Công nghệ

Máy ảnh 500 Megapixel mới của Trung Quốc có thể đưa bạn ra ngoài trong hàng ngàn người

Written by lbtmicr06

Máy ảnh mới có khả năng chọn ra một người với chi tiết hoàn hảo trong một đám đông lớn.

Trung Quốc đang thử nghiệm và sử dụng nhận dạng khuôn mặt rộng rãi. Nó được sử dụng để xác định tội phạm và thậm chí giám sát học sinh. Mọi người thậm chí có thể thực hiện thanh toán với một lần quét khuôn mặt đơn giản.

Bước đột phá mới nhất của đất nước vào công nghệ là một ‘siêu máy ảnh’ nhận diện khuôn mặt có khả năng chụp được hàng ngàn khuôn mặt tại một sân vận động một cách hoàn hảo. “

Việc công bố chiếc máy ảnh ấn tượng, cũng có thể xác định vị trí “một mục tiêu cụ thể ngay lập tức, đã khiến một số nhà phê bình nói rằng nó sẽ được sử dụng để kiểm soát dân số Trung Quốc.

120 triệu pixel

Hệ thống camera độ phân giải 500 megapixel mới, cực kỳ chi tiết, gấp năm lần so với độ phân giải 120 triệu pixel của mắt người.

Trong một sân vận động có hàng chục ngàn người, máy ảnh có thể chụp ảnh toàn cảnh, cho hình ảnh rõ ràng, chi tiết hoàn hảo về mọi khuôn mặt con người không bị che khuất trong đám đông.

Theo báo cáo của Thời báo Hoàn cầu , máy ảnh được phát triển bởi Đại học Fudan có trụ sở tại Thượng Hải và Viện Quang học, Cơ học và Vật lý của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc tại Trường Xuân (thủ phủ của tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc).

Quốc phòng

Các bức ảnh được chụp bởi máy ảnh này có thể được tích hợp với AI, nhận dạng khuôn mặt , giám sát thời gian thực và công nghệ điện toán đám mây để hoạt động như một giải pháp giám sát hấp dẫn. Các mục tiêu cụ thể có thể được tìm thấy ngay lập tức, báo cáo trên Thời báo Toàn cầu cho biết.

Trong báo cáo của họ, Zeng Xiaoyang, một trong những nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu, được trích dẫn khi nói rằng cảnh sát có thể sử dụng hệ thống ở trung tâm Thượng Hải để theo dõi đám đông, tìm tội phạm và ngăn ngừa tai nạn.

Một thực tế Orwellian?

Trong khi máy ảnh chắc chắn là một thành tựu công nghệ ấn tượng, các nhà phê bình đang chỉ ra những tác động của nó đối với quyền riêng tư trong xã hội Trung Quốc.

ABC News của Úc tuyên bố máy ảnh này có thể được sử dụng như một phần của Hệ thống tín dụng xã hội giống như gương đen của Trung Quốc, hiện đang được phát triển. Đây là một chương trình theo dõi và đánh giá từng công dân.

Như South China Morning Post chỉ ra, đất nước này đã bị theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Công nghệ này, mặc dù ấn tượng từ quan điểm công nghệ thuần túy, kỳ lạ giống với Big Brother hư cấu của Orwell năm 1984 .

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment