Youtube

Kiếm tiền trên mạng bằng cách đăng video lên youtube như thế nào

Written by lbtmicr06

Chào các bạn,hôm nay tôi sẽ bắt đầu chủ đề kiếm tiền online bằng bài viết nói về kiếm tiền bằng cách đăng video lên youtube như thế nào, để chúng ta hiểu được tại sao chỉ bằng cách đăng tải video lên youtube mà nhiều người có thể kiếm được tiền thậm trí rất nhiều tiền là đằng khác các bạn cùng theo dõi nhé.

Kiếm tiền bằng cách upload video lên kênh youtube của bạn thế nào?

Như bạn đã biết http:// youtube.com là một trang web nổi tiếng trên toàn thế giới ,có thể nói đây chính là mạng xã hội chuyên về video lớn nhất trên thế giới ,trang web này cho phép người sử dụng có thể sử dụng tài khoản google của mình để đăng nhập và tải lên các video thuộc mọi chủ đề của cuộc sống thực như giáo dục ,y tế,văn hóa,du lịch,công nghệ,giải trí,phim ảnh ,nhạc,các video tự sáng tạo….nhìn chung tất cả những video mà người dùng tạo ra có thể được đăng tải lên trên mạng xã hội video lớn nhất hành tinh này.

http:// youtube.com

Với số lượng video được đăng tải lên cực kỳ khổng lồ youtube đã trở thành cỗ máy kiếm tiền khổng lồ của hãng công nghệ khổng lồ Google.Vậy cơ chế hoạt động của cỗ máy này thực chất là như thế nào?

Về cơ bản,Google Inc là chủ sở hữu của nền tảng chia sẻ video trực tuyến youtube.com ,họ có đủ cơ sở vật chất và các nền tảng công nghệ hỗ trợ cỗ máy http:// youtube.com hoạt động(hệ thống máy chủ lưu trữ,các nền tảng công nghệ web cho phép người sử dụng trên toàn thế giới có thể đăng ký tài khoản và có các giao diện web cho phép người dùng upload video của mình trên kênh cá nhân của mình.

ví dụ về một kênh youtube cá nhân của người dùng

Các video của người sử dụng rất đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của cuộc sống từ các lĩn vực văn hóa xã hội,phim ảnh,thế giới động vật,tin tức,công nghệ ….và chính những thông tin này lại hướng đến các nhóm đối tượng người xem khác nhau trên thế giới.

Có những người bị cuốn hút bởi nội dung trong lĩnh vực công nghệ thì những video liên quan đến công nghệ luôn được họ tìm kiếm và theo dõi nhiều nhất,những người nuôi thú cưng lại bị thu hút bởi các video có nội dung về pet,động vật chó mèo gì đó,những người yêu thích giải trí thì họ lại xem nhiều video liên quan đến phim ảnh….

Bên ngoài đời thực các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm nhận thấy youtube chính là nơi mà họ có thể gửi gắm vào đó việc quảng bá sản phẩm của mình nhắm đến những nhóm người xem đó.

Họ trả tiền cho Google để Google có thể giúp họ phân phối các thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp đến những người xem video trên youtube.

Cùng với đó ,để có thể duy trì được một hệ thống đa dạng về nội dung và nâng cao chất lượng nội dung,ngoài miễn phí cho người dùng có thể tải video lên,youtube còn tạo ra một chương trình cộng tác viên gọi là Youtube Patner.

Chương trình này cho phép người sử dụng đăng ký tham gia kiếm tiền bằng video của họ bằng cách cho phép đặt các banner quảng cáo được google phân phối vào video của mình.

Khi có những người dùng khác xem video của họ và trong quá trình xem video thì các banner quảng cáo được youtube phân phối đến và bật lên,số lượng hiển thị banner quảng cáo và số lần mà người xem khác click vào các banner quảng cáo đó sẽ được ghi nhận và là cơ sở để youtube(Google ) tính toán để trả tiền cho cộng tác viên này.

Google có đủ khả năng công nghệ để tạo ra các công cụ tạo ra một hệ thống chạy quảng cáo và gắn các quảng cáo đó vào các video và mỗi khi người xem video thuộc chủ đề nào đó thì họ sẽ bật các banner quảng cáo có nhắm mục tiêu phù hợp với đối tượng người xem video lên,thế là nhờ các banner quảng cáo đó mà thông tin về doanh nghiệp,nhà sản xuất sẽ được chuyển tải đến những người xem đó.

Nếu đó thực sự là các thông tin mà người xem đang cần đến nó thì họ sẽ click vào quảng cáo và dẫn người xem đó đến trang chủ của doanh nghiệp hay nhà sản xuất,và giữa doanh nghiệp và Google có những thỏa thuận về chi phí và cách tính chi phí nhất định nào đó tùy thuộc vào số lượng lần quảng cáo xuất hiện cũng như số click chuột của người xem vào các banner quảng cáo của họ.

Để thực hiện được việc hiển thị các quảng cáo lên các video của người dùng tải lên,trước đây Google thiết lập hệ thống phân phối quảng cáo đến tất cả các video do người dùng tải lên,nhưng điều này đã dẫn đến một vấn đề là những quảng cáo của các doanh nghiệp đôi khi bị gán vào những nội dung không phù hợp có các nội dung xấu gây ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp và họ đã có những phản ứng gay gắt dẫn đến việc Google(youtube) phải xem xét lại hệ thống của họ.

Họ đã thay đổi chính sách chất lượng và các tiêu chuẩn tham gia kiếm tiền cho các đối tác youtube(youtube Partner).

Để có thể kiếm tiền bằng chương trình Youtube Patner của Google,kênh youtube của người dùng đó phải đạt được các tiêu chuẩn gồm số lượng giờ xem trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm xem xét phải đạt ngưỡng 4000h xem và kênh phải có ít nhất 1000 lượt người theo dõi đồng thời nội dung các video phải không vi phạm bất kỳ điều khoản nào do youtube đặt ra như phải là nội dung có bản quyền(do chính người dùng sáng tạo ra chứ không phải đi sao chép của người khác,không có các nội dung xấu như văn hóa phẩm đồi trụy,khủng bố,phân biệt chủng tộc….được quy định trong chính sách của youtube)

Sau khi có đủ các điều kiện trên youtube patner(đối tác) có thể đăng ký với google để tạo mới một tài khoản Google adsense ,rồi liên kết tài khoản này với kênh youtube của họ.

Số tiền người dùng kiếm được thông qua đặt quảng cáo lên video của mình sẽ được Google Adsense thống kê và ghi nhận theo tháng.

Vào các ngày trước ngày 15 hàng tháng Google Adsense sẽ báo cáo lại tổng số tiền đối tác youtube kiếm được cho đối tác và sẽ tiến hành thanh toán cho đối tác nếu tổng thu nhập của họ đạt ngưỡng 100$ thông qua Western Union hoặc bắng Sec.

Trên đây chính là mô tả giải thích cho các bạn biết hiện tại có rất nhiều người lập ra kênh youtube cá nhân và tham gia kiếm tiền với chương trình youtube patner của Google và cách kiếm tiền bằng video của mình,còn bạn bạn có sẵn sàng tham gia cách kiếm tiền trên mạng này hay không?

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này,bạn sẽ biết được tại sao ngày nay lại có nhiều người sử dụng kênh youtube và upload video lên kênh youtube của mình để kiếm tiền đến như vậy các bạn nhé.

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment

Translate »