Tech news

Apple ra mắt Iphone 12-IPhone mới sẽ không đi kèm với tai nghe hoặc hộp sạc nữa

Written by ba le

Lúc 0 giờ, Apple đã ra mắt dòng iPhone 12 công nghệ 5G siêu nhanh
Sự kiện “Hi Speed” ra mắt iPhone 12 của gã khổng lồ công nghệ Apple chính thức mở màn vào 0h ngày 14-10 (giờ Việt Nam) với sự tuyên bố về một kỷ nguyên mới của iPhone: iPhone 5G siêu nhanh, tiện lợi hơn và bảo mật hơn.
Năm nay, Apple ra mắt 4 mẫu iPhone mới thay vì 3 mẫu như những năm trước. Các mẫu iPhone năm nay lần lượt là iPhone 12 (6,1 inch), iPhone 12 mini (5,4 inch), iPhone 12 Pro Max (6,7 inch) và iPhone 12 Pro (6,1 inch).

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều được trang bị mạng di động thế hệ mới nhất là 5G, màn hình OLED. Các mẫu điện thoại mới sẽ có một lớp vỏ kính gọi là “ceramic shield”, giúp hạn chế các vết nứt khi rơi.

Mẫu iPhone 12 mini có màn hình 5,4 inch, tức nhỏ hơn iPhone 11 Pro (5,8 inch). Mức giá của mẫu iPhone này sẽ từ 699 USD, với 5 màu đen, trắng, đỏ, xanh dương và xanh lá; và là điện thoại 5G nhỏ, mỏng và nhẹ nhất thế giới, có khả năng chống nước.

Mẫu iPhone 12 có màn hình 6,1 inch, tức có cùng kích cỡ màn hình với iPhone 11, có thông số kỹ thuật tương tự mẫu iPhone 12 mini. Giá của mẫu iPhone 12 sẽ từ 799 USD; cũng bao gồm các màu đen, trắng, đỏ, xanh dương và xanh lá. Cả 2 mẫu iPhone 12 và iPhone 12 mini đều có camera kép trong khi các mẫu Pro có 3 camera.

Mẫu iPhone Pro cũng có màn hình 6,1 inch, với các thông số kỹ thuật cao cấp. Giá bán bắt đầu từ 999 USD; bao gồm các màu vàng, bạc, than chì, và xanh dương.

Mẫu cuối cùng là iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch, lớn hơn màn hình 6,5 inch của iPhone 11 Pro Max. Giá của mẫu iPhone này bắt đầu từ 1.099 USD; bao gồm các màu tương tự như iPhone Pro là vàng, bạc, than chì, và xanh dương.

Ông Hans Vestberg, giám đốc điều hành của Verizon Communications Inc, cho biết iPhone mới sẽ hoạt động với mạng 5G “băng thông siêu rộng”, được thiết kế để giảm bớt nghẽn mạng ở các thành phố lớn như New York và Los Angeles cũng như ở các khu vực đông đúc như sân vận động.Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone 12 tại Mỹ sẽ hỗ trợ sóng milimet – băng tần lý tưởng cho 5G, cũng như các dải tần số thấp hơn. Một số thiết bị Android chỉ hỗ trợ các phiên bản tần số thấp hơn của 5G. Apple cho biết họ đã thử nghiệm 5G trên hơn 800 nhà mạng tại 30 khu vực trên toàn cầu.

Sự kiện Apple – ngày 13 tháng 10
Apple sẽ không còn bao gồm tai nghe có dây hoặc bộ đổi nguồn cho iPhone mới, công ty đã công bố hôm thứ Ba khi công bố iPhone 12, trong nỗ lực cắt giảm bao bì và giảm lượng khí thải.

IPhone 12 sẽ chỉ đi kèm với cáp USB-C to Lightning để sạc.

Làm quen với iPhone 12 – Apple
https://www.youtube.com/watch?v=65JrtwtTOdc
Đây là iPhone 12 Pro – Apple
https://www.youtube.com/watch?v=cnXapYkboRQ

Bạn sẽ phải mua riêng một cục sạc USB-C trị giá $ 19 nếu muốn sử dụng cáp trong hộp, mặc dù vậy bạn vẫn có thể sạc điện thoại bằng bất kỳ bộ sạc iPhone cũ nào có đầu nối Lightning.

Earpods sẽ có giá 19 đô la nữa nếu bạn chưa có cặp hoặc sử dụng Airpods không dây.

Apple cho biết động thái này là một phần trong nỗ lực của công ty để trở thành 100% carbon trung tính vào năm 2030.

Apple cho biết, việc loại bỏ các phụ kiện sẽ sử dụng ít nguyên liệu thô hơn và bao bì mỏng hơn, điều này cho phép Apple đặt thêm 70% đơn vị trên một pallet vận chuyển để giảm lượng khí thải carbon.

Lisa Jackson, Phó chủ tịch phụ trách chính sách môi trường và các sáng kiến ​​xã hội của Apple, cho biết hôm thứ Ba rằng nhiều khách hàng đã có tai nghe có dây và cục sạc của Apple, cho biết 700 triệu Earpod và 2 tỷ bộ điều hợp nguồn đã được bán.

TIÊU CHÍ TRƯỞNG
Một số người chỉ trích Apple vì đã sử dụng môi trường như một cái cớ để thực hiện những thay đổi dẫn đến lợi nhuận cao hơn và chi phí vận chuyển thấp hơn, đặc biệt là vì Apple cũng không giảm giá. CNET lưu ý rằng động thái này có thể là một cách để bù đắp chi phí bao gồm hỗ trợ 5G siêu rộng, vốn thường đẩy giá điện thoại lên cao hơn nữa. Nhưng nhiều người đã chỉ trích Apple vì đã ép khách hàng mua thêm một phụ kiện khác. Jason Koebler của Vice viết: “Apple đã tìm ra một cách khác để buộc bạn phải mua một dongle / adapter đắt tiền cho các thiết bị đắt tiền của mình để làm cho các thiết bị nói trên hoạt động.
Jackson cho biết: “Nhìn chung, những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện cho iPhone 12 đã cắt giảm hơn 2 triệu tấn khí thải carbon hàng năm. Nó giống như loại bỏ 450.000 ô tô trên đường mỗi năm”.


About the author

ba le

Leave a Comment