Blogspot

Hướng dẫn cách đăng một bài đăng mới trong Blog tạo bằng nền tảng Blogspot(tại Blogger.com).

Written by lbtmicr06
Thả ga mua sắm online tại đây Thả ga mua sắm online tại đây

Trong bài viết trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ra một Blog cá nhân mới cho riêng mình bằng nền tảng Blogspot(tại Blogger.com) của Google.

Trong bài viết này tôi sẽ đi vào chi tiết hướng dẫn bạn cách đăng một bài đăng mới trong Blogspot(Blogger.com) các bạn theo dõi các thông tin như dưới đây để tìm hiểu các thông tin liên quan đến cách đăng một bài viết mới lên Blog cá nhân của mình nhé.

Bước 1:Đăng nhập vào Blog cá nhân của bạn bằng tài khoản Gmail đã dùng để tạo ra Blog của bạn trên Blogger.com

Truy cập vào địa chỉ http://Blogger.com,sau đó sử dụng tài khoản Gmail mà bạn đã dùng để tạo ra Blog cá nhân của bạn trên đó để đăng nhập vào trang quản trị Blog cá nhân của bạn.

Click vào nút đăng nhập
Nhập địa chỉ Gmail+mật khẩu Gmail của bạn đã dùng để tạo Blog trên Blogger.com trước đó rồi nhấn “Tiếp theo” để mở trang quản trị Blog cá nhân của bạn ra
Trang quản trị Blog cá nhân của bạn được mở ra,click vào nút lệnh “Bài đăng mới” để bắt đầu công việc đăng một bài viết mới lên Blog của bạn.

Lưu ý nếu bạn đã tạo ra nhiều Blog trong cùng một tài khoản cá nhân(sử dụng một tài khoản Gmail để tạo ra nhiều Blog khác nhau được quản lý bằng chỉ một tài khoản cá nhân của bạn trên Blogger.com)thì để đăng bài viết mới lên Blog nào thì bạn cần phải click vào nút lệnh đổ xuống trong danh sách Blog của bạn và click chọn đúng Blog mà bạn muốn đăng thêm một bài đăng mới ,sau khi đã chọn đúng Blog cần đăng thêm 1 bài đăng mới thì cũng chỉ cần click vào nút lệnh “Bài đăng mới “để bắt đầu đăng một bài viết mới các bạn nhé.

ê
click vào nút lệnh đổ xuống trong danh sách Blog của bạn và click chọn đúng Blog mà bạn muốn đăng thêm một bài đăng mới ,sau đó click vào nút lệnh “bài đăng mới” để bắt đầu đăng bài đăng mới nhé.

Sau khi click chuột vào bài đăng mới,một form nhập nội dung và các thông tin cho bài đăng mới sẽ mở ra,bạn cần thực hiện nhập đầy đủ các trường thông tin trên form đó.

Form bài đăng mới

Đến đây ta sẽ chuyển sang bước 2 để hiểu cách nhập thông tin cho bài đăng mới nhé.

Bước 2:Thực hiện các thao tác đăng một bài viết mới lên Blog

Nhập tiêu đề bài viết

Bạn cần phải nhập tiêu đề bài đăng vào ô trống có ghi chữ “Tiêu đề bài đăng”.Chẳn hạn là tôi sẽ nhập tiêu đề bài đăng là :”Xin chào các bạn!”

Vị trí nhập tiêu đề bài đăng

Nhập nội dung bài viết

vị trí nhập nội dung bài viết

Nhập nội dung bằng text,định dạng các kiểu chữ ,font chữ,kích cỡ chữ cho các nội dung text trong bài viết của Blog của bạn.Chẳng hạn nhập vào nội dung một câu ”

Chào mừng các bạn đến với Blog của tôi! ” ,sau đó để thay đổi,font chữ,cỡ chữ kiểu chữ,màu chữ…tóm lại là các thuộc tính liên quan đến văn bản ,bằng cách bôi đen dòng chữ muốn thay đổi thuộc tính của nó rồi click vào các biểu tượng B,I,U,hay màu chữ,font chữ ở vùng khoanh đỏ trong hình ảnh dưới đây:

Thay đổi các thuộc tính của văn bản ở các nút lệnh trong vùng khoanh đỏ trong hình này.

Chèn ảnh vào bài viết,định dạng kích cỡ và căn lề ảnh.

Click vào nút lện h chèn ảnh như hình bắt đầu chèn ảnh vào bài viết
Click vào nút lệnh “chọn tệp” để mở cửa số tìm ảnh lên
Tìm đến ảnh mà bạn muốn chèn nó vào Blog ,click chọn vào ảnh rồi click vao nút “open” để tải nó vào danh sách ảnh sẽ chèn

Click chọn ảnh đã lấy lên từ máy tính của bạn trong danh sách ảnh tải lên,rồi click vào nút lệnh “Thêm ảnh vào bài đăng”,để chèn ảnh đó vào bài viết này.
Ảnh mà bạn vừa thêm vào bài viết sẽ được chèn vào nội dung bài viết,để thay đổi các thuộc tính của ảnh đó như kích thước ảnh,căn lề ảnh chỉ cần click thẳng chuột trái vào ảnh đó,danh sách các thuộc tính ảnh hiện ra bạn có thể chọn thuộc tính cho ảnh gồm kích thước ,nhỏ ,trung bình,to,cực lớn và căn lề là trái,giữa ,phải cho ảnh.
Giả sử tôi chọn kích thước ảnh là lớn thì ảnh trong nội dung bài viết sẽ trông như thế này.

Bằng thao tác đơn giản như vậy bạn có thể chèn được một hoặc nhiều ảnh vào nội dung bài đăng mới trên Blog của bạn đó.

Chèn đường link đến các trang bên ngoài hoặc bên trong Blog

Để chèn một hay nhiều liên kết nào đó vào nội dung bài đăng của bạn,trong phần các nút lệnh đặt ngay trên phần nhập nội dung bài đăng,bạn click vào nút lệnh “Liên kết” để chèn liên kết vào vị trí hiện tại con trỏ chuột của bạn vào nội dung bài đăng.


click vào nút lệnh “Liên kết” để chèn liên kết vào vị trí hiện tại con trỏ chuột của bạn vào nội dung bài đăng
Nhập vào địa chỉ liên kết đến,nội dung sẽ hiển thị thay vì hiển thị liên kết đó,rồi click vào nút lệnh “OK”.
Liên kết được chèn vào có màu tím và gạch chân để chỉ thị đó là một liên kết đến địa chỉ khác.

Bằng cách như vậy bạn sẽ chèn được một liên kết vào nội dung bài viết của bạn.

Nhúng video từ youtube vào Blog của bạn

Để nhúng được một video từ youtube vào nội dung bài viết của bạn,click vào nút lệnh chèn video như hình sau đây:


click vào nút lệnh chèn video
Click vào Tab “Từ youtube”,nhập vào địa chỉ của video trên youtube,click nút tìm kiếm để làm xuất hiện video trên youtube,sau đó click chọn vào video đó,cuối cùng click vào nút “Chọn” để chèn video đó từ youtube vào nội dung bài đăng của bạn.
Video từ youtube đã được chèn vào nội dung bài viết của bạn.

Băng cách như vậy bạn sẽ chèn được bất kỳ video nào từ youtube vào nội dung bài đăng của bạn.

Chọn nhãn cho bài viết

Click vào “Nhãn” rồi nhập vào 1 hay nhiều nhãn phân cách nhau bằng dấu phẩy rồi click vào nút lệnh “hoàn thành” để tạo ra nhãn cho bài viết.Nhãn của bài viết sẽ giúp người đọc có thể truy cập nhanh đến bài viết của bạn.

Bằng cách như vậy bạn có thể tạo ra nhãn cho bài viết của mình,bạn cũng có thể không cần nhập nhãn cho bài viết của bạn cũng không ảnh hưởng gì.

Xuất bản bài viết lên Blog của bạn

Sau khi đã hoàn thành tất cả các thao tác nhập liệu kể trên(nhập tiêu đề bài đăng,nội dung,video hình ảnh,liên kết,nhãn …..) thì bạn có thể xuất bản bài đăng này lên Blog của bạn hoặc lưu lại làm nháp và sẽ đăng sau khi nào mà bạn muốn.

  • Để xuất bản bài đăng chỉ cần click chuột vào nút lệnh “Xuất bản” là ngay lập tức bài viết của bạn sẽ được xuất bản lên Blog của bạn và nó sẽ ở trạng thái trực tuyến và khi đó những người truy cập Blog của bạn sẽ có thể đọc được bài đăng đó của bạn.
  • Hoặc bạn click vào nút “Lưu” nằm ngay cạnh nút “xuất bản” để lưu nháp tạm thời bài viết của bạn lại ,sẽ xuất bản khi nào bạn muốn sau.
Click “xuất bản” để xuất bản bài viết hoặc “Lưu” để tạm lưu bài viết lại sẽ xuất bản sau.

Đến đây bạn đã hoàn tất việc đăng một bài viết đầy đủ và hoàn thành việc xuất bản bài đăng của mình rồi đấy.

Khi truy cập Blog của bạn,bạn sẽ thấy bài đăng đó đã hiện diện trong Blog của mình như thế này các bạn nhé.

Bài đăng đã xuất hiện trong Blog của tôi.

Lời kết

Bằng cách thực hiện các thao tác tạo bài đăng mới như mô tả trong bài viết này,bạn hoàn toàn có thể đăng bất kỳ bài viết nào lên Blog của mình một cách dễ dàng như vậy .Các bạn hãy làm thử xem sao.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

15 Comments

Leave a Comment