 tiếng, giúp người dùng làm sữa chua Hy Lạp một cách linh hoạt với số lượng nhiều. Máy sử dụng công nghệ khử hơi nước bằng nhiệt tuần hoàn quay tự động, chế độ quay ly tâm khử nước duy trì môi trường lên men ổn định và tách nước khỏi các thực phẩm lên men

Chất liệu không chứa BPA giúp bảo vệ sức khỏe của của người dùng. Hệ thống điện tử thông minh tự ngắt sau khi hoàn tất quá trình lên men, tiết kiệm điện năng và phù hợp với những người có thời gian biểu bận rộn.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 2 L
Điều chỉnh nhiệt độ (20 – 65°C)
Điều chỉnh thời gian (1 – 99 tiếng)
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.3

Chất Liệu Hủ Ũ Sữa Chua An Toàn, Chất Lượng

Máy làm sữa chua với hệ thống ủ dẫn nhiệt 3 chiều và 4 chức năng kiểm soát nhiệt độ lên men giúp đảm bảo quá trình ủ sữa chua diễn ra một cách chính xác và hiệu quả. Hũ ủ sữa chua làm từ chất liệu sứ trắng chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Máy còn tích hợp thêm tính năngđiều chỉnh thời gian lên men, bộ điều khiển thông minh cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh quá trình làm sữa chua theo ý thích và các món ăn khác. Chất liệu bề mặt của máy trơn nhẵn nên dễ dàng vệ sinh.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 1,75 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.4

StebaMáy Làm Sữa Chua Steba | JM2

12 Hũ Thủy Tinh Đi Kèm Làm Sữa Chua Đúng Cách

Máy làm sữa chua Steba với thiết kế màn hình LCD hiển thị thông tin chi tiết và chức năng hẹn giờ tự động, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát quá trình làm sữa chua. Chức năng tự động ngắt khi hoàn tất không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn đảm bảo sữa chua được lên men đúng cách.

Máy làm sữa chua được làm từ chất liệu Inox bền bỉ và nhựa nguyên sinh không gây hại cho sức khỏe. Máy đi kèm 12 cốc thủy tinh, người dùng có thể làm ra nhiều hủ sữa chua khác nhau cùng một lúc, đáp ứng nhu cầu của cả gia đình một cách dễ dàng.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 2,5 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.5

WMFMáy Làm Sữa Chua WMF

Tiện Lợi Với Chức Năng 3 In 1

Máy làm sữa chua với hộp đựng đông lạnh dung tích 0,3 L được trang bị nắp dễ bảo quản, giúp giữ cho đồ ăn bên trong luôn tươi ngon và không bị hư. Chức năng 3 trong 1 đa dạng, cho phép người dùng tự làm kem và sữa chua ngon tại nhà tiện lợi.

Máy làm từ chất liệu thép không gỉ giúp bảo quản thực phẩm an toàn và dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng. Màn hình báo thời gian và nút bật tắt nguồn được tích hợp một cách thông minh, giúp người dùng dễ dàng theo dõi quá trình đông lạnh cũng như điều chỉnh hoạt động của máy.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 0,3 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.6

W Concept KoreaMáy Làm Sữa Chua Danmi | DA-YOM01

Thiết Kế Gam Màu Trẻ Trung, Dễ Thương

Máy làm sữa chua với chức năng kiểm soát độ chua theo 3 mức sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh độ chua phù hợp với khẩu vị cụ thể. Phương pháp làm nóng PTC nâng cao cùng khả năng giữ nhiệt độ bên trong không đổi sẽ giúp quá trình lên men diễn ra một cách hiệu quả hơn.

Với chất liệu thép không gỉ 304 siêu bền và khả năng chịu nhiệt tốt, máy đảm bảo tính an toàn và bền bỉ trong quá trình sử dụng. Thiết kế hai gam màu pastel trắng và hồng tạo nên vẻ ngoài trẻ trung và dễ thương, phù hợp với nhiều phong cách và không gian bếp khác nhau.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 1 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.7

BearMáy Làm Sữa Chua Bear | SNJ-C12S3

Điều Chỉnh Quá Trình Lên Men Theo Nhu Cầu

Máy làm sữa chua tích hợp công nghệ giữ nhiệt và quá trình lên men được sưởi ấm ba chiều giúp đảm bảo sự đồng đều trong quá trình lên men. Với ba chế độ tùy chọn axit nhẹ, tiêu chuẩn và axit, người dùng có thể điều chỉnh quá trình lên men một cách linh hoạt tùy theo sở thích và khẩu vị độ chua của cá nhân.

Máy làm từ chất liệu nhựa ABS chắc chắn và bền bỉ, đảm bảo độ ổn định trong quá trình sử dụng lâu dài. Với dung tích lên đến 1 L, người dùng có thể dễ dàng làm một lượng lớn sữa chua phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Kiểu máy Hộp giấy
Dung tích 1 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.8

SEVERINMáy Làm Sữa Chua Severin | JG 3521

Tự Làm Đa Dạng Nhiều Loại Sữa Chua

Máy có 5 chế độ làm sữa chua được cài đặt sẵn giúp người dùng dễ dàng chế biến các loại sữa chua phong phú và 1 chế độ Individual tự điều chỉnh nhiệt độ trong mức 35 – 45ºC. Chế độ tự động nghỉ sẽ bật nếu máy không có hộp đựng bên trong hoặc người dùng không chọn chức năng. 

Sản phẩm được trang bị nắp đậy trong suốt cùng lớp cao su chống trơn trượt giúp tăng tính an toàn và ổn định trong quá trình sử dụng. Với chất liệu cao cấp không chứa BPA, người dùng có thể yên tâm về việc sản phẩm không gây hại cho sức khỏe.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 1,5 L
Điều chỉnh nhiệt độ (35 – 45°C)
Điều chỉnh thời gian (Individual: 1 – 24 tiếng)
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.9

ChefmanMáy Làm Sữa Chua Chefman | CM-321T

Giữ Nhiệt Độ Ổn Định

Máy làm sữa chua với dung tích lên đến 2 L và công suất 25 W sẽ đảm bảo bạn có đủ sữa chua để phục vụ cả gia đình một cách tiện lợi. Cốc làm sữa chua thủy tinh cao cấp, đảm bảo tính an toàn và sức khỏe cho người sử dụng, đồng thời giúp quan sát quá trình lên men một cách trực quan.

Với cơ chế hoạt động ổn định, máy giữ nhiệt độ một cách ổn định, đảm bảo quá trình lên men diễn ra thuận lợi mà không gây biến đổi đáng kể về nhiệt độ.
Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 2 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác
No.10

ChefmanMáy Làm Sữa Chua Chefman | CM-302T

Cơ Chế Tự Động, Dễ Sử Dụng

Máy làm sữa chua Chefman Cm – 302T với dung tích 1,6 L và công suất làm được 8 ly sữa chua cùng lúc, vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình ít người. Thân máy được làm bằng nhựa PP vừa nhẹ vừa dễ vệ sinh.

Máy có cơ chế vận hành tự động, cho phép người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra, mức giá hợp lý cũng giúp người dùng dễ tiếp cận hơn.

Kiểu máy Hộp đựng chuyên dụng
Dung tích 1,6 L
Điều chỉnh nhiệt độ
Điều chỉnh thời gian
Hiển thị tất cả
Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác

Cách Làm Sữa Chua Ngon Bằng Máy Làm Sữa Chua

Cách Làm Sữa Chua Ngon Bằng Máy Làm Sữa Chua

Cách làm sữa chua khá đơn giản, bạn chỉ cần cho sữa chua hoặc sữa chua uống vào sữa bò rồi để nguyên như vậy. Tuy vậy, nhưng bạn cần phải lưu ý một vài điều để có thành phẩm sữa chua ngon. Nên bạn hãy tham khảo cách làm sữa chua sau đây:

 1. Cho sữa chua hoặc sữa chua uống vào sữa bò để làm khuẩn lên men. (*)
 2. Khuấy đều hỗn hợp sữa sau khi đã cho sữa chua vào. (**)
 3. Đóng chặt nắp sao cho không có khe hở, đặc biệt lưu ý khi bạn chia ra nhiều hũ nhỏ.
 4. Trong khi ủ không được di chuyển máy,không mở máy để nhìn vào bên trong khi máy đang hoạt động.
 

(*) Cho vào lượng sữa chua bao nhiêu thì bỏ bớt bấy nhiêu lượng sữa bò.

(**) Nhớ tiệt trùng dụng cụ khuấy bằng nước sôi. Nếu dùng sữa chua uống sẽ dễ khuấy đều hơn.

Mỗi máy làm sữa chua khác nhau sẽ có cách làm khác nhau, nên bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác

Vì Sao Ủ Sữa Chua Không Đông?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến sữa chua không đông lại được. Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ tới là sự trộn lẫn của các loại vi khuẩn khác. Trước khi chế biến, nếu bạn không tiệt trùng bằng nước nóng các dụng cụ và thìa khuấy sẽ làm trộn lẫn các loại vi khuẩn khác, khiến cho sữa chua không thể đông lại được.

Đặc biệt, khi làm bằng máy hộp đựng chuyên dụng bạn cần phải tiệt trùng bằng phương pháp được ký hiệu trong hướng dẫn sử dụng. Nhiệt độ được cài đặt khi làm sữa chua là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển, nên việc chuẩn bị trước để có thể sử dụng các vật dụng một cách sạch sẽ và hợp vệ sinh là cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thìa và các hộp đựng khi còn nóng sẽ làm chết các loại vi khuẩn lên men, nên bạn cần phải làm mát dụng cụ trước khi sử dụng. Nếu bạn muốn làm sữa chua một cách đơn giản và dễ dàng nhất, thì bạn nên chọn máy hộp giấy hoặc máy có cấu tạo và thiết kế hộp đựng đơn giản.

Để Sữa Chua Dẻo Hơn, Đông Hơn: Nên Dùng Sữa Nguyên Chất Có Hơn 3% Chất Béo

Nếu bạn muốn làm sữa chua thật đông, thật dẻo, bạn nên chọn sản phẩm 100% sữa tươi nguyên chất,có hơn 3% chất béo. Lượng chất béo càng lớn thì sữa chua càng dễ đông, nếu bạn sử dụng sữa có lượng chất béo thấp, hay sữa đã điều chỉnh thành phần thì sữa chua sẽ có khuynh hướng khó đông hơn.

Ngược lại, nếu bạn muốn làm sữa chua hơi lỏng thì chọn sữa có lượng chất béo thấp. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại sữa sao cho phù hợp với kiểu sữa chua mà bản thân muốn ăn.

Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác

Ủ Sữa Chua Lâu Quá Có Sao Không?

Nếu ủ quá thời gian, sữa chua có thể bị quá chua, ăn không ngon và được cho là có hại cho dạ dày do tính axit quá cao. Đồng thời, kết cấu của sữa chua cũng sẽ trở lên lợn cợn, vón cục, tách nước rất mất thẩm mỹ.

Do đó để có mẻ sữa chua ngon, hãy lưu ý đến thời gian ủ nhé!

Phản hồi nếu thông tin chưa chuẩn xác

Gọn Lẹ Với Sữa Chua Bán Sẵn

Để tự làm nhiều món tráng miệng, món ngọt tại nhà, một số loại máy dưới đây từ mybest có thể khiến bạn thành công ngay lần thử đầu tiên và tiết kiệm nhiều thời gian khi bận rộn.

Top 5 Máy Làm Sữa Chua Tốt Nhất

1: Lock&Lock |Máy Làm Sữa Chua Lock&Lock EJY110SLV

2: Kuvings|Máy Làm Sữa Chua KuvingsKGC-712CB

3: Bear|Máy Làm Sữa Chua Bear SB-SC10C

4: Steba|Máy Làm Sữa Chua Steba JM2

5: WMF |Máy Làm Sữa Chua WMF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here