Hướng dẫn gỡ bỏ một chương trình bất kỳ khỏi máy tính của bạn

0
323

Gỡ bỏ một chương trình phần mềm ra khỏi máy tính của bạn để làm gì?

Việc cài đặt quá nhiều phần mềm lên máy tính của bạn trong khi cấu hình máy tính của bạn không thực sự mạnh mẽ đôi khi gây ra một vấn đề nhỏ là có một số chương trình tuy bạn không bật lên tại một thời điểm nào đó nhưng nó vẫn có một số tác vụ chạy ngầm mà bạn không biết nó chiếm tài nguyên bộ nhớ RAM và CPU hệ thống làm máy của bạn có thể chạy chậm đi mà bạn không biết.

Đôi khi có những phần mềm mà bạn cài đặt nó để giải quyết một công việc tức thời nhưng phần lớn thời gian về sau bạn chẳng đoái hoài sử dụng chúng gì cả,có những phần mềm mà khi cài đặt hoặc sử dụng chúng chúng gây ra cảm giác phiền toái khó chịu hoặc gây xung đột với các phần mềm quan trọng khác…đó tất cả là các lý do mà bạn cần phải thực hiện thao tác xóa bỏ chương trình đó khỏi máy tính của bạn.

Cách xóa bỏ một chương trình phần mềm ra khỏi máy tính của bạn

Vậy đâu là cách xóa bỏ(tiếng anh hay dùng từ uninstall hoặc Remove)một chương trình khỏi máy tính của bạn?

Đầu tiên bạn cần xác định chương trình máy tính nào của bạn mà bạn muốn xóa nó đi ,ở đây tôi ví dụ là tôi muốn xóa chương trình ít dùng của tôi là chương trình “Driver Easy”

Trước khi xóa chương trình này khỏi máy tính bạn sẽ nhìn thấy các biểu tượng của chương trình đó xuất hiện trên màn hình nền và cả trên cây chương trình trong nút lệnh “Start” của Widows -all program”


chương trình đó xuất hiện trên màn hình nền và cả trên cây chương trình trong nút lệnh “Start” của Widows -all program

chương trình đó xuất hiện trên màn hình nền và cả trên cây chương trình trong nút lệnh “Start” của Widows -all program

Hoặc nếu bạn click vào biểu tượng chương trình đó thì nó sẽ chạy và xuất hiện giao diện của nó bình thường.

Bây giờ tôi sẽ bắt đầu các bước để xóa bỏ chương trình này khỏi máy tính của tôi các bạn theo dõi nhé.

Các bước thực hiện

1.Click chuột vào biểu tượng cortana của windows 10 để làm xuất hiện ô tìm kiếm của cortana.

2.Bạn nhập vào ô tìm kiếm của Cortana cụm từ “control Panel” để cortana tìm và làm xuất hiện chương trình “Control Panel” của windows 10 cho bạn.

3.Bạn click chuột vào biểu tượng chương trình “Control Panel” để mở chương trình “Control panel” của windows 10 lên.

4.Trong “Control Panel” bạn tìm đến biểu tượng “Programs and Features” rồi click chuột vào đó.

5.Một cửa sổ liệt kê và quản lý tất cả các chương trình đang được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ hiện ra bạn tìm đến dòng có tên là tên chương trình mà bạn cần xóa nó đi là “Driver Easy 5.6.7” rồi click chuột phải lên dòng chứa tên chương trình cần xóa nó khỏi máy tính đó để làm xuất hiện nút lệnh “Uninstall”.

 6.Việc của bạn bây giờ chỉ là click chuột trái lên nút lệnh “uninstall” đó thì windows sẽ tự động tiến hành quá trình gỡ bỏ chương trình này khỏi máy tính giúp bạn.

7.Một thông báo kết quả công việc là quá trình gỡ bỏ chương trình “Driver Easy 5.6.7” này đã kết thúc khi đó ban sẽ không còn nhìn thấy các biểu tượng của chương trình “Driver Easy ” này xuất hiện ở trên Destop cũng như menu Start hay ở bất kỳ đâu trên máy tính chạy Windows 10 của bạn nữa.

Bằng cách như vậy bạn có thể tiến hành gỡ bỏ bất kỳ chương trình phần mềm nào khỏi máy tính  chạy hệ điều hành Windows 7,8,10 của bạn đó các bạn nhé.

Dưới đây là video tham khảo

Lời kết

Nếu không muốn giữ lại chương trình phần mềm nào trên máy tính của bạn,cac bạn có thể sử dụng chỉ dẫn của tôi nói trên để gỡ bỏ nó ra khỏi máy tính của mình,giúp máy tính nhẹ hơn và chạy nhanh hơn các bạn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here