Giải pháp khắc phục lỗi máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn

Khi bạn có công việc đi công tác trong nhiều tháng liền hoặc có khi đi chơi xa mà không sử dụng đến máy tính của mình. Nhưng đến khi về thì bạn khởi động lên nhưng máy tính lâu ngày không được sử dụng bật lại không lên và bạn lại không biết lí do vì sao mà dẫn đến tình trạng như thế. Hôm nay, máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và những biện pháp khắc phục tình trạng đó. Hãy tìm hiểu với chúng tôi dưới đây nhé!

Việc máy tính để lâu ngày không dùng đến mà màn hình lại không lên có rất nhiều nguyên nhân. Vậy nguyên nhân đó là gì và bạn có thể tự sửa chữa được không? Bạn hãy tìm hiểu sau đây nhé

>>> Tham khảo: Danh mục máy tính cũ cấu hình tốt giá rẻ 

Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn
Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn

Nguyên nhân của việc máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nguồn

Việc máy tính lâu ngày không sử dụng mà bật lại không lên thì máy tính đó đã gặp những vấn đề trong khi bạn không sử dụng.

Bạn có thể biết rằng những thiết bị điện tử lâu ngày không sử dụng thì sẽ bị hư hỏng vì tác động của môi trường và bụi bên ngoài. Trong trường hợp này thì vì quá lâu ngày không sử dụng máy tính bị quá nhiều bụi bám làm cho máy tính không thể hoạt động bình thường được hoặc thậm chí là không hoạt động.

Vì thế mà bạn chỉ cần làm một việc đơn giản trước khi khởi động máy hay làm việc gì chính là nên vệ sinh nhẹ nhàng máy tính bằng cách lau hết những bụi bẩn cả bên trong và bên ngoài máy tính. Như thế bạn mới có thể loại bỏ được những vấn đề xảy ra.

Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bật không lên nguồn

Ngoài ra thì việc bật máy tính không lên cũng thuộc các vấn đề về mainboard, nguồn hay nhiều những vấn đề rất phức tạp khác. Vì thế nếu máy tính của bạn gặp tình trạng bật không lên thì hy vọng là chỉ bị bụi bám mà thôi vì nếu không thể xác định được chính xác lỗi của nó là gì thì phải mang đến trung tâm sửa chữa để những nhân viên kỹ thuật họ có nhiều kinh nghiệm và những dụng cụ đồ nghề để sửa chữa và xem xét. Việc này sẽ khiến cho bạn vừa tốn thời gian mà lại còn tốn thêm tiền bạc.

Cách xác định, sửa chữa lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Bằng sự nhạy bén của bạn hay thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này thì bạn cũng nên biết rằng việc xác định được lỗi cũng cần phải có những kiến thức nhất định để có thể nhận đinh được những vấn đề mà máy tính đang gặp phải. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì máy tính An Phát chúng tôi sẽ đưa ra những thủ thuật kiểm tra mà bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể xác định được máy tính bị những lỗi gì.

Những lỗi để xảy ra hiện tượng trên thì bạn phải dựa vào những biểu hiện của màn hình để có thể xác định được nguyên nhân của vấn đề. Bạn nên thực hiện theo thứ tự hoặc những gì bạn có thể làm được trong phần dưới đây:

Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn
Cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

 

  • Khi bạn bật màn hình lên nhưng không thấy có biểu hiện gì: Bạn nên kiểm tra bằng cách tháo pin và cắm sạc vào để xem máy tính có bị hỏng pin hay lock pin hay không; Nên kiểm tra đèn bàn phím để có thể xác định rằng máy tính đã được khởi động chỉ là màn hình máy tính không lên mà thôi. Bạn có thể tháo bàn phím và bật nút nguồn để xác định là bàn phím không bị chập. Đây là những lý do đơn giản mà bạn có thể thực hiện được tại nhà còn ngoài ra thì bạn nên mang đến trung tâm để kiểm tra.
  • Khi bạn bật màn hình lên, màn hình sáng nhưng bạn không thể đăng nhập vào hệ điều hành được: Đối với lỗi này thì bạn nên cài lại win và bật lại nguồn và nếu máy tính chạy bình thường thì chính là hệ điều hành của bạn bị hỏng. Còn không phải nữa thì chính là máy tính bị lỗi mainboard hoặc lỗi ổ cứng vì thế tốt nhất là bạn nên mang máy tính đến trung tâm sửa chữa để có thể chắc chắn rằng máy tính của mình không bị lỗi gì nghiêm trọng.

Dựa vào 2 nguyên nhân trên đã cho thấy được máy tính lâu ngày không sử dụng mà bật lại không lên có thể được giải thích rất rõ ràng. Việc này sẽ cho bạn thấy những biểu hiện của máy tính một cách rõ ràng mà khi mang đến trung tâm bảo hành thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để sửa chữa và thay thế thiết bị.

Thường thì những lỗi liên quan đến việc bật máy tính không lên có khả năng cao là liên quan đến phần cứng mà bạn không thể tự xử lý được.

About lbtmicr06

Check Also

Hướng dẫn sửa nguồn laptop khi bị chập đường nguồn đơn giản tại nhà

Khi mắc phải lỗi chập đường nguồn, laptop thường có những biểu hiện và triệu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *