Youtube

Hướng dẫn các thao tác biên tập một video trong kênh youtube của bạn

Written by lbtmicr06

Đăng nhập vào kênh youtube bằng tài khoản Gmail của bạn

Click vào nút “SIGN IN” để đăng nhập vào trang chủ của youtube tại http://youtube.com bằng tài khoản Gmail của bạn.
Nhập địa chỉ Gmail+mật khẩu Gmail rồi nhấn Next để đăng nhập
Trang tài khoản cá nhân của bạn trên youtube mở ra,click vào biểu tượng avarta của kênh để làm xuất hiện menu như trong hình,rồi click vào “My chanel” để mở kênh video của bạn ra
Kênh youtube cá nhân của bạn mở ra làm xuất hiện danh sách các video trên kênh youtube này của bạn.Nếu bạn đã upload lên kênh của mình nhiều video thì bạn sẽ thấy nhiều video xuất hiện trong danh sách video (bạn có thể click vào Tab Video trong kênh của bạn để xem được toàn bộ danh sách này).Trong trường hợp kênh youtube của tôi chỉ mới upload lên một video duy nhất nên chỉ nhìn thấy 1 video này thôi các bạn nhé.

Bây giờ tôi sẽ đi vào mô tả chi tiết các thao tác liên quan đến việc Edit một video(biên tập video) này để bổ xung các thông tin liên quan hay làm thay đổi nội dung gốc của nó rồi lưu lại thành một bản video mới trực tiếp bằng các công cụ mà youtube đã tạo ra cho người sử dụng để biên tập lại video của mình rồi xuất bản nếu muốn các bạn nhé.

Các thao tác biên tập video cơ bản nhất trên youtube

Nhập hoặc thay đổi ,chỉnh sửa các thông tin chính bao gồm Tiêu đề video+mô tả về video+thẻ tags +hình đại điện thu nhỏ (thummnail)

Trước tiên trong trang Home của kênh youtube của bạn,Click vào tab Video để làm xuất hiện tất cả các video đã được bạn upload lên kênh youtube của mình,rồi tìm đến video mà bạn cần chỉnh sửa nó ,rồi click vào video đó để mở nó lên.


Click vào tab Video để làm xuất hiện tất cả các video đã được bạn upload lên kênh youtube của bạn,rồi tìm đến video cần chỉnh sửa và click chuột vào video cần chỉnh sửa đó để mở nó lên.Trong trường hợp kênh youtube của tôi chỉ có 1 video duy nhất nên tôi sẽ click thẳng vào video đó để mở nó ra.
Video được mở lên,click vào nút lệnh” CHỈNH SỬA VIDEO” để bắt đầu chỉnh sửa và biên tập lại nó trực tiếp trên youtube.

Tiến hành thay đổi tiêu đề cho video ở vị trí số 1+thay đổi mô tả của video ở vị trí số 2+thay đổi thẻ tag ở vị trí số 3+thay đổi hình đại diện thu nhỏ ở vị trí số 4 và cuối cùng click vào nút lệnh “Lưu thay đổi ” ở vị trí số 5 để lưu lại tất cả các thay đổi mà bạn đã thực hiện trước đó và làm cho nó có hiệu lực đối với video này.

Tiến hành thay đổi tiêu đề cho video ở vị trí số 1+thay đổi mô tả của video ở vị trí số 2+thay đổi thẻ tag ở vị trí số 3+thay đổi hình đại diện thu nhỏ ở vị trí số 4 và cuối cùng click vào nút lệnh “Lưu thay đổi ” ở vị trí số 5 để lưu lại tất cả các thay đổi mà bạn đã thực hiện trước đó và làm cho nó có hiệu lực đối với video này.
Bạn cũng có thể đưa ra lựa chọn chế độ chia sẻ của video là “công khai” hay “riêng tư” hay “không công khai”,rồi cũng click vào nút lệnh “Lưu thay đổi” để lưu lại lựa chọn của bạn.Lưu ý nếu bạn muốn tất cả mọi người đều có thể xem được video đó của bạn thì bạn phải để nó ở chế độ công khai.Ngược lại bạn chỉ muốn một mình có thể xem được thì bạn để nó ở chế độ riêng tư các bạn nhé.

Bằng cách thay đổi các thông tin cơ bản như vậy của một video trên kênh youtube của bạn,đã làm video đó thay đổi được một số điểm cơ bản của nó.

Tiếp sau đây ,chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách người ta cho phép chèn các bản nhạc miễn phí vào video+thêm các nút gợi ý và màn hình kết thúc video…cho video này các bạn nhé.

Cách chèn nhạc miễn phí trực tiếp trên youtube vào video

Trên trang biên tập video,click chuột vào tab “Âm thanh” để làm xuất hiện danh sách các bản nhạc miễn phí mà youtube cho phép bạn sử dụng để chèn vào video của mình mà không sợ vi phạm bản quyền.
Chọn lấy một bản nhạc nào đó mà bạn cảm thấy ưng ý ,rồi click vào nút lệnh “THÊM VÀO VIDEO” để thêm nó vào video của bạn.
Khi đó bản nhạc sẽ được thêm vào video của bạn ,nó kéo dài bằng thời lượng của bản nhạc đó và vị trí phát bản nhạc đó mặc định là lúc bắt đầu phát video.Tuy nhiên nếu độ dài của video của bạn là dài hơn so với độ dài của bản nhạc thì bạn có thể kéo bản nhạc đến một thời điểm nào đó kể từ đầu video rồi thả ra ,thì bản nhạc chỉ chạy khi video phát đến đoạn có sự hiện diện của bản nhạc đó mà thôi.
Bạn có thể kéo bản nhạc đến vị trí nào đó trong video để quyết định thời điểm mà nó bắt đầu trong cả một video dài
Bên cạnh đó bạn có thể dùng nút lệnh ” XÓA BẢN NHẠC KHỎI VIDEO” để xóa bản nhạc vừa thêm vào video đó rồi thay nó bằng bản nhạc khác mà bạn ưng ý hơn bằng nút “THÊM VÀO VIDEO”.

Sau khi bạn thực hiện các thao tác như thêm bản nhạc vào video,dịch chuyển vị trí bản nhạc trong video,xóa bản nhạc trong video để thay thế bằng bản nhạc khác thì muốn sự thay đổi đó trở lên có hiệu lực ,bạn cần phải click vào nút lệnh “Lưu thay đổi” để lưu lại những thay đổi về âm thanh cho video đó của bạn.

Khi đó trong video sẽ xuất hiện những bản nhạc miễn phí mà bạn đã thêm nó vào ,những người xem video của bạn sẽ nghe thấy những bản nhạc đó trong video của bạn mà họ không nghe thấy được âm thanh gốc có sẵn trong video ở khoảng thời gian mà bạn đã chèn bản nhạc trên youtube vào các bạn nhé.

Cách chèn nút gợi ý thúc đẩy người xem xem kênh video khác hoặc video khác trong cùng một kênh của bạn.

trên trang chỉnh sửa video,click vào tab “Thẻ” rồi sau đó click tiếp vào nút lệnh “thêm thẻ” để thêm các gợi ý khác vào video
Khi click vào nút lệnh thẻ,menu đổ xuống,bạn có thể click vào một trong các dòng chọn 1.
Video hoặc danh sách phát
Quảng cáo video hoặc danh sách phát
2.
Kênh
Quảng bá một kênh khác


3.Cuộc thăm dò ý kiến
Khuyến khích người xem tham gia cuộc thăm dò ý kiến
Nếu chọn thẻ nào thì nhấn vào nút tạo trên cùng dòng của thẻ đó.
Giả sử ta chọn thẻ kênh-thì click vào nút “TẠO” ở dòng thẻ kênh,cửa sổ trên sẽ hiện ra ,bạn hãy nhập tất cả các thông tin mà họ yêu cầu như địa chỉ kênh,tên kênh,mô tả kênh ..rồi click vào nút lệnh “Tạo thẻ” để tạo ra thẻ gợi ý là kênh khác bạn đã nhập vào ở trong hình này.
Thẻ đã được tạo ra và xuất hiện dấu chấm cảm bên trong vòng trong trắng ở góc trên cùng phải của video
Click thẳng vào thẻ đó,Kênh gợi ý sẽ xuất hiện như hình này

Bổ sung màn hình kết thúc vào video

Trong trang chỉnh sửa video,click vào tab “Màn hình kết thúc” và tiếp đến click vào nút lệnh “Thêm yếu tố” để thêm một số yếu tố vào thời điểm kết thúc của video
Bạn có 3 lựa chọn là thêm các yếu tố sau vào cuối video
1.
Video hoặc danh sách phát
Quảng cáo video hoặc danh sách phát
2.
Đăng ký
Quảng cáo đăng ký kênh của bạn
3.
Kênh
Quảng bá một kênh khác
Giả sử ở bước trên bạn click chọn là thêm 1 video hoặc danh sách phát ,rồi click tạo thì cửa sổ này mở ra cho phép bạn chọn 1 trong 3 kiểu(
1-Tải lên gần đây nhất
2- Phù hợp nhất với người xem
3-
Chọn một video hoặc danh sách phát
Chọn trong số các danh sách phát và video tải lên gần đây của bạn hoặc nhập một URL YouTube.
Thành phần là 1 video được tải lên gần đây nhất sẽ xuất hiện vào thời điểm cuối cùng của video(gọi là màn hình kết thúc) để gợi ý cho người xem hãy xem tiếp video đó đi.
Bạn có thể thêm một số yếu tố khác như gợi ý đăng ký kênh video khác của bạn chẳng hạn.Lưu ý khi bổ sung thêm yếu tố khác,bạn cần click chuột vào yếu tố đó và dịch chuyển nó ra chỗ nào đó để tách không bị trùng vị trí với yếu tố nằm ở vị trí góc trái trên cùng trong vùng các yếu tố màn hình kết thúc được thêm vào.
Sau khi thêm tất cả các yếu tố cần thiết vào màn hình kết thúc của video,thì bạn nhớ nhấn vào nút lệnh “Lưu” để lưu lại việc thêm các yếu tố đó vào màn hình kết thúc trở lên có hiệu lực thực sự các bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là một số thao tác chỉnh sửa ,biên tập video cơ bản nhất trên kênh youtube cá nhân của bạn.Nếu bạn thực sự quan tâm đển việc chỉnh sửa video của mình trên youtube để kiếm tiền chẳng hạn thì bạn có thể tham khảo các thông tin sơ lược này vào công việc của mình xem có hiệu quả hay không nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

About the author

lbtmicr06

22 Comments

Leave a Comment