Hướng dẫn sử dụng phần mềm Filezilla clients để upload trang web nên máy chủ

0
240

Trước tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau để download phần mềm FileZilla Clients vể máy tính của bạn https://download.com.vn/filezilla/download 

Sau khi tải xuống hoàn tất hãy cài đặt phần mềm đó lên máy tính ,cài đặt xong hãy mở phần mềm đó lên để chuẩn bị sử dụng nó vào việc dùng nó để chuyển website hay CMS cho website lên hosting của một nhà cung cấp dịch vụ hosting(miễn phí hoặc trả phí) mà bạn đang dùng để xây dựng trang web của mình các bạn nhé.

Tiếp đến hãy tiến hành các thủ tục dưới đây để biết cách sử dụng phần mềm FileZilla Clients này các bạn nhé:

Các bước thực hiện

Bước 1:Đăng nhập vào trang quản trị hosting của trang web

Ở đây tôi lấy ví dụ là tôi hiện đang sử dụng dịch vụ hosting miễn phí tại hostinger.vn các bạn nhé.


Bước 2:Mở Cpanel của tài khoản trang web của bạn trên trang quản lý tài khoản của nhà cung cấp hosting ra.


Bước 3: Tìm đến mục địa chỉ IP và tên đăng nhập+password để lấy các thông tin này.


Bước 4: .Mở phần mềm filezilla client mà bạn đã cài đặt trên máy tính của bạn lên.


Bước 5: Nhập vào các thông tin tương ứng với khu màu đỏ mà bạn vừa lấy trên trang quản lý tài khoản hosting ở phía trên rổi chọn quick connect.

Khi đó một quá trình kết nối giữa máy tính của bạn với máy chủ hosting sẽ được thiết lập và bạn sẽ kết nối được đến thư mục public trên hosting server.

Trên máy tính của bạn,tìm đến thư mục chứa trang web của bạn ,bôi chọn tất cả và kích chuột phải chọn upload==>khi đó trang web của bạn sẽ được upload nên server(mất một khoảng thời gian).


Bước 6: Việc của bạn bây giờ chỉ là trên thanh địa chỉ của trình duyệt gõ vào địa chỉ trang web của mình ví dụ abc.com.Nền tảng để thiết lập web sẽ yêu cầu bạn cài đặt trang của mình ,bạn hãy tiến hành cài đặt nó.Sau khi cài đặt xong bạn sẽ có thể quản trị được nội dung trang web của mình.

Lời kết

Trên đây tôi đã chỉ ra cho bạn cách chuyển website hoặc CMS trang web của bạn từ máy tính lên server hosting để cài đặt trang web của bạn trên hosting bằng phần mềm chuyển dữ liệu lên hosting -“Filezilla client” rồi đó các bạn nhé.Các bạn hãy thực hiện một lần thử xem sao.Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here