Theme Wordpress

Hướng dẫn cách xây dựng trang chủ (Home) cho website wordpress sử dụng theme sahifa

Written by lbtmicr06

Sơ lược về theme sahifa

Theme sahifa là một theme của TieLabs và bạn có thể mua nó trên trang bán theme trực tuyến Themeforest theo địa chỉ https://themeforest.net/item/sahifa-responsive-wordpress-news-magazine-newspaper-theme/2819356

Có thể nói theme Sahifa là một trong những theme giành cho các trang tin tức chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như dễ tùy biến,dễ quản lý và rất dễ hiểu,nói chung là khá dễ dàng trong việc sử dụng,nên nó đã được rất nhiều nhà quản trị website wordpress sử dụng và áp dụng vào website của mình.

Theme sahifa có nhiều phiên bản khác nhau,tuy nhiên để có thể sử dụng được các tính năng mới nhất ,bắt kịp được với các phiên bản của CMS WordPress thì bạn cũng cần phải lựa chọ ra cho mình phiên bản phù hợp với phiên bản của CMS WordPress tương ứng mà bạn đang cài đặt cho website của mình.

Cài đặt theme sahifa cho website wordpress của bạn.

Trước tiên bạn cần tải theme sahifa về máy tính của bạn.Để có thể tải được một phiên bản nào đó của theme sahifa cho website của bạn,bạn có thể dùng Google search để tìm kiếm nó trên internet.Còn tôi đã download nó trên internet từ địa chỉ này :https://drive.google.com/file/d/0BwFit6-C41OseGtpOXJkcG52SEU/view

Các bạn cũng có thể download theme sahifa từ địa chỉ đó xuống máy tính của bạn rồi cài đặt nó lên website của bạn.Cách cài đặt một theme từ máy tính lên cho website wordpress của bạn thế nào,hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.https://kenhcapnhatcongnghe.com/huong-dan-cach-thay-doi-theme-giao-dien-cho-mot-website-wordpress/

Trong bài viết này tôi sẽ bỏ qua các bước cài đặt và kích hoạt theme sahifa của bạn thế nào mà tôi mặc định với bạn một điều là các bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công theme sahifa lên website của bạn rồi nhé,bây giờ tôi chỉ đi vào hướng dẫn bạn cách xây dựng trang chủ Home cho website wordpress của bạn sử dụng theme sahifa này thôi các bạn nhé.

Xây dựng trang nhà(trang chủ-Home) cho website của bạn bằng cách sử dụng tính năng Home Builder Page trong them sahifa.

Để xây dựng một trang home sử dụng tính năng Home Builder Page ,trước tiên bạn cần truy cập vào Dashboard của CMS wordpress quản trị trang web của bạn rồi tìm đến dòng lệnh Page để tạo ra một trang mới .

Click vào “Dashboard” để mở Dashboard CMS wordpress của trang web của bạn lên
Click vào Page-All Pages-rồi tiếp đến click vào nút lệnh “Add New” để bắt đầu thêm một trang mới ,form nhập thông tin trang mới mở ra,tiến hành nhập vào các thông tin cơ bản như hình dưới đây.
Trước tiên nhập tiêu đề trang nhà là “Home-Blog nấu ăn của tôi” chẳng hạn,tiếp đến bạn cuộn chuột xuống cuối trang này tìm đến nút lệnh “PageBuilder” ở hình kế tiếp rồi click chuột vào đó để tiến hành xây dựng các thành phần cho trang nhà trên website của bạn.
Click vào nút lệnh “Page Builder” để mở trình xây dựng trang nhà Home cho website của bạn
Danh sách các module có thể thêm vào làm thành phần hiển thị nội dung cho trang nhà hiện ra( các module trong các vùng khoanh đỏ trong hình )

Việc của bạn bây giờ cần làm để xây dựng trang nhà cho website của bạn là click vào 1 module nào đó để chọn nó làm 1 module thành phần tạo lên trang nhà của bạn.Trang nhà của website của bạn chính là tập hợp của tất cả các module mà bạn đã chọn để thêm vào trang nhà của website của bạn.

Nói như vậy có vẻ rất khó hiểu nhưng hình dưới đây có thể giúp bạn hình dung việc thêm 1 module nào đó vào trang home(trang nhà ) trên website của bạn như thế nào nhé.

Giả sử đầu tiên bạn click vào module “Category Block|Layout 1” thì ngay lập tức Module đó sẽ được thêm vào trang nhà (home) trên website của bạn.Bạn cần tự mình chọn ra catergory nào trong số rất nhiều category mà bạn đã tạo ra trong website của bạn và quyết định số lượng bài viết thuộc category đó có thể xuất hiện trong module đó.

Tiếp theo nếu bạn muốn bổ sung thêm một module khác thuộc kiểu “Scroll Block” thì bạn chỉ cần click vào module “Scroll Block” để thêm module này vào trang chủ(trang nhà) trên website của bạn.Ngay lập tức module này sẽ được bổ sung vào ngay sau module “Category Block|Layout 1” mà bạn đã thêm vào ở trên.

Click vào module “Scroll Block” để thêm module này vào trang nhà website của bạn,Trong Block đó bạn cần chọn ra những loại category nào trong số rất nhiều loại category mà bạn đã tạo ra trong website của bạn nhé.

Tiếp đến bạn muốn thêm module nào khác vào trang nhà thì bạn chỉ cần chọn module đó và click vào nó là module đó sẽ được thêm vào ngay sau những module đã được thêm vào trang nhà trước đó.Lưu ý là trong mỗi module mà bạn thêm vào trang nhà đó,bạn lại có quyền lựa chọn là sẽ cho loại category nào được hiển thị và số lượng bài viết trong mỗi category đó được hiển thị là bao nhiêu bài.

Cứ làm như vậy,bạn sẽ được một trang nhà có biểu diễn thông tin là sự sắp xếp của các module khác nhau mà bạn đã thêm vào.


Cứ làm như vậy,bạn sẽ được một trang nhà có biểu diễn thông tin là sự sắp xếp của các module khác nhau mà bạn đã thêm vào.

Trong các module mà bạn đã thêm vào trang nhà chúng có thứ tự sắp xếp mặc định là module nào được chọn trước sẽ được sắp xếp trước những Module được chọn sau nó.Tuy nhiên bạn có thể sắp xếp lại vị trí của các module đó bằng cách nhấn giữ kéo thả module nào đó đến vị trí mới bất kỳ vị trí sắp xếp nào so với vị trí sắp xếp cũ trước đó.


bạn có thể sắp xếp lại vị trí của các module đó bằng cách nhấn giữ kéo thả module nào đó đến vị trí mới bất kỳ vị trí sắp xếp nào so với vị trí sắp xếp cũ trước đó

Cuối cùng sau khi đã sắp xếp các module theo ý muốn xong xuôi ta sẽ cần nhấn vào nút “Publish”để xuất bản trang nhà đó lên trên website wordpress của bạn.


nhấn vào nút “Publish”để xuất bản trang nhà đó lên trên website wordpress của bạn
Trạng thái published+ …is now live cho biết bạn đã xuất bản thành công trang nhà cho trang web wordpress của bạn

Đến đây bạn vừa hoàn thành việc tạo ra một trang nhà(Home) bằng trình “Page Builder” giành cho theme sahifa của bạn rồi đó.Tuy nhiên nó vẫn chưa thực sự hiển thị ngay trang nhà đó mà bạn vừa xây xong nếu bạn truy cập vào website của bạn lúc này.Bạn vẫn cần phải làm thêm các thao tác nữa để làm cho trang nhà này đúng là trang hiển thị khi bạn mới truy cập vào website của bạn bằng tên miền của trang web đó của bạn.

Mở trang quản trị CMS wordpress trang web của bạn,truy cập vào mục theme-trong ô Theme sahifa click vào “customize” để tùy chỉnh theme sahifa này

Thứ tự truy cập Dashboard-Appearance-Theme

trong ô Theme sahifa click vào “customize” để tùy chỉnh theme sahifa này
Trang customize mở ra ,click vào dòng Homepage Setting.
Trang Home page setting mở ra,click chọn vào
Your homepage displays là “A static page” và tiếp đến tìm đến dòng “Homepage” click vào nút -select- để mở menu xổ xuống,lick vào tên trang nhà homepage mà bạn đã xây dựng từ các module mà tôi đã mô tả ở trên.(trường hợp của tôi tôi đã đặt tên cho trang nhà đó là Home-Blog nấu ăn của tôi,nên tôi sẽ chọn nó làm trang chủ nhé)
cuối cùng click nút xuất bản “Publish” để xác nhận trang nhà là trang nhà mà bạn đã sử dụng trình “Page Builder” để xây dựng ở bên trên làm trang chủ(trang home-trang nhà) cho website của bạn.

Đến đây bạn đã hoàn tất toàn bộ thủ tục xây lên một trang nhà(trang home-trang chủ) cho website sử dụng theme sahifa của bạn rồi đó,nếu bây giờ bạn truy cập vào website của bạn bằng cách nhập tên miền website của bạn vào thanh địa chỉ trình duyệt web và nhấn Enter thì trang nhà mã bạn đã xây được sẽ hiển thị là trang home trên website của bạn như hình dưới đây:

Trang nhà(home) trang web của tôi

Kết luận

Bằng các bước như trên bạn hoàn toàn có thể xây được một trang nhà(homepage) cho website sử dụng theme sahifa đó các bạn nhé.

Các bạn hãy thực hiện thử xem sao.Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

Leave a Comment

Translate »