Gmail

Hướng dẫn đăng ký mới một tài khoản hòm thư điện tử Gmail

Written by lbtmicr06

Giới thiệu về Gmail

Gmail là một trong số các sản phẩm ,dịch vụ miễn phí của hãng công nghệ khổng lồ Google.Các sản phẩm miễn phí của google được thiết kế để người sử dụng có thể đăng ký tài khoản cá nhân trên một sản phẩm duy nhất là Gmail.com thì sau đó có thể sử dụng tài khoản này(bao gồm địa chỉ gmail và mật khẩu đăng nhập của tài khoản đó) để truy cập vào tất cả các sản phẩm miễn phí hay trả phí khác của Google.

Các sản phẩm miễn phí khác nhau của Google,Gmail là một trong số các sản phẩm đó,bạn có thể sử dụng tài khoản gmail để truy cập vào để sử dụng những sản phẩm dịch vụ khác của Google

Tạo mới một tài khoản hòm thư điện tử Gmail trên trang web gmail.com của Google như thế nào?

Để có thể tạo mới một tài khoản hòm thư điện tử Gmail trước tiên bạn cần chuẩn bị hai thiết bị sau:

  • Máy tính cá nhân(laptop hoặc máy để bàn) có thể truy cập vào mạng internet
  • Một điện thoại có SIM đang hoạt động bình thường để nhận mã xác minh do Google gửi đến số điện thoại của bạn trong quá trình mở tài khoản

Sau khi đã có hai thiết bị nói trên ,ta sẽ bắt đầu việc mở tài khoản Gmail như sau:

Dùng trình duyệt web trên máy tính của bạn truy cập vào địa chỉ website: https://www.gmail.com để mở trang web này lên.
Trên giao diện chính của Website này,click vào nút lệnh “TẠO TÀI KHOẢN” để tạo tài khoản Gmail mới


Giao diện của website Gmail.com,Click chuột vào nút lệnh” TẠO TÀI KHOẢN” để bắt đầu tạo một tài khoản Gmail mới

Sau khi bạn nhấn vào nút lệnh “TẠO TÀI KHOẢN ” màn hình form đăng ký tiếp theo dưới đây sẽ được mở ra,yêu cầu bạn nhập đầy đủ các trường thông tin mà trang web yêu cầu bao gồm:Họ,Tên,Địa chỉ email mà bạn muốn lập,mật khẩu .

Nhập đầy đủ thông tin vào các trường thông tin trên form đăng ký này rồi click vào nút lệnh “Tiếp theo” để tiến hành gửi form đăng ký này đến Google để mở tài khoản gmail của bạn

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin vào các trường thông tin trên form đăng ký này rồi thì click chuột vào nút lệnh “Tiếp theo” để tiến hành gửi form đăng ký này đến Google để mở tài khoản gmail của bạn .

Màn hình yêu cầu xác minh số điện thoại của Gmail hiện ra yêu cầu bạn phải nhập số điện thoại của bạn vào đó để họ xác minh rằng chắc chắn là bạn đang thực sự mở tài khoản của mình.

Nhập số điện thoại của bạn vào ô số điện thoại rồi nhấn nút “Tiếp theo”

Việc của bạn là nhập số điện thoại của mình vào ô “số điện thoại” và sau đó nhấn vào nút lệnh “Tiếp theo” .Khi đó Google sẽ gửi về máy điện thoại của bạn theo số máy mà bạn đã dùng để đăng ký ở trên một mã số có dạng G-123456(một mã gồm 6 số sau chữ G-).Bạn cần nhập số này vào form xác minh dưới đây và sau đó nhấn nút “xác minh” để tiến hành xác minh tài khoản của bạn.

Nhập mã do Google gửi về điện thoại của bạn vào Form và nhấn nút “xác minh” để tiếp tục đăng ký

Sau khi nhấn nút “xác minh”,một form mới xuất hiện yêu cầu bạn cung cấp các thông tin trợ giúp khôi phục tài khoản trong tình huống bạn bị quên mật khẩu,hay bị hack tài khoản mà bạn cần lấy lại tài khoản đó thì có thể sử dụng các thông tin đó để khôi phục lại tài khoản của mình.

Bạn cần nhập một số thông tin bổ sung như địa chỉ email khôi phục,ngày tháng năm sinh,giới tính rồi nhấn nút “Tiếp theo” để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản Gmail của mình.

Bạn cần nhập một số thông tin bổ sung như địa chỉ email khôi phục,ngày tháng năm sinh,giới tính rồi nhấn nút “Tiếp theo” để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản Gmail của mình.

Màn hình tiếp sau hiện ra ,click chuột vào nút lệnh “Tôi đồng ý” để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản Gmail của bạn.


Click chuột vào nút lệnh “Tôi đồng ý” để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản Gmail của bạn.

Trang Bảo mật và điều khoản của Gmail hiện ra,bạn đọc kỹ các quy định trong đó rồi nhấn vào nút lệnh “Tôi đồng ý” để tiếp tục.


Bạn đọc kỹ các quy định trong đó rồi nhấn vào nút lệnh “Tôi đồng ý” để tiếp tục.

Sau khi bạn click chuột vào nút lệnh “Tôi đồng ý” ở trang Bảo mật và điều khoản ở trên,đợi trong giây lát màn hình chào mừng của Gmail sẽ hiện ra ,điều đó đồng nghĩa với việc là quá trình khởi tạo tài khoản hòm thư điện tử Gmail của bạn đã thành công.

màn hình chào mừng của Gmail ,bạn click vào nút lệnh”Tiếp” để tua qua các thông tin cơ bản trong hòm thư điện tử Gmail của bạn.

Bạn click vào nút lệnh”Tiếp” để tua qua các thông tin cơ bản trong hòm thư điện tử Gmail của bạn. Màn hình chọn chế độ xem cho xem bạn đưa ra lựa chọn chế độ xem mà bạn muốn,bạn lựa chọn chế độ xem theo ý mình rồi click vào nút lệnh “OK” để bắt đầu vào hòm thư Inbox (hộp thư đến thực sự trong Gmail của bạn)


click vào nút lệnh “OK” để bắt đầu vào hòm thư Inbox (hộp thư đến thực sự trong Gmail của bạn)

Ngay sau khi bạn nhấn vào nút lệnh “OK ” ở trên ,hộp thư đến với 1 Email từ Nhóm phụ trách cộng đồng Google đã gửi đến cho bạn chào đón bạn đã đến với Gmail .

Để xem nội dung email đó từ Nhóm phụ trách cộng đồng Google đã gửi cho bạn là gì ,bạn chỉ cần Click chuột vào tiêu đề Email đó thì nội dung của bức thư điện tử đó sẽ mở ra và bạn sẽ đọc được các thông tin nội dung bên trong của bức thư đó.


Click chuột vào tiêu đề Email đó thì nội dung của bức thư điện tử đó sẽ mở ra và bạn sẽ đọc được các thông tin nội dung bên trong của bức thư đó.

Và đây chính là nội dung bức thư đầu tiên do nhóm phụ trách cộng đồng Google đã gửi đến các bạn nhé:


nội dung bức thư đầu tiên do nhóm phụ trách cộng đồng Google đã gửi tới.

Vậy là đến đây bạn đã hoàn thành tất cả các bước đăng ký một tài khoản hòm thư điện tử Gmail của bạn rồi đấy,điều đó có nghĩa là bạn đã chính thức có một tài khoản Gmail cá nhân của chính bạn ,bạn chỉ cần dùng tài khoản của mình(bao gồm hai thông tin cần thiết cơ bản là địa chỉ email(địa chỉ email của bạn@gmail.com và mật khẩu của bạn) để đăng nhập và https://gmail.com

để gửi thư và nhận thư điện tử đến người khác một cách miễn phí rồi đó các bạn nhé.

Bạn nên ghi nhớ các thông tin liên quan đến hòm thư điện tử Gmail của mình như địa chỉ email ,mật khẩu,ngày tháng năm sinh,email khôi phục,số điện thoại và giữ các thông tin này bí mật mà chỉ mình bạn biết để tránh bị mất tài khoản do lộ thông tin cho người khác các bạn nhé.

Sử dụng tài khoản Gmail(địa chỉ gmail+mật khẩu) để đăng nhập vào các sản phẩm dịch vụ khác của Google

Với tài khoản hòm thư điện tử Gmail mà bạn vừa tạo ra ở trên,bạn có thể dùng tài khoản gmail đó(bao gồm địa chỉ gmail+mật khẩu đăng nhập) để đăng nhập vào và sử dụng nhiều dịch vụ và sản phẩm khác của Google như danh sách dưới đây:

Danh sách các sản phẩm miễn phí của Google-1

Danh sách các sản phẩm miễn phí của Google-2

Để truy cập và đăng nhập nhanh đến các sản phẩm miễn phí giành cho một tài khoản cá nhân mà bạn đăng ký bằng Gmail ở trên,bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản gmail của mình rồi click vào nút lệnh Menu(có các dấu gạch xếp thành hình vuông như mô tả ở hai hình trên,danh sách các sản phẩm khác có liên quan hiện ra,click chuột vào sản phẩm mà bạn muốn sử dụng thì bạn sẽ truy cập được đến sản phẩm mà bạn muốn.


LỜI KẾT

Đến đây tôi sẽ kết thúc bài viết hướng dẫn mở một tài khoản hòm thư điện tử Gmail tại đây,các bạn chỉ cần thực hiện tất cả các bước như tôi đã mô tả trong bài viết này chắc chắn bạn cũng sẽ tự đăng ký được một tài khoản hòm thư điện tử Gmail của chính mình và dùng nó trong các công việc có liên quan của mình.

Trong các bài viết tiếp theo tôi sẽ đề cập đến việc làm thế nào để sử dụng tài khoản gmail của mình để tạo ra một kênh video trên youtube tại địa chỉ :

https://kenhcapnhatcongnghe.com/huong-dan-cach-tao-moi-mot-kenh-youtube/

Các bạn nhớ đọc thêm bài viết này để bắt đầu hành trình kiếm tiền online nếu bạn muốn nhé.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và chúc các bạn tạo được một tài khoản gmail miễn phí của chính mình thành công các bạn nhé.

About the author

lbtmicr06

13 Comments

Leave a Comment