Du lịch

Du lịch Hà nội-Những địa điểm tham quan được nhiều người lui tới-Phần 1

Written by lbtmicr06

Nếu bạn là một du khách ở những vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ S,bạn có dịp đến Hà Nội thăm quan thì những địa điểm sau đây sẽ là những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua mỗi lần đến với thủ đô yêu dấu của chúng ta.

1.Hồ Gươm (Hô Hoàn Kiếm)

Hồ Hoàn Kiếm có vị trí kết nối giữa khu phố cổ gồm các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Cầu Gỗ, Lương Văn Can, Lò Sũ… với khu phố Tây do người Pháp quy hoạch cách đây hơn một thế kỷ là Bảo Khánh, Nhà thờ, Tràng Thi, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Hàng Khay, Bà Triệu.

2.Khu phố cổ và chợ Đồng Xuân

Khu phố cổ bao gồm nhiều tuyến phố gần Hồ Hoàn Kiếm thu hút được rất nhiều du khách quốc tế đến thăm quan và là địa điểm có nhiều nét văn hóa truyền thống đang được lưu giữ góp phần làm phong phú thêm những nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội,thời gian gần đây các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm bao gồm cả khu phố cổ đã được quy hoạch làm tuyến phố đi bộ phục vụ nhân dân vui chơi giải trí vào hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ Nhật .

Tại đây du khách có thể được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nghệ sĩ biểu diễn hoặc các nhóm nhạc do các bạn trẻ lập ra với  nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn.Bên cạnh đó các trò chơi dân gian,các họa sĩ vẽ trang chân dung,nghệ sĩ nhiếp ảnh,nghệ nhân lặn tò he…cũng là nét không thể lẫn vào đâu được của phố đi bộ Hà Nội.


Một bạn trẻ đang say sưa biểu diễn đàn violon thu hút được sự tò mò của nhiều người qua lại

Lặn tò he nhiều màu là địa điểm thu hút các bạn nhỏ tham gia.

Vẽ ký họa chân dung cũng là địa điểm thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Phố đi bộ còn là nơi thỏa thích vui chơi của các bạn nhỏ với đủ các trò chơi như trượt patin,đi xe điện tự cân bằng,lái xe oto mô hình,xe đạp mini…rất vui.

Nếu đi về phía các tuyến phố đi bộ thuộc cụm phố cổ có thể bạn sẽ bắt gặp chợ đồng Xuân.Chợ Đồng Xuân cũng là một địa điểm không thể bỏ qua mỗi khi có dịp tham quan Hà Nội.

Đi xa Hồ Gươm ,Phố cổ,chợ Đồng Xuân một chút bạn sẽ nhìn thấy  bốt hàng đậu

Ngay gần đó chỉ cần chịu khó đi bộ một đoạn khoảng 200m đi về phía sông Hồng bạn sẽ gặp cây cầu Long Biên gắn liền với lịch sử lừng lẫy của thủ đô Hà Nội.

Ngày nay cầu Long Biên là địa điểm chụp ảnh yêu thích của các du khách nước ngoài và các bạn trẻ ở đây:

Nếu có dịp đến Hà nội ,nhất định bạn phải ra đây tận hưởng không khí tươi mát của sông hồng và chụp lấy một vài tấm ảnh làm kỷ niệm các bạn nhé.

Nếu bạn muốn ngắm những hàng xấu cổ thụ dài thẳng tắp luôn luôn xanh mát trên một con phố rất gần Bốt Hàng Đậu mà các bạn trẻ thường chọn nơi đây làm địa điểm chụp ảnh mỗi mùa lá vàng rơi trong gió đầy thơ mộng thì hãy đừng quên đi dọc đường Phan Đình Phùng nhé,có lẽ đó là tuyến phố đậm chất thơ nhất của Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua nếu đến Hà nội vào mùa lá rụng.Mùa lá rụng ở Hà Nội chỉ vỏn vẹn vài tuần, bắt đầu từ tháng tư, khi tiết trời chuyển từ mùa Xuân sang Hè.

Chúc các bạn có nhứng trải nghiệm du lịch vui vẻ mỗi khi về Hà nội.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khác của Hà nội trong các bài viết tiếp theo các bạn chú ý theo dõi nhé!

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm.

About the author

lbtmicr06

11 Comments

Leave a Comment