Máy tính

Hướng dẫn cách chuyển đổi từ file PDF sang file Microsoft Word(.doc) để xem và chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng

Written by lbtmicr06

I.Bạn cần chuẩn bị gì?

1.Máy tính có kết nối vào mạng internet

Bạn cần một máy tính để bàn hoặc xách tay có kết nối vào internet.

2. Một File pdf nguồn cần chuyển đổi trên máy tính của bạn

Trước tiên bạn phải có 1 file PDF(.pdf) đang được lưu tại một nơi nào đó trên máy tính cá nhân của bạn.Giả sử tôi có một file pdf tên là hello.pdf đang được để trong thư mục Destop trên màn hình Destop trong máy tính của tôi như hình bên dưới.

Đây là nội dung bên trong file hello.pdf này:

Bạn có thể mở file hello.pdf này ra bằng một phần mềm đọc file pdf nào đó ví dụ Adobe Acrobat Reader hoặc Microsoft Edge

Lưu ý : để có thể đọc được nội dung một tệp có định dạng .pdf bạn có thể click thẳng vào file đó,hệ điều hành windows trên máy tính của bạn sẽ hỗ trợ bạn mở nó ra bằng các trình duyệt web như Microsoft Edge hoặc Google Chrome…hoặc bạn có thể sử dụng các chương trình chuyên dụng để đọc file pdf như Adobe Acrobat Reader (download tại đây:https://get.adobe.com/reader/   hoặc Pdf Reader-pdf viewer(download tại đây:https://acrobat.adobe.com/us/en/acrobat/pdf-reader.html) các bạn nhé.

Vì đây là file có định dạng là .pdf nên bạn chỉ có thể đọc được nội dung của nó mà không thể sửa đổi được thông tin gì bên trong nó cả.

Bây giờ bạn có mong muốn là chỉnh sửa một số thông tin bên trong file hello.pdf này rồi sau đó gửi file đã chỉnh sửa nội dung đó đi cho đối tác,khách hàng,bạn bè… thì hãy tiến hành theo các bước như mô tả bên dưới đây để chuyển đổi file hello.pdf này sang file hello.doc(định dạng .doc là định dạng của một tệp có thể đọc và biên tập,chỉnh sửa nội dung bằng chương trình Microsoft Word) các bạn nhé.

II.Các bước chuyển đổi file PDF sang Word

Bước 1-Truy cập trang web có hỗ trợ bạn công việc chuyển đổi từ file pdf sang word

Trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ trang web dưới đây (đây là một trang web có thể giúp bạn công việc chuyển đổi từ file pdf sang file .doc( là định dạng tệp của chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word): https://pdf2doc.com/vi/

Trong giao diện trang web này,hãy click vào nút lệnh “TẢI TỆP LÊN” để chuẩn bị đưa file hello.pdf lên server của trang web này dùng cho mục đích chuyển đổi từ pdf sang word các bạn nhé.

Bước 2-Tải file pdf của bạn lên

Sau khi bạn click vào nút lệnh “TẢI TỆP LÊN” cửa sổ duyệt file mở ra hãy tìm đến file pdf trên máy tính của bạn,trong trường hợp này của tôi là file hello.pdf trên Destop ,rồi click vào nút lệnh “open” để bắt đầu tải tệp lên.

Bước 3-Trang web này sẽ tự động thực hiện việc chuyển đổi từ pdf sang doc(Microsoft Word) giúp bạn

Ngay khi quá trình tải file hello.pdf của bạn lên máy chủ của trang webhttps://pdf2doc.com/vi/  hoàn tất,trang web này sẽ tự động thực hiện việc chuyển đổi từ pdf sang doc (pdf sang Word) giúp bạn.

File hello.pdf đang được chuyển đổi thành file hello.doc

Bước 4-Tải xuống file kết quả

Quá trình chuyển đổi từ file .pdf sang .doc (pdf sang Word)hoàn tất ,bạn sẽ thấy một nút lệnh “TẢI XUỐNG” xuất hiện bên dưới tên file kết quả,hãy click vào file kết quả có định dạng .doc đó để tải nó xuống máy tính của bạn.

Trong trường hợp này tôi sẽ thu được một file kết quả tên là hello.doc các bạn nhé.Tôi sẽ tải file hello.doc này xuống máy tính của tôi.

Click vào nút lệnh tải xuống để download file .doc về máy tính
File hello.doc sẽ được tải xuống máy tính của tôi

File kết quả hello.doc được tải xuống máy tính và nó được lưu trữ trong thư mục “download” trên Windows các bạn nhé.

Thư mục lưu trữ file tải xuống là C:\Users\tên máy tính của bạn\Downloads

Bước 5-Mở file kết quả hello.doc bằng Microsoft Word để xem nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung bên trong

Đến đây ta đã thực hiện công việc chuyển đổi từ file pdf sang Word thành công rồi và ta đã có được file Word(.doc )kết quả lưu trong thư mục “download” trên máy tính rồi,bây giờ ta sẽ mở file này ra bằng phần mềm Microsoft Word để xem nội dung bên trong của nó và thực hiện các công việc chỉnh sửa nội dung của nó nếu cần các bạn nhé.

Lưu ý: Để có thể mở được file Word(.doc) kết quả là hello.doc thì trên máy tính của tôi và của bạn đều đã phải được cài đặt phần mềm Microsoft Word(Microsoft Office) rồi đã các bạn nhé.Nếu chưa có phần mềm Microsoft Word hãy cài đặt nó lên máy tính của bạn thì mới mở file hello.doc ra được các bạn nhé.

Click thẳng vào file hello.doc để mở nó lên.Và đây là nội dung bên trong của nó.

File hello.doc được mở ra bằng phần mềm Microsoft Word 2007

Giờ thì ta có thể chỉnh sửa nội dung của nó một cách dễ dàng bằng phần mềm Microsoft Word rồi,nhớ lưu (save) các thông tin đã chỉnh sửa bên trong file này lại khi kết thúc công việc các bạn nhé.

Lời kết

Bằng cách thực hiện theo các bước mà tôi đã mô tả ở bên trên,các bạn có thể dễ dàng thực hiện được việc chuyển đổi từ file pdf sang file Word sau đó sử dụng phần mềm Microsoft Word để xem và chỉnh sửa nội dung bên trong nó rồi đó các bạn nhé.

Các bạn thử thực hiện và kiểm nghiệm xem sao.Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

14 Comments

Leave a Comment