Home / Công nghệ / Máy tính / Cách Chia Cột Trong Word Theo Ý Muốn

Cách Chia Cột Trong Word Theo Ý Muốn

Cách chia cột trong word theo ý muốn. Mời các bạn cùng theo dõi cách chia cột trong word để cùng áp dụng vào văn bản của mình các bạn nha.

Với mong muốn giúp các bạn giải quyết các vấn đề trong word. Khi học tin học văn phòng, bạn sẽ được làm quen với một bài học rất căn bản là chia cột cho văn bản, thủ thuật này sẽ chia văn bản vừa tạo thành thành 2, 3 hay nhiều cột hơn tùy ý bạn. Chắc bạn thường gặp dạng này khi đọc báo giấy rồi phải không?

Cách chia cột trong bảng word theo ý muốn

Cách chia cột trong bảng word theo ý muốn dành cho bạn nào cần. Thực tế ta ít khi nào dùng kĩ thuật này trong công việc nhưng ta vẫn rất thường xuyên gặp nó trong các bài kiểm tra.

Vậy nên bắt buộc bạn phải biết nó. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên Word 2010, làm tương tự khi dùng Word 2007, 2010, 2013 hay Word 2016 nhé!

1. Cách chia cột trong Word

– Lựa chọn đoạn văn bản cần chia cột -> PageLayout -> Columns -> lựa chọn số cột cần chia, ví dụ ở đây lựa chọn chia thành 2 cột:

– Kết quả đã chia đoạn văn bản thành 2 cột:

– Trường hợp muốn tạo đường kẻ ở giữa phân cách 2 cột thực hiện như sau: Vào thẻ PageLayout -> Columns -> More Columns:

– Hộp thoại xuất hiện tích chọn vào mục Line between -> OK:

– Kết quả đã tạo đường kẻ dọc:

– Ví dụ chia thành 3 cột có đường kẻ dọc:

2. Các mẹo xử lý cột trong Word

Khi làm việc với nội dung văn bản được chia cột các bạn cần lưu ý như sau: Văn bản sẽ đi từ trên xuống dưới, từ cột trái nhất đến đầu của cột kế bên.

2.1 Truy cập nhanh hộp thoại Columns

Để truy cập nhanh vào hộp thoại Columns bạn kích đúp chuột vào phần khoảng trống trên thanh Ruler (phần tương ứng khoảng cách giữa 2 cột):

2.2 Hiển thị đường viền cột chứa văn bản.

Bước 1: Vào thẻ File -> Option:

Bước 2: Lựa chọn mục Advanced -> di chuyển chuột tới mục Show document content -> tích chọn vào mục Show text boundaries -> OK:

Kết quả đã tạo đường viền cột:

Hi vọng với cách chia cột trong word trên đây sẽ làm bạn đọc hài lòng và có thêm nhiều kiến thức về word. Hãy chia sẻ cho bạn bè người thân nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé. Thân ái!

=>>=>> =>> Các bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật microsoft Office 2020 như word, excel, powerpoint … 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 từ cơ bản đến nâng cao tại grouptinhoc.com nhé

About ba le

Check Also

Cách Đánh Số Trang Trên Word 2007 Bỏ Trang Đầu

Cách đánh số trang trên word 2007 bỏ trang đầu như thế nào? Nhiều bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *