Hướng dẫn cách biến điện thoại thông minh smartphone Android thành camera IP không dây quan sát hình ảnh qua mạng wifi trong nhà

26
172

Bạn cần chuẩn bị gì?

Bạn cần chuẩn bị những thành phần sau để có thể biến một chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android thành một chiếc camera IP không dây quan sát qua hệ thống mạng wifi trong nhà bạn .

  • 1 điện thoại thông minh chạy hệ điều hành android dùng để biến nó thành một cái camera IP không dây -ta gọi nó là điện thoại số 1 nhé.
  • hệ thống mạng wifi trong gia đình
  • 1 máy tính hoặc một thiết bị điện thoại thông minh khác hoặc máy tính bảng có thể kết nối được vào hệ thống mạng nội bộ trong gia đình bạn qua wifi hoặc qua cable mạng Lan.Cấc thiết bị này sẽ được sử dụng làm thiết bị quan sát hình ảnh thu nhận được từ điện thoại số 1 ở trên -ta gọi chúng là các thiết bị dùng để quan sát nhé.

Các bước thực hiện

1.Download và cài đặt phần mềm IP Webcam từ Play store lên chiếc điện thoại số 1

Sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành android mà bạn muốn biến nó thành camera IP không dây(chính là chiếc điện thoại số 1), truy cập vào kho ứng dụng của Google thông qua phần mềm ứng dụng Google Play bằng tài khoản Gmail của bạn.

Nhập vào ô tìm kiếm trong Google Play tên phần mềm “IP Webcam” và nhấn search(tìm kiếm).

Kết quả tìm kiếm hiện ra,hãy chọn phần mềm IP Webcam của Pavel Khiebovic như hình dưới đây.

Hãy tải phần mềm IP Webcam này xuống điện thoại anadroid(chiếc điện thoại số 1) của bạn và cài đặt nó để có thể sử dụng được phần mềm này trên điện thoại android của bạn.

2.Chạy phần mềm IP Webcam này trên điện thoại Android của bạn để biến nó thành một camera giám sát không dây qua mạng wifi

Trước tiên bạn cần kết nối cả điện thoại thông minh chạy Android mà bạn vừa cài đặt phần mềm IP Webcam lên đó(điện thoại số 1) và các thiết bị ngoài dùng để làm màn hình quan sát hình ảnh thu nhận được từ chiếc điện thoại nói trên(các thiết bị dùng để quan -như laptop ,điện thoại thông minh khác hoặc máy tính bảng ) vào cùng một mạng wifi trong nhà bạn đã nhé.

Kết nối điện thoại số 1 vào mạng wifi TPLINK trong nhà bạn

các thiết bị dùng để quan(laptop) cũng được kết nối vào mạng wifi TPLINK trong nhà bạn

Lưu ý trong trường hợp của tôi ,tên điểm phát wifi trong nhà của tôi là TPLINK-còn trong nhà bạn ,tên điểm phát wifi là gì thì bạn phải chọn tên điểm phát đó chứ không phải là TPLINK như nhà tôi.

Tiến hành chạy phần mềm IP webcam vừa được cài đặt trên điện thoại android(chiếc điện thoại số 1)của bạn.

Giao diện ngay bên dưới đây sẽ được mở ra.

Cuộn màn hình xuống dưới để nhìn thấy dòng “Start Server” và nhấn vào dòng đó .

Camera của chiếc điện thoại số 1 sẽ được bật lên,đồng thời bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mà camera ghi nhận được hiện trên màn hình (của chiếc điện thoại số 1) ,dưới đáy màn hình bạn hãy để ý đến dòng địa chỉ IP kiểu IPV4:http://192.168.0.1xx :8080

Mở trình duyệt nào đó trên các thiết bị quan sát(ở đây là một Laptop) ví dụ Google Chrome chẳng hạn và nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt dòng địa chỉ mà bạn nhìn thấy ở trên chiếc điện thoại số 1 địa chỉ IPV4:http://192.168.0.1xx :8080 rồi nhấn Enter.

Khi đó hình ảnh thu nhận được từ camera trên chiếc điện thoại số 1 được truyền qua bộ phát wifi và quan sát được bằng trình duyệt trên thiết bị quan sát,tức là hình ảnh ghi nhận được bằng camera trên chiếc điện thoại số 1 đã xuất hiện trên màn hình của thiết bị quan sát(laptop).

Hình ảnh ghi nhận được bằng camera của chiếc điện thoại số 1
Hình ảnh ghi nhận được từ camera trên chiếc điện thoại số 1 đã được truyền sang màn hình của thiết bị quan sát (laptop)

Đến đây chiếc điện thoại số 1 chính thức trở thành camera IP không dây và có thể quan sát được bằng laptop hoặc thiết bị thông minh khác như điện thoại thông minh khác hoặc một cái máy tính bảng kết nối vào cùng một mạng wifi với chiếc điện thoại số 1 rồi đó các bạn nhé.

Video tham khảo:

Biến máy tính bangr thành camera giám sát(IP camera)
Sử dụng phần mềm IP WECAM

Lời kết

Bằng các bước thực hiện ở trên,bạn có thể dễ dàng biến một chiếc điện thoại android của mình thành camera IP không dây quan sát qua mạng wifi rồi đó.

Lưu ý để có thể quan sát được lâu dài bạn cần cắm xạc PIN liên tục cho chiếc điện thoại số 1 các bạn nhé.

Các bạn hãy thực hiện thử xem sao.Chúc các bạn thành công!

Spread the love

26 COMMENTS

  1. Thanks for finally writing about >Hướng dẫn cách
    biến điện thoại thông minh smartphone Android thành camera IP không dây quan sát hình ảnh qua mạng wifi
    trong nhà – Trang thông tin của Kênh cập nhật công nghệ <Loved it!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here