HomeGoogleYoutubeHướng dẫn đăng tải(upload) video lên kênh youtube của bạn

Hướng dẫn đăng tải(upload) video lên kênh youtube của bạn

Để đăng tải(upload) một video nào đó từ máy tính hay điện thoại thông minh của bạn,trước tiên bạn phải kết nối mạng internet cho các thiết bị của bạn sau đó truy cập vào tài khoản kênh video cá nhân của bạn trên youtube bằng địa chỉ Gmail và mật khẩu truy cập gmail mà bạn đã dùng để tạo ra kênh video trên youtube trước đó các bạn nhé.Cụ thể xem các hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

Các bước thực hiện việc đăng tải(upload) một video lên kênh youtube của bạn

Bước 1: Truy cập http://youtube.com rồi click vào nút “Đăng nhập” để đăng nhập vào kênh yotube của bạn

Truy cập http://youtube.com rồi click vào nút “Đăng nhập” để đăng nhập vào kênh yotube của bạn

Bước 2: Nhập địa chỉ Gmail+mật khẩu đăng nhập sau đó click vào nút lệnh “Tiếp theo” để đăng nhập

Nhập địa chỉ Gmail+mật khẩu đăng nhập sau đó click vào nút lệnh “Tiếp theo” để đăng nhập

Bước 3: Đăng nhập thành công vào tài khoản cá nhân kênh youtube của bạn,bạn sẽ thấy một icon hình avartar mà bạn đã cài đặt trước đó cho kênh của bạn xuất hiện trong vòng tròn nhỏ ở góc trên bên phải thế này

Đăng nhập thành công vào tài khoản cá nhân kênh youtube của bạn,bạn sẽ thấy một icon hình avartar mà bạn đã cài đặt trước đó cho kênh của bạn xuất hiện trong vòng tròn nhỏ ở góc trên bên phải thế này

Bước 4: Click vào icon avarta -menu hiện ra click vào “Kênh của tôi” để mở kênh video trên youtube của bạn ra

Click vào icon avarta -menu hiện ra click vào “Kênh của tôi” để mở kênh video trên youtube của bạn ra

Bước 5: Kênh youtube của bạn hiện chưa có video nào trên kênh,để đăng tải(upload) một video đầu tiên lên kênh bạn click vào nút lệnh hình cái máy quay phim có dấu + bên trong ở phí trên phải cùng màn hình (vị trí khoanh đỏ).

Kênh youtube của bạn hiện chưa có video nào trên kênh,để đăng tải(upload) một video đầu tiên lên kênh bạn click vào nút lệnh hình cái máy quay phim có dấu + bên trong ở phí trên phải cùng màn hình (vị trí khoanh đỏ).

Bước 6: Menu hiện ra click vào dòng “Tải video lên”

Menu hiện ra click vào dòng “Tải video lên”

Bước 7: Thiết lập chế độ chia sẻ cho video là “Công khai” hay” không công khai” hay “riêng tư” hay “đã lên lịch ” bằng cách click chuột vào nút mũi tên đổ xuống trong hình nhé.Nên chọn là chế độ “công khai” để khi tải video lên kênh youtube của bạn thì ai cũng có thể xem được video của bạn nhé.Nếu bạn chọn chế độ “không công khai”hay chế độ “riêng tư” thì chỉ mình bạn xem được thôi không ai biết đến để xem video của bạn đâu.

Thiết lập chế độ chia sẻ cho video là “Công khai” hay” không công khai” hay “riêng tư” hay “đã lên lịch ” bằng cách click chuột vào nút mũi tên đổ xuống trong hình nhé.Nên chọn là chế độ “công khai” để khi tải video lên kênh youtube của bạn thì ai cũng có thể xem được video của bạn nhé.Nếu bạn chọn chế độ “không công khai”hay chế độ “riêng tư” thì chỉ mình bạn xem được thôi không ai biết đến để xem video của bạn đâu.

Bước 8: Trang công cụ tải video xuất hiện,bạn click chuột thẳng vào nút lệnh “Chọn tệp để tải lên”

Trang công cụ tải video xuất hiện,bạn click chuột thẳng vào nút lệnh “Chọn tệp để tải lên”

Bước 9: Tìm đến nơi có video của bạn trên máy tính,sau đó click chọn vào video đó rồi nhấn vào nút lệnh “open” để bắt đầu tải video đó lên kênh youtube của bạn.

Tìm đến nơi có video của bạn trên máy tính,sau đó click chọn vào video đó rồi nhấn vào nút lệnh “open” để bắt đầu tải video đó lên kênh youtube của bạn.

Bước 10: Trong khi đợi video của bạn được upload lên kênh hoàn toàn,bạn có thể tiến hành và điều này là cần phải thực hiện là nhập thông tin vào các trường như tiêu đề video-vùng số 1+Mô tả của video-vùng số 2+Thẻ Tags-vùng số 3

Trong khi đợi video của bạn được upload lên kênh hoàn toàn,bạn có thể tiến hành và điều này là cần phải thực hiện là nhập thông tin vào các trường như tiêu đề video-vùng số 1+Mô tả của video-vùng số 2+Thẻ Tags-vùng số 3

Bước 11: Khi video của bạn đã được tải lên hoàn toàn,dòng thông báo ĐÃ XỬ LÝ XONG” xuất hiện,tiến hành chọn hình ảnh thu nhỏ thumbnail-vùng 1+ sau đó click vào nút lệnh “Xuất bản”-vùng 2 để xuất bản video của bạn.

Khi video của bạn đã được tải lên hoàn toàn,dòng thông báo ĐÃ XỬ LÝ XONG” xuất hiện,tiến hành chọn hình ảnh thu nhỏ thumbnail-vùng 1+ sau đó click vào nút lệnh “Xuất bản”-vùng 2 để xuất bản video của bạn.

Bước 12: Ngay sau khi click vào nút, “Xuất bản” ở trên,video của bạn đã chính thức xuất hiện trên kênh youtube của bạn và cũng đồng nghĩa là nó chính thức xuất hiện trên trang chủ Youtube.com mọi người khắp nơi trên thế giới đều có thể xem được nó nếu bạn để nó ở chế độ chia sẻ công khai.

Ngay sau khi click vào nút, “Xuất bản” ở trên,video của bạn đã chính thức xuất hiện trên kênh youtube của bạn và cũng đồng nghĩa là nó chính thức xuất hiện trên trang chủ Youtube.com mọi người khắp nơi trên thế giới đều có thể xem được nó nếu bạn để nó ở chế độ chia sẻ công khai.

Bước 13: Video vừa tải lên sẽ xuất hiện trong danh sách các video tải lên trong trang chủ của kênh youtube của bạn như thế này.

Video vừa tải lên sẽ xuất hiện trong danh sách các video tải lên trong trang chủ của kênh youtube của bạn như thế này.

Như vậy đến đây ta đã hoàn thành tất cả các bước đăng tải một video lên trên kênh youtube cá nhân của mình .

Để tiếp tục đăng tải một video khác lên kênh của bạn,bạn chỉ cần lặp lại các bước giống với các bước đã thực hiện trong lần đăng tải video đầu tiên như mô tả bên trên là được.

Để kênh youtube của bạn trở lên đa dạng phong phú và có nhiều người đăng ký,nhiều lượt xem thì bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian công sức để sản xuất video rồi upload chúng lên kênh youtube của mình .Chỉ khi nào kênh youtube của bạn có số lượng người đăng ký theo dõi+có số lượt xem video lớn thì kênh youtube của bạn mới trở lên có giá trị và khi đó bạn có thể dùng kênh youtube của mình tham gia chương trình kiếm tiền trực tuyến với Google adsense các bạn nhé.Các kiếm tiền bằng kênh youtube với Google adsense thế nào tôi sẽ bật mí cho bạn trong các bài viết sau.

Lời kết

Bằng các bước mô tả bên trên ,bạn hoàn toàn có thể đăng tải một hoặc nhiều video lên kênh youtube của mình,xây dựng kênh youtube của mình thành một kênh thông tin có giá trị về mặt nội dung và sau đó bạn có thể sử dụng kênh youtube đó của mình để phục vụ các mục đích khác nhau nào đó của bạn như để quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp,cửa hàng của bạn,để giải trí,để chia sẻ với người thân ,bạn bè hay có thể để kiếm tiền online đó các bạn nhé.

Các bạn hãy thực hành và làm theo các chỉ dẫn của tôi ở trên xem sao.

Chúc các bạn upload video lên kênh youtube của mình thành công!

19 COMMENTS

 1. Wonderful blog! Do you have any helpful hints for aspiring writers?

  I’m planning to start my own website soon but I’m a little
  lost on everything. Would you advise starting with a free platform like WordPress or
  go for a paid option? There are so many options out there that I’m totally confused ..
  Any ideas? Thanks!

 2. Very nice post. I just stumbled upon your weblog and wanted to say that I’ve truly enjoyed browsing your blog posts.

  In any case I’ll be subscribing to your rss feed and I hope you write
  again soon!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Đọc nhiều nhất

- Advertisment -